Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung

Phạm Quốc Trung

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1957 (61 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #78938

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Quốc Trung

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung sinh ngày ?-?-1957 tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Phạm Quốc Trung xếp hạng nổi tiếng thứ 78938 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung

Phạm Quốc Trung là một họa sĩ thiết kế sân khấu xuất sắc, mỗi bối cảnh, không gian anh sáng tạo của ông đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật sân khấu. Với những đóng góp to lớn cho nghệ thuật sân khấu nước nhà, họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim đã được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân(NSND).
NSND Phạm Quốc Trung từng hợp tác với một đạo diễn nổi tiếng được cho là kỹ tính NSND Đặng Nhật Minh. Phạm Quốc Trung đã giành tới 3 giải thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất trong ba bộ phim ông tham gia với đạo diễn Đặng Nhật Minh. Đó là các giải thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất trong các phim "Trở về", "Hà Nội mùa đông năm 1946" và "Đừng Đốt"(Bông sen vàng tại LHP Việt Nam lần thứ XVI năm 2009).

Tại Liên Hoan Phim Việt Nam lần thứ 17, NSND Phạm Quốc Trung còn nhận giải thiết kế trong bộ phim "Mùi cỏ cháy" của đạo diễn Hữu Mười.
Năm 2009, ông nhận giải thưởng Cánh Diều vàng 2009 - họa sĩ thiết kế xuất sắc nhất với bộ phim "Đừng đốt".
 
 

Phạm Quốc Trung thời trẻ

Ông đã được đào tạo kỹ càng về không gian, bối cảnh, cách thiết kế, trang trí nội, ngoại thất kho theo học tại trường Đại Học Kiến Trúc.

Ông còn được tham gia khóa đào tạo hai năm về Nâng cao thiết kế mỹ thuật cho phim do Cục Điện ảnh tổ chức.

Cuộc sống gia đình Phạm Quốc Trung

Phạm Quốc Trung sinh ra trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Ông là con trai của vị đạo diễn nổi tiếng Phạm Kỳ Nam, một đạo diễn thuộc thế hệ đầu của điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và đạo diễn Đặng Nhật Minh hợp tác thành công nhiều bộ phim.
Cha ông là đạo diễn nổi tiếng Phạm Kỳ Nam.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung

Nghệ sĩ nhân dân Phạm Quốc Trung tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2012
Nghệ sĩ nhân dân Phạm Quốc Trung tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2012
Chân dung Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung
Chân dung Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Quốc Trung

  • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.
Hiển thị toàn bộ

Phạm Quốc Trung trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Bình

Ghi chú về Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Quốc Trung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung. Phạm Quốc Trung sinh ngày ? tháng năm 1957 tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Đinh Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Phạm Quốc Trung. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Hoa si thiet ke my thuat phim pham quoc trung. pham quoc trung profile
Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Quốc Trung sinh ra ở đâu?, Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung là ai? Họa sĩ thiết kế mỹ thuật phim Phạm Quốc Trung và bạn gái, Phạm Quốc Trung và vợ con, Phạm Quốc Trung và người yêu