Hạm trưởng Lê Bá Hùng

Lê Bá Hùng

Nơi sống/ làm việc: Virginia

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970 (48 tuổi)

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #86384

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Bá Hùng

Hạm trưởng Lê Bá Hùng sinh ngày ?-?-1970 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Virginia, nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Lê Bá Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 86384 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Hạm trưởng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Hạm trưởng Lê Bá Hùng

Lê Bá Hùng được biết đến là một quân nhân người Mỹ gốc Việt trong Hải quân Hoa Kỳ người giữ chức vụ Hạm trưởng của một chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ. Hiện tại, anh đang là Phó hạm trưởng khu trục hạm USS Curtis Wilbur (DDG 54) với cấp bậc Đại tá Hải quân. Vào tháng 4 năm 2015, anh là người chỉ huy hai con tàu đó là tàu khu trục USS Fitzgerald (DDG-62) và tàu chiến đấu ven biển USS Fort Worth (LCS-3) của Hải quân Hoa Kỳ trong chuyến thăm 4 ngày ở Đà Nẵng, Việt Nam. Đây cũng là chuyến thăm Đà Nẵng, Việt Nam lần thứ hai của anh trước đó anh đã đến Đà Nẵng vào tháng 11 năm 2009.
 
 

Lê Bá Hùng thời trẻ

Vốn là một người gốc Việt tuy nhiên vào năm 1975, anh và gia đình của mình đi di tản và được chiếc tàu USS Barrbour County (LST 1195) của Hải Quân Hoa Kỳ vớt khi đó anh mới được 5 tuổi. Sau khi đến Hoa Kỳ gia đình anh chính thức định cư tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Tại Hoa Kỳ, sau khi học xong trung học, anh quyết định theo học tại Học viện Hải quân Hoa Kỳ (US Naval Academy, Annapolis, Maryland); đến năm 1992 anh tốt nghiệp cử nhân Kinh tế hạng ưu và được phong hàm Thiếu úy và cử làm cán bộ phụ trách "Auxiliaries Officer and First Lieutenant" trên tuần dương hạm USS Ticonderoga (CG 47), Norfolk, VA . Sau đó, anh tiếp tục lần lượt trải qua các chức vụ sĩ quan Phòng Tai trên USS Wasp (LHD 1), Norfolk, VA rồi Sĩ quan vũ khí trên Tuần dương hạm USS Hue city (CG 66), Mayport, FL.
Vào tháng 4 năm 2009, anh được bổ nhiệm làm Hạm trưởng tàu USS Lassen với cấp bậc Trung tá Hải quân và trở thành người gốc Việt đầu tiên chỉ huy một chiến hạm thuộc Hải quân Hoa Kỳ. Đây là loại tàu có khu trục hạm lớn và mạnh nhất trong số các khu trục hạm thế giới
Trong thời gian làm chỉ huy chiếm hạm USS Lasse, anh đã có hai lần đến Việt Nam với cương vị là đại sứ trong chuyến thăm hữu nghị để phát triển quan hệ quân sự Mỹ - Việt và giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam.
Mới đây, anh tiếp tục được bổ nhiệm vào chức vụ Phó hạm trưởng Khu trục hạm USS Curtis Wilbur (DDG 54) đóng tại Yokosuka, Nhật Bản.

Cuộc sống gia đình Lê Bá Hùng

Cha của anh từng là cựu Trung tá Hải quân Việt Nam Cộng hòa - Lê Bá Thông. anh đã kết hôn với Lê Lyn
Ông lập gia đình với bà Lê Lyn, hai người có với nhau con là Allison và Christian hiện ở tại Virginia Beach, tiểu bang Virginia, USA.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hạm trưởng Lê Bá Hùng

Chân dung Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng
Chân dung Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng
Lê Bá Hùng -ngừoi Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ Hạm trưởng của một chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ
Lê Bá Hùng -ngừoi Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ Hạm trưởng của một chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ
Một hình ảnh khác về Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng
Một hình ảnh khác về Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng
Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng tại khu biển Đà Nẵng - Việt Nam
Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng tại khu biển Đà Nẵng - Việt Nam
Một hình ảnh mới nhất về Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng trong chuyến thăm Việt Nam gần đây
Một hình ảnh mới nhất về Hạm trưởng Hải quân Hoa Kỳ Lê Bá Hùng trong chuyến thăm Việt Nam gần đây
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Bá Hùng

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Lê Bá Hùng trong bảng xếp hạng

Các Hạm trưởng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thừa Thiên Huế

Ghi chú về Hạm trưởng Lê Bá Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Bá Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hạm trưởng Lê Bá Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Hạm trưởng Lê Bá Hùng. Lê Bá Hùng sinh ngày ? tháng năm 1970 tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lê Bá Hùng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Hạm trưởng Lê Bá Hùng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ham truong le ba hung. le ba hung profile
Hạm trưởng Lê Bá Hùng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Bá Hùng sinh ra ở đâu?, Hạm trưởng Lê Bá Hùng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Hạm trưởng Lê Bá Hùng là ai? Hạm trưởng Lê Bá Hùng và bạn gái, Lê Bá Hùng và vợ con, Lê Bá Hùng và người yêu