Giáo sư Lê Anh Vinh

Lê Anh Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1983 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1983: 56,66 triệu

XH chung: #96574

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giáo sư Lê Anh Vinh

Giáo sư Lê Anh Vinh là ai?

Lê Anh Vinh là Tiến sĩ Đại học Harvard, hiện phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam. PGS. Vinh từng đảm nhiệm nhiều chức vụ tại Trường THPT Khoa học Giáo dục, Đại học Giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm 2020, Lê Anh Vinh được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh giáo sư, và trở thành Giáo sư trẻ nhất Việt Nam.

Lê Anh Vinh sinh năm 1983, là cựu học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Đại học Khoa học Tự nhiên. Năm 2001 khi đang học lớp 12, Lê Anh Vinh đã xuất sắc giành Huy chương Bạc Toán quốc tế và Huy chương Vàng Toán châu Á - Thái Bình Dương. Với thành tích học tập xuất sắc, anh được tuyển thẳng vào Khoa Toán - Cơ - Tin học của Đại học Khoa học Tự nhiên.

Năm 2003, anh đã nhận được học bổng toàn phần do Chính phủ Australia cấp để sang du học ngành Công nghệ Thông tin tại Đại học New SouthWales. Sau 3 năm, với điểm tốt nghiệp gần như tuyệt đối, được xem là thành tích cao nhất trong suốt 15 năm trở lại của trường đại học này, anh đã có trong tay hai bằng cử nhân chuyên ngành Toán và Công nghệ thông tin.

Với kết quả tốt nghiệp đại học ấn tượng trên, cùng một lúc, anh đã nhận được học bổng tiến sĩ toàn phần của rất nhiều trường đại học danh giá hàng đầu thế giới như: Oxford, Cambridge, Harvard, MIT, Stanford, Yale, … và anh cuối cùng anh chọn Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Tháng 5 năm 2010, khi mới chỉ 27 tuổi, Lê Anh Vinh nhận bằng tiến sĩ của Đại học Harvard. Những thành công nối tiếp khi Lê Anh Vinh được công nhận tại Viện nghiên cứu Toán - Lý Erwin Schrodinger (Vienna, Áo) và khoa Toán ĐH Rochester (Mỹ), đây là cơ hội để anh ở lại Mỹ làm việc.

Tuy nhiên, Anh Vinh đã về Việt Nam đầu quân cho Đại học Giáo dục thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2011 và coi nơi này là bến đỗ để anh tiếp tục cống hiến và ươm mầm những tài năng trẻ cho ngành toán học. Năm 2013, khi mới tròn 30 tuoir, anh là người trẻ nhất Việt Nam được công nhận chức danh phó giáo sư.

Trong năm 2017, với vị trí trưởng đoàn Olympic Toán quốc tế (IMO) Việt Nam, PGS. TS. Lê Anh Vinh đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và ghi danh tài năng Toán học Việt Nam trên bản đồ thế giới. Cũng trong năm 2017, PGS. TS Lê Anh Vinh được bổ nhiệm Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam. Bắt đầu từ ngày 1/11/2020, PGS. TS Lê Anh Vinh được Bộ GD& ĐT giao phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Với tài năng, thành tích và nhiệt huyết của mình, chắc chắn Giáo sư Lê Anh Vinh sẽ gặt hái được nhiều thành công và đem lại cho nước nhà nhiều thành tích hơn nữa.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Lê Anh Vinh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Giáo sư Lê Anh Vinh

Giáo sư Lê Anh Vinh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lê Anh Vinh

Giáo sư Lê Anh Vinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lê Anh Vinh sinh ngày ?-?-1983 (41 tuổi).
Giáo sư Lê Anh Vinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lê Anh Vinh sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Lê Anh Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 96574 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lê Anh Vinh

Hình ảnh mới nhất của Giáo sư Lê Anh Vinh
Hình ảnh mới nhất của Giáo sư Lê Anh Vinh
Hình ảnh Lê Anh Vinh thời trẻ
Hình ảnh Lê Anh Vinh thời trẻ
GS. Lê Anh Vinh là một người rất tâm huyết với toán học
GS. Lê Anh Vinh là một người rất tâm huyết với toán học
Hình ảnh cưới lãng mạn của GS. Lê Anh Vinh
Hình ảnh cưới lãng mạn của GS. Lê Anh Vinh

Lê Anh Vinh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Anh Vinh

  • Giáo hoàng John Paul II ký bộ luật Công giáo La Mã mới kết hợp những thay đổi do Công đồng Vatican II mang lại (ngày 25 tháng 1).
  • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát tại Manila (ngày 21 tháng 8).
  • Máy bay phản lực Boeing 747 của Hàn Quốc bay đến Seoul dường như đã đi lạc vào không phận Liên Xô và bị một máy bay chiến đấu SU-15 của Liên Xô bắn hạ sau khi nó theo dõi máy bay trong hai giờ; tất cả 269 người trên tàu đều thiệt mạng. (Ngày 30 tháng 8).
  • Vụ nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ ở Beirut (ngày 23 tháng 10).
  • Hoa Kỳ xâm lược Grenada (ngày 25 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Giáo sư Lê Anh Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Anh Vinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Lê Anh Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: