Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn

Nguyễn Xuân Sơn

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 20-11-1962 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1962: 36,12 triệu

XH chung: #86673

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Xuân Sơn

Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn sinh ngày 20-11-1962 tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Nguyễn Xuân Sơn xếp hạng nổi tiếng thứ 86673 trên thế giới và thứ 1205 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1962 vào khoảng 36,12 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 20-11-1962: Tổng thống John F. Kennedy đồng ý dỡ bỏ lệnh phong tỏa của Mỹ Cuba, kết thúc cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba.

Tiểu sử Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn

Nguyễn Xuân Sơn được biết đến là một doanh nhân có tiếng trong làng kinh tế ông từng được biết đến là Tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí đồng thời là Tổng giám đốc ngân hàng OceanBank và là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam). Vào năm 2015, ông là người được dư luận chú ý vì ông là người có liên qua trực tiếp đến vụ đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương Oceanbank.
Mới đây, vào ngày 19 tháng 5 năm 2017 trải qua nhiều phiên tòa xét xử đến nay ông còn bị Công an cảnh sát điều tra đã đưa ra quyết định bổ sung khởi tố thêm tội Tham ô tài sản đối với ông và ông Hà Văn Thắm với số tiền tham ô lên tới 49.320.796.000 đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
Mặc dù đây mới chỉ là nhận định ban đầu tuy vậy hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tập trung lực lượng, khẩn trương củng cố tài liệu cùng với chứng cứ luận tội để có thể hoàn thiện hồ sơ cùng với kết luận điều tra bổ sung để có thể chuyển hồ sơ đề nghị truy tố hai bị can này đúng thời hạn điều tra, phục vụ yêu cầu truy tố và xét xử.
 
 

Nguyễn Xuân Sơn thời trẻ

Ông Nguyễn Văn Sơn từng tốt nghiệp cấp đào tạo đại học chuyên ngành vật giá và Trường Đào tạo cán bộ Dầu khí tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông được phân bổ về làm cán bộ của Vụ Tài chính kế toán Tổng cục Dầu khí Việt Nam nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam – PVN. Sau đó, để phục vụ cho công tác, ông đã được cử đi học và tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Nam Carolina ở Mỹ.
Với việc lập nên nhiều thành tích cùng với kiến thức được củng cố nên đến năm 2003, ông được ban lãnh đạo của Tập đoàn dầu khí Việt Nam bổ nhiệm vào làm chức vụ Phó Tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí (PVFC). Không lâu sau đó, vào tháng 12 năm 2008 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc của Ngân hàng Ocean Bank khi Tập đoàn của ông đầu tư vốn vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương Ocean Bank
Sau đó đến năm 2011, ông thôi chức Tổng giám đốc OceanBank; vào ngày 8 tháng 7 năm 2014, ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam và thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vào ngày 19 tháng 7 năm 2014 sau khi Bộ Công Thương và Bộ Nội vụ đề nghị với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đã được Thủ tướng chính phủ chấp nhận.
Vào ngày 21 tháng 7 năm 2015, ông đã bị cơ quan cảnh sát bắt tạm giam đồng thời bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thực hiện việc khám xét tại nơi ở của ông sau khi bị Viện kiểm soát quyết định phê chuẩn với tội danh Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ gây hậu quả nghiêm trọng đồng thời với tội Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Sự việc này diễn ra nhanh chóng khi ngân hàng OceanBank bị lỗ lớn buộc Ngân hàng Nhà nước phải mua lại với giá 0 đồng cùng với đó là số vốn đầu tư của Tập đoàn PVN góp vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương cũng biến mất. Chịu trách nhiệm liên đới cho vụ việc này là ông Nguyễn Văn Sơn ; ngoài ra cơ quan điều tra cũng phát hiện ra ể huy động vốn cho Ngân hàng Oceanbank, giữa Hà Văn Thắm và Nguyễn Xuân Sơn đã đi đến một thỏa thuận được gọi là “chi phí” dịch vụ khách hàng và chi phí này lên tới 70 tỷ đồng và ông Nguyễn Xuân Sơn là người hưởng lợi từ sự việc này.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn

Chân dung Tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí Nguyễn Văn Sơn
Chân dung Tổng giám đốc Công ty Tài chính Dầu khí Nguyễn Văn Sơn
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) Nguyễn Văn Sơn
Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) Nguyễn Văn Sơn
Hình ảnh Nguyễn Văn Sơn trước khi được đưa ra hầu tòa
Hình ảnh Nguyễn Văn Sơn trước khi được đưa ra hầu tòa
Nguyễn Văn Sơn phát biểu trong một cuộc họp
Nguyễn Văn Sơn phát biểu trong một cuộc họp

Nguyễn Xuân Sơn trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Tĩnh

Ghi chú về Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Xuân Sơn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn. Nguyễn Xuân Sơn sinh ngày 20 tháng 11 năm 1962 tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Nhâm Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Xuân Sơn. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Doanh nhan nguyen xuan son. nguyen xuan son profile
Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Xuân Sơn sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn là ai? Doanh nhân Nguyễn Xuân Sơn và bạn gái, Nguyễn Xuân Sơn và vợ con, Nguyễn Xuân Sơn và người yêu