Giáo sư Phạm Minh Hoàng

Phạm Minh Hoàng

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: 8-8-1955 (68 tuổi)

XH chung: #95678

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Giáo sư Phạm Minh Hoàng

Giáo sư Phạm Minh Hoàng là ai?
Giáo sư Phạm Minh Hoàng vốn là một giáo viên giảng dạy môn Toán học ứng dụng tại trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng từng vướng vào tội hoạt động cho đảng Việt Tân - một tổ chức chính trị của người Việt ở hải ngoại, bị cấm hoạt động ở Việt Nam và đã bị đi tù trong một thời gian. Mới đây, vào gần cuối tháng 6 năm 2017, ông đã bị Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký quyết định tước quốc tịch Việt Nam đối với ông và trục xuất ông ra khỏi Việt Nam ngay vào tối 24 tháng 6.
Là một người con của một viên chức cấp cao thuộc Bộ tổng tham mưu Quân đội Việt Nam Cộng hòa; từ năm 1973, ông Phạm Minh Hoàng sang Pháp du học rồi tốt nghiệp chuyên ngành thạc sĩ ngành Cơ học ứng dụng. Đến năm 2000, ông Phạm Minh Hoàng trở về nước và là giáo viên hợp đồng giảng dạy môn Toán học ứng dụng tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Bên cạnh dó, ông còn được nhiều người biết đến khi viết Blog với bút danh Phan Kiến Quốc khi kêu gọi chính quyền thực thi dân chủ và phản đối việc giao cho nhà thầu Trung Quốc khai thác mỏ Bauxite ở Tây Nguyên.
Vào ngày 13 tháng 8 năm 2010, ông bị công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giam sau đó vào ngày 10 tháng 8 năm 2011, ông bị tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xét xử với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cuối cùng ông đã bị tuyên phạt 3 năm tù giam.
Sau khi ông bị tuyên án đã có nhiều tổ chức quốc tế như Ủy ban bảo vệ các nhà báo, tổ chức Front Line Defenders, tổ chức Phóng viên không biên giới, các chính phủ Hoa Kỳ, Pháp, Liên minh châu Âu đã phản đối vụ xét xử này và kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho ông. Do đó, ngày 29 tháng 11 năm 2011 ông được Tòa án nhân dân tối cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chấp nhận kháng cáo của ông và giảm mức án 3 năm xuống còn 17 tháng và 3 năm bị quản chế.
Tháng 3 năm 2016, ông bị giữ lại tại thành phố Hồ Chí Minh do tổ chức ra lớp học về lịch sử ccá cuộc đấu tranh ở Việt Nam và về hiến pháp
Ngày 1 tháng 6 năm 2017, ông được Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh thông báo cho ông về sự việc Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký văn bản tước quốc tịch đối với ông vào hôm 17 tháng 5. Đến ngày 15 tháng 6 năm 2017, ông Phạm Minh Hoàng vẫn chưa biết ông vi phạm vào điều khoản nào trong luật Quốc tịch trong khi người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cũng nói ông Phạm Minh Hoàng đã phạm pháp và xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam, việc tước quốc tịch Việt Nam đối với nhà giáo Phạm Minh Hoàng của chủ tịch nước là đúng pháp luật.
Đến ngày 23 tháng Ngày 23 tháng 6, ông Hoàng đã bị cảnh sát Việt Nam tới nhà bắt đi và bị trục xuất ngay đêm hôm sau. Cuộc trục xuất xảy ra ngay trong đêm 24/6, trên chuyến bay hành trình từ TP Hồ Chí Minh đến Paris của Vietnam Airlines.
 
 

Cuộc sống gia đình

Phạm Minh Hoàng kết hôn với Lê Thị Kiều Oanh hai vợ chồng ông cũng có với nhau một con gái. Bên cạnh đó, ông Phạm Minh Hoàng có một người anh hiện nay là thương binh của chế độ cũ có tỷ lệ thương tật rất nặng.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Giáo sư Phạm Minh Hoàng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Giáo sư Phạm Minh Hoàng

Giáo sư Phạm Minh Hoàng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phạm Minh Hoàng

Giáo sư Phạm Minh Hoàng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Minh Hoàng sinh ngày 8-8-1955 (68 tuổi).
Giáo sư Phạm Minh Hoàng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Minh Hoàng sinh ra tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1955). Phạm Minh Hoàng xếp hạng nổi tiếng thứ 95678 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Giáo sư nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phạm Minh Hoàng

Chân dung giáo sư Phạm Minh Hoàng
Chân dung giáo sư Phạm Minh Hoàng
Gia đình Giáo sư Phạm Minh Hoàng
Gia đình Giáo sư Phạm Minh Hoàng
Hình ảnh giáo sư Phạm Minh Hoàng khi bị cảnh sát bắt đi và bị trục xuất
Hình ảnh giáo sư Phạm Minh Hoàng khi bị cảnh sát bắt đi và bị trục xuất

Phạm Minh Hoàng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1955 và ngày 8-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Minh Hoàng

 • Nikolai A. Bulganin trở thành thủ tướng Liên Xô, thay thế Malenkov (ngày 8 tháng 2). Bối cảnh: Những người cai trị nước Nga từ năm 1533
 • Churchill từ chức (ngày 5 tháng 4); Anthony Eden nối nghiệp anh ấy (ngày 6 tháng 4).
 • Cộng hòa Liên bang Tây Đức trở thành một quốc gia có chủ quyền (ngày 5 tháng 5).
 • Liên Xô và bảy nước Đông Âu ký Hiệp ước Warsaw, một hiệp ước phòng thủ chung (ngày 14 tháng 5).
 • Argentina lật đổ nhà độc tài Juan Perón (ngày 19 tháng 9).
 • Hoa Kỳ bắt đầu gửi 216 triệu đô la viện trợ cho Việt Nam.
 • Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Liên Xô và Pháp gặp nhau tại một hội nghị thượng đỉnh ở Geneva.

Ngày sinh Phạm Minh Hoàng (8-8) trong lịch sử

 • Ngày 8-8 năm 1588: Lực lượng hải quân Anh đã tấn công hạm đội Armada, làm tê liệt vĩnh viễn hạm đội "bất khả chiến bại" của Tây Ban Nha.
 • Ngày 8-8 năm 1786: Tiến sĩ Michael-Gabriel Paccard và Jacques Balmat trở thành những người đầu tiên leo lên đỉnh Mont Blanc.
 • Ngày 8-8 năm 1876: Thomas Edison đã được cấp bằng sáng chế cho máy quay phim.
 • Ngày 8-8 năm 1900: Giải quần vợt Davis Cup đầu tiên bắt đầu tại Câu lạc bộ Cricket Longwood ở Brookline, Massachusetts.
 • Ngày 8-8 năm 1963: Trong "The Great Train Robbery", khoảng 15 tên trộm đã cướp chuyến tàu chở thư từ Glasgow đến London, kiếm được hơn 6 triệu đô la tiền mặt.
 • Ngày 8-8 năm 1969: Sharon Tate, vợ của đạo diễn Roman Polanski, và 4 người khác đã bị các thành viên trong "gia đình" Charles Manson sát hại.
 • Ngày 8-8 năm 1974: Tổng thống Nixon tuyên bố ông sẽ từ chức vào ngày hôm sau do hậu quả của vụ bê bối Watergate.
 • Ngày 8-8 năm 2008: Thế vận hội Olympic mùa hè đã khai mạc tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Các Giáo sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ghi chú về Giáo sư Phạm Minh Hoàng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Minh Hoàng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giáo sư Phạm Minh Hoàng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: