Hiện tượng mạng Trần Thanh Long

Trần Thanh Long

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 11-9-1981 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1981: 54,72 triệu

XH chung: #17769

Facebook: facebook.com/do.long.5201

Email: longtranq7@gmail.com

Số điện thoại: 0975 230 999

Tiểu sử Hiện tượng mạng Trần Thanh Long

Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là ai?
Trần Thanh Long (pháp danh Tâm Kim Thông) là trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm. Cuối năm 2017, anh Trần Thanh Long thành lập nhóm, đến nay đã có 70 thành viên. Trước đây, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm chủ yếu vận động gây quỹ để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Anh là người đồng sáng lập và quản lý chuỗi gần 20 "Nhà ăn 0 đồng" ở khắp các tỉnh thành: TP. HCM, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Trà Vinh, Bình Phước... Ngoài phần kinh phí đóng góp của anh Long, chuỗi nhà ăn còn duy trì nhờ sự đóng góp của các thanh viên trong nhóm và tấm lòng của các nhà hảo tâm. Điều hay và lạ nhất của "Nhà ăn 0 đồng" của Nhất Tâm là không có thùng nhận từ thiện. Anh Long cho rằng nếu cứ để người vào ăn suy nghĩ "không biết phải bỏ bao nhiêu vào thùng tiền thừ thiện cho vừa với suất cơm mình nhận được" thì còn gì là ngon. Hơn nữa, nếu có người bỏ 500. 000 - 1. 000. 000 đồng thì sẽ không tránh khỏi gièm pha. Vì vậy, anh Long quyết định không đặt thùng tiền từ thiện trong nhà ăn. Nếu ai muốn đóng góp cho "Nhà ăn 0 đồng" thì liên hệ với thành viên quản lý nhà ăn của nhóm.
Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, trưởng nhóm Trần Thanh Long đề xuất ý tưởng tập trung toàn lực giúp đỡ người dân gặp khó khăn vì Covid-19. Không chỉ triển khai chuyến xe 0 đồng đưa người dân về quê, trong những ngày cao điểm của dịch; nhóm của anh Long còn cung cấp máy thở, bình oxy cho bệnh nhân dương tính, cung cấp lương thực, hỗ trợ chống dịch ở các địa phương. Đặc biệt, nhóm Nhất Tâm còn có đội xe cứu thương 24/7 đưa người đi cấp cứu và hỗ trợ mai táng 0 đồng cho bà con qua đời vì Covid-19. Công việc của anh Long và các thành viên trong nhóm diễn ra bất kể ngày đêm. Thời điểm người dân ồ ạt rời TP. HCM về quê, nhóm của anh Long mỗi ngày nấu từ 3. 000 - 4. 000 phần ăn cùng nước uống phát cho bà con ăn uống dọc đường về quê. Nhóm cũng đã đưa được khoảng 300 người dân từ TP. HCM về quê. Trung bình, mỗi ngày nhóm tổ chức 5-7 chuyến xe.
Gia đình anh Long kinh doanh một trại hòm. Nhiều lần chứng kiến cảnh gia đình nghèo không có tiền để mua áo quan lo hậu sự cho người thân, anh Long quyết định đứng ra lo liệu mai táng giúp với tâm niệm "nghĩa tử là nghĩa tận". Anh luôn cố gắng giúp người chết tươm tất nhất trước khi sang thế giới bên kia. Có giai đoạn kinh doanh trục trặc, anh Long phải vay mượn tiền của người thân để duy trì chuỗi "Nhà ăn 0 đồng" và các hoạt động thiện nguyện khác. Bất cứ đâu có người cần tới, mẹ con anh Long lại lên đường giúp đỡ. Có khi không đủ tiền thuê, mẹ anh Long xắn tay áo vào tắm cho thi thể, hỗ trợ tẩm niệm luôn.
Tuy vậy, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm của anh Trần Thanh Long cũng vướng một số lùm xùm. Anh Long và các thành viên trong nhóm liên tục bị tấn công, xúc phạm, chửi bới trên mạng sau khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng chỉ trích nhóm Nhất Tâm và ông Đoàn Ngọc Hải liên quan đến vấn đề sử dụng bình Oxy của Đại Nam. Anh Long đã lên tiếng để bảo vệ các thành viên, giải thích rõ ràng về việc sử dụng bình Oxy của Đại Nam. Ngoài ra, anh cũng khẳng định từ ngày hoạt động, Nhất Tâm luôn ghi chép rõ ràng mọi khoản thu chi và tổng kết công khai quỹ hàng tháng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Hiện tượng mạng Trần Thanh Long

Hiện tượng mạng Trần Thanh Long cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m70
Cân nặng: Khoảng 65kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trần Thanh Long

Hiện tượng mạng Trần Thanh Long sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Thanh Long sinh ngày 11-9-1981 (42 tuổi).
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Thanh Long sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Trần Thanh Long xếp hạng nổi tiếng thứ 17769 trên thế giới và thứ 51 trong danh sách Hiện tượng mạng nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Trần Thanh Long

Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là trưởng nhóm thiện nguyện Nhất Tâm
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long được biết đến qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long được biết đến qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là người sáng lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm
Hiện tượng mạng Trần Thanh Long là người sáng lập nhóm thiện nguyện Nhất Tâm

Trần Thanh Long trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 11-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Thanh Long

 • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin bị bắt giữ ở Teheran kể từ năm 1979 (ngày 20 tháng 1); con tin được chào đón trở lại Hoa Kỳ (ngày 25 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi một tay súng (ngày 14 tháng 5).
 • Israel sáp nhập lãnh thổ tranh chấp ở Cao nguyên Golan (ngày 14 tháng 12).
 • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị các phần tử Hồi giáo cực đoan ám sát trong cuộc duyệt binh ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
 • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ ở Ghana khi Jerry J. Rawlings lên nắm quyền.

Ngày sinh Trần Thanh Long (11-9) trong lịch sử

 • Ngày 11-9 năm 1789: Alexander Hamilton được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngân khố đầu tiên của nước Mỹ. Và ông cũng là bộ trưởng duy nhất được in trên tờ tiền 20usd của Hoa Kỳ
 • Ngày 11-9 năm 1936: Tổng thống Franklin Delano Roosevelt dành riêng cho Đập Boulder (nay là Đập Hoover) ở Nevada.
 • Ngày 11-9 năm 1962: The Beatles đã thu âm đĩa đơn đầu tiên của họ, Love Me Do.
 • Ngày 11-9 năm 1971: Cựu lãnh đạo Liên Xô Nikita Khrushchev qua đời ở tuổi 77.
 • Ngày 11-9 năm 1997: Tại Scotland, các cử tri đã chấp thuận việc thành lập quốc hội để điều hành các công việc đối nội của họ, sau 290 năm liên minh với Anh.
 • Ngày 11-9 năm 2001: Hai máy bay phản lực thương mại bị cướp đã bị những kẻ khủng bố đâm vào các tòa tháp phía bắc và phía nam của Trung tâm Thương mại Thế giới ở thành phố New York, gây ra sự sụp đổ của cả hai tòa tháp. Một thời gian ngắn sau, một chiếc máy bay khác đã đâm vào Lầu Năm Góc, và chiếc thứ tư rơi xuống cánh đồng gần Shanksville, Pa.
 • Ngày 11-9 năm 2012: Các tay súng có vũ trang đã xông vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi và giết chết đại sứ Mỹ tại Libya Christopher Stevens và ba quan chức đại sứ quán khác.
Hiển thị toàn bộ

Các Hiện tượng mạng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Hiện tượng mạng Trần Thanh Long

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Thanh Long được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Hiện tượng mạng Trần Thanh Long có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: