Doanh nhân Trầm Bê

Trầm Bê

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 10-9-1959 (65 tuổi)

XH chung: #43624

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Trầm Bê

Doanh nhân Trầm Bê là ai?
Trầm Bê là thành viên trong Hội đồng quản trị của công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI), kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Bệnh viện Triều An. Ngoài ra, Trầm Bê còn tham gia Hội đồng quản trị của một số công ty khác như: Công ty vàng bạc đá quý Phương Nam, Ngân hàng Phương Nam, Ngân hàng cp Sài Gòn Thương Tín, Công ty chứng khoán Phương Nam.
Trần Bê làm Giám đốc công ty Chế biến lâm Sản Đông Anh từ năm 1991-1994. Từ năm 1995-2001, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty này. Năm 1999, ông bắt đầu tấn công sang thị trường bất động sản khi đầu tư vào BCCI, và trở thành thành viên Hội đồng quản trị của công ty. Thời điểm này, BCCI đang rất phát triển. Năm 2001, ông cùng bác sĩ Nguyễn Hải Nam, Lam Trung Lương đã cùng nhau góp vốn xây dựng bệnh viện Triều An. Khoảng thời gian từ năm 2002-2004, công ty chế biến thủy hải sản Sơn Sơn do Trầm Bê làm Chủ Tịch hội đồng quản trị liên tục chiếm lĩnh toàn bộ thị trường chiếu xạ thanh long ở Việt nam, đây là điều kiện quan trọng nhất trong khâu vệ sinh an toàn thực phẩm để nhận được giấy phép xuất khấu trái thanh long. Cho đến năm 2009, công ty cổ phần An Phú phát triển, khiến thế độc quyền của Công ty chế biến thủy hải sản Sơn Sơn bị mất đi.
Trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, Trầm Bê bắt đầu đầu tư và trở thành một thành viên trong Hội đồng quản trị của Ngân hàng Phương Nam vào năm 2004. Thời điểm này, Ngân hàng phương Nam đang phát triển rất mạnh, lợi nhuận dòng đạt gần 200 tỷ đồng trong năm 2007. Sau đó, ông trở thành Phó chủ tịch hội đồng quản trị Sacombank vào tháng 02/2012. Trầm Bê đưa con gái Trầm Khuyết Kiều nắm giữ vị trí Phó Giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phương Nam (NJC).. Sau đó, ông đưa con trao Trầm Khải Hòa lên chức Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty chứng khoán Phương Nam (PNS). Năm 2015, Trầm Khải Hòa và Trầm Trọng Ngân đã được nâng mức tỉ lệ sở hữu ổ phần tại PNS là 6.09%.
Khi đã thành công với ngân hàng Phương Nam, Trầm Bê bắt đầu chiến lược thâu tóm ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín. Đầu tháng 02/2012, ngân hàng v được ủy quyền đại diện cho nhóm cổ đông đa số, trong đó có Trầm Bê, yêu cầu bầu lại các lãnh đạo của Sacombank. Thông qua cuộc bầu cử, Trầm Bê được bầy vào vị trí Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Phương Nam. Con trai Trầm Trọng Ngân của ông giữ chức Phó chủ tịch thường trực Ngân hàng Phương Nam. Con trai Trầm Khải Hòa cũng trở thành thành viên của Hội đồng quản trị của Sacombank từ tháng 5 năm 2012. Ngày 13/08/2015, Sacombank và SouthernBank đã sát nhập lại. Sacombank đạt tổng tài sản 290. 861 tỷ đổng, thuộc nhóm 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam.
Ước tính tổng tài sản của Trần Bê khoảng 2. 000 tỷ đồng, dựa trên các cương vị cổ đông của ông tại ngân hàng và bệnh viện Triều An. Ngày 03/10/2012, ông Trầm Bê dính tin đồn mua sừng tê giác bất hợp pháp sau khi tin ông bị mất trộm sừng tê giác. Mặc dù vụ việc này được báo chí và dư luận bàn tán xôn xao, nhưng Trầm Bê lại chọn cách giữ im lặng.
Ngày 01/08/2017, Trầm Bê đã bị Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng thuộc Bộ Công An bắt giữ để điều tra trong 4 tháng về hành vi cố ý làm trái với quy định của nhà nước. Cùng bị bắt giữ với Trầm Bê là ông Phan Huy Khang, là thành viên hội đồng tín dụng kiêm Tổng giám đốc Sacombank. Ngoài ra, 15 người khác là các cựu cán bộ ngân hàng BIDV, TPbank... và 9 người khác cũng bị đưa ra khởi tố. Được biết, ông Trầm Bê đã cấu kết với hàng loạt cán bộ của Sacomank để giúp ông Danh lách luật để được vay một số tiền lớn của ngân hàng.
 
 

Cuộc sống gia đình

Trầm Bê kết hôn với bà Viên Đông Anh. Hai ông bà có 3 người con là Trầm Trọng Ngân, Trầm Khải Hòa và Trầm Thuyết Kiều. Các con của Trầm Bê hiện đang nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các công ty có vốn đầu tư của ông.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Trầm Bê là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Trầm Bê

Doanh nhân Trầm Bê cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trầm Bê

Doanh nhân Trầm Bê sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trầm Bê sinh ngày 10-9-1959 (65 tuổi).
Doanh nhân Trầm Bê sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trầm Bê sinh ra tại Tỉnh Trà Vinh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 1959). Trầm Bê xếp hạng nổi tiếng thứ 43624 trên thế giới và thứ 544 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trầm Bê

Ảnh chân dung doanh nhân Trầm Bê
Ảnh chân dung doanh nhân Trầm Bê
Doanh nhân Trầm Bê chính thức bị cách chức
Doanh nhân Trầm Bê chính thức bị cách chức
Một hình ảnh mới về doanh nhân Trầm Bê
Một hình ảnh mới về doanh nhân Trầm Bê

Trầm Bê trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1959 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trầm Bê

  • Chủ tịch Cuba Batista từ chức và bỏ trốn (ngày 1 tháng 1). Fidel Castro lên nắm quyền (ngày 16 tháng 2).
  • Đạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng trốn sang Ấn Độ (ngày 31 tháng 3).
  • Thủ tướng Liên Xô Nikita Khrushchev thăm Hoa Kỳ, gặp Eisenhower tại Trại David.
  • Anh công nhận nền độc lập của Síp.

Ngày sinh Trầm Bê (10-9) trong lịch sử

  • Ngày 10-9 năm 1813: Chỉ huy Oliver Hazard Perry đã gửi thông điệp nổi tiếng của mình, "Chúng ta đã gặp kẻ thù, và chúng là của chúng ta", sau khi đánh bại người Anh trong Trận hồ Erie trong Chiến tranh năm 1812.
  • Ngày 10-9 năm 1846: Nhà phát minh Elias Howe ở Massachusetts đã nhận được bằng sáng chế cho chiếc máy may của mình.
  • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào Thế chiến thứ hai.
  • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi học sinh da đen vào các trường công lập ở Birmingham, Mobile, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy cử Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến chấm dứt tình trạng bế tắc với Thống đốc George Wallace của Alabama.
  • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đã giành được Grand Slam đầu tiên của quần vợt kể từ Margaret Court vào năm 1970 khi giành chiến thắng trong trận chung kết giải nữ Hoa Kỳ mở rộng.
  • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ trở thành thành viên thứ 190 của Liên hợp quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Trà Vinh

Ghi chú về Doanh nhân Trầm Bê

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trầm Bê được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Trầm Bê có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: