Doanh nhân Trần Đình Long

Trần Đình Long

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 20-2-1961 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #75762

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Đình Long

Doanh nhân Trần Đình Long sinh ngày 20-2-1961 tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Trần Đình Long xếp hạng nổi tiếng thứ 75762 trên thế giới và thứ 981 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.

Tiểu sử Doanh nhân Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long được biết đến là một doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép tại Việt Nam và là người giàu đứng vị trí thứ 3 trên sàn chứng khoán vào năm 2016. Hiện nay, ông đang năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát và số cổ phẩn mà gia đình ông đang sở hữu tại Tập đoàn này chiếm 31,5% có giá trị vào khoảng hơn 4.600 tỷ đồng. Bên cạnh kinh doanh và sản xuất thép xây dựng và ống thép, ông còn tham gia vào kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác như bất động sản, nội thất, điện lạnh hay thương mại,....

 
 

Trần Đình Long thời trẻ

Năm 1986, ông tốt nghiệp cử nhân kinh tế của trường Đại học kinh tế quốc dân. Sau đó, từ năm 1992 đến năm 1996, ông là Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH thiết bị phụ tùng Hòa Phát.
Từ năm 1996 đến năm 2005, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị các công ty thuộc nhóm Hòa Phát ; từ đó cho đến nay ông giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Ngày 15 tháng 11 năm 2007, tập đoàn Hòa Phát chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam với mã chứng khoán HPG.
Có thể nói Tập đoàn Hòa Phát là một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất ở Việt Nam khởi đầu từ một công ty chuyên buôn bán các loại máy xây dựng, ông Trần Đình Long đã lần lượt mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất thép, khai thác khoáng sản, sản xuất than coke, kinh doanh bất động sản, sản xuất nội thất, sản xuất máy móc, thiết bị xây dựng,... được thành lập với nhiều nhà máy tại các tỉnh Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương. Tính đến tháng 1 năm 2012, Tập đoàn Hòa Phát do ông làm chủ tịch đã phát triển một cách mạnh mẽ bao gồm 12 công ty thành viên đó là:
 • Công ty Cổ phần thép Hòa Phát
 • Công ty TNHH MTV thép Hòa Phát
 • Công ty TNHH ống thép Hòa Phát
 • Công ty cổ phần năng lượng Hòa Phát
 • Công ty cổ phần đầu tư khoáng sản An Thông
 • Công ty cổ phần khoáng sản Hòa Phát
 • Công ty TNHH phụ tùng Hòa Phát
 • Công ty cổ phần Nội Thất Hòa Phát
 • Công ty TNHH Điện Lạnh Hòa Phát
 • Công ty TNHH Thương mại Hòa Phát
 • Công ty cổ phần xây dựng và phát triển đô thị Hòa Phát
 • Công ty cổ phần Golden Gain Việt Nam
Năm 2010, ông là người gây sự chú ý của dư luận sau khi ông chi mạnh 5 triệu USD tương đương 96 tỷ đồng trong việc mua sắm một máy bay 6 chỗ . Sau hơn 1 năm, ông tiếp tục mua thêm một chiếc máy bay 12 chỗ ngồi có thể đi một chặng đường dài mà không cần tiếp nhiên liệu.

Cuộc sống gia đình Trần Đình Long

Vợ ông - Bà Vũ Thị Hiền cũng là một doanh nhân hiện bà đang đứng vị trí thứ 11 trong danh sách 200 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Doanh nhân Trần Đình Long trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là người thứ hai tại Việt Nam công khai chuyện mua máy bay riêng với số tiền khổng lồ sau Đoàn Nguyên Đức - ông bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai đầu tư vào năm 2008 với 5,1 triệu USD..
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Trần Đình Long

Chân dung doanh nhân Trần Đình Long
Chân dung doanh nhân Trần Đình Long
Trần Đình Long - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Hòa Phát
Trần Đình Long - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Hòa Phát
Trần Đình Long - người giàu thứ 3 trên thị trường chứng khoán
Trần Đình Long - người giàu thứ 3 trên thị trường chứng khoán
Doanh nhân Trần Đình Long cùng với huấn luyện viên theo dõi đội bóng Hoà Phát Hà Nội
Doanh nhân Trần Đình Long cùng với huấn luyện viên theo dõi đội bóng Hoà Phát Hà Nội
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 20-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Đình Long

 • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Cuba (03 tháng 1).
 • 1.200 Mỹ bảo trợ chống Castro lưu vong xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (tháng 17); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi lực lượng Cuba.
 • Đông Đức erects Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn chặn dòng người tị nạn (13 tháng 8). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
 • Liên Xô nổ 50 megaton bom hydro trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Có 2.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.

Ngày sinh Trần Đình Long (20-2) trong lịch sử

 • Ngày 20-2 năm 1792: Tổng thống George Washington đã ký Đạo luật Post Office, thành lập một Phòng Bưu vĩnh viễn.
 • Ngày 20-2 năm 1809: Tòa án tối cao phán quyết sức mạnh của chính phủ liên bang là lớn hơn so với bất kỳ quốc gia cá nhân.
 • Ngày 20-2 năm 1895: Frederick Douglass, chế độ nô lệ, tác giả và nhà hùng biện, qua đời.
 • Ngày 20-2 năm 1962: John Glenn trở thành người Mỹ đầu tiên bay vào quỹ đạo Trái đất.
 • Ngày 20-2 năm 1998: Tara Lipinski giành được hình Olympic trượt băng huy chương vàng.
 • Ngày 20-2 năm 2003: Một ngọn lửa trong một hộp đêm ở Warwick, R.I., giết chết 100 và làm bị thương hơn 150.
Hiển thị toàn bộ

Trần Đình Long trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về Doanh nhân Trần Đình Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Đình Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Trần Đình Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Doanh nhân Trần Đình Long là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Đình Long sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Trần Đình Long bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Trần Đình Long là ai? Doanh nhân Trần Đình Long và bạn gái, Trần Đình Long và vợ con, Trần Đình Long và người yêu