Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu

Mỹ Thu

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 19-11-1960 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1960: 34,74 triệu

XH chung: #85215

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Mỹ Thu

Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu sinh ngày 19-11-1960 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960). Mỹ Thu xếp hạng nổi tiếng thứ 85215 trên thế giới và thứ 68 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1960 vào khoảng 34,74 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu

Nghệ sĩ Mỹ Thu tên thật là Nguyễn Thị Mỹ Thu nổi tiếng một nghệ sĩ cải lương tài năng không qua một lớp đào tạo nào cả. Cô là người đã giành giải Huy chương vàng của giải Trần Hữu Trang với số điểm cao nhất vào năm 1993. Với giọng ca truyền cảm cùng với ngoại hình xinh đẹp cô nhanh chóng trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng trong số các nghệ sĩ trẻ lúc bấy giờ.
 
 

Mỹ Thu thời trẻ

Vốn yêu thích cổ nhạc từ nhỏ nên vào năm 1974 lúc đó Mỹ Thu 14 tuổi trong thời gian học may trong những tháng nghỉ hè, cô được người chị của mình đến học ca cổ nhạc với thầy nhạc sĩ Út Trong. Sau đó, cô trở về học văn hóa tuy nhiên vì chiến tranh nên việc học văn hóa của cô bị bỏ dở, từ đó cô ở nhà phụ giúp cha mẹ trong công việc buôn bán. Cô vẫn mong muốn được theo đuổi niềm đam mê ca hát của mình mặc dù không được gia đình ủng hộ. Năm 1976, cô được người chị bà con giới thiệu vào gánh hát Kim Dung và được ông bầu chấp nhận cho vào gánh hát học hát có lương đêm và dạy nghề hát cho cô. Từ đó, cô theo đoàn hát Kim Dung và nhận nghệ sĩ Minh Chí làm thầy dạy hát. Với giọng ca của mình cùng với sự sáng dạ cô nhanh chóng trở thành một diễn viên chuyên nghiệp trên sân khấu, cô được khán giả cũng như các nghệ sĩ trong đoàn nhiệt liệt khen ngợi. Trong một thời gian ngắn, cô nhanh chóng trở thành đào nhì của gánh hát và nổi tiếng nhanh chóng trong số các nghệ sĩ trẻ của các đoàn tỉnh lúc bấy giờ. Năm 1977, cô được ông bầu đoàn hát Hậu Giang 3 mời về đoàn hát chánh qua các vai diễn thành công như vai Ái Trinh tuồng Ngọc Ẩn Rừng Thiêng, vai Tấm tuồng Tấm Cám, vai Lài tuồng Tiếng Hò Sông Hậu. Sau đó, cô cũng có thời gian hát chánh cho các đoàn khác như đoàn Bông Hồng Vàng năm 1979, đoàn Cao Văn Lầu năm 1981, đoàn Đồng Nai năm 1982 hát chung cùng với các nghệ sĩ tài danh như Hoài Thanh, Đỗ Quyên, Ngân Tuấn, Phương Hồng Thủy, Tuấn Minh, Vương Minh, Bích Ngọc, Lan Ngọc…Đặc biệt trong năm 1985, cô đã có 4 vai diễn thành công nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả đó là vai Tô Lan trong tuồng Công Chúa Tô Lan, vai Thứ Phi trong tuồng Thứ Phi và Hoàng Hậu, vai Hạnh trong tuồng Tấm Áo Ân Tình, và vai Nga trong tuồng Lá Sầu Riêng. Năm 1990, cùng với công tác với đoàn hát Long An 2 cô còn được nghệ sĩ Út Bạch Lan dạy hát qua một số vai tuồng như Trà Hoa Nữ, Chiều Đông Gió Lạnh Về, Người Điên Trên Sông Lạnh.
Năm 1993, cô về hát chánh cho đoàn hát Nhạn Trắng tỉnh Bình Thuận, cũng trong năm đó cô đã xuất sắc nhận Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang với số điểm cao nhất 591 điểm trong số 5 huy chương vàng được tặng thưởng, gồm có: Mỹ Thu, Châu Thanh, Linh Tâm, Linh Châu và Linh Huệ.
Sau hơn 30 năm cống hiến cho nghệ thuật sân khấu cải lương, nghệ sĩ Mỹ Thu đã đi hát cho nhiều đoàn hát và cũng là người đi lưu diễn ở nhiều tỉnh khác nhau, mỗi lần qua điểm diễn là nghệ sĩ nhận được nhiều tình cảm cũng như lời khen ngợi của khán giả.

Cuộc sống gia đình Mỹ Thu

Mỹ Thu là con Út trong gia đình có bốn anh chị em và chỉ có Mỹ Thu là theo nghề ca hát; cha mẹ của cô là thương buôn. Mỹ Thu đã từng lập gia đình nhưng bị đứt gánh,cô có một người con gái, sau khi cuộc hôn nhân tan vỡ cô ở vậy nuôi con và tiếp tục theo nghề hát cho tới bây giờ.

Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nữ nghệ sĩ Đỗ Quyên và nghệ sĩ Phương Hồng Thủy là những người đã giúp Mỹ Thu thêm tiến bộ trong nghệ thuật ca diễn.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Mỹ Thu
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Mỹ Thu
Nghệ sĩ Mỹ Thu lúc còn trẻ
Nghệ sĩ Mỹ Thu lúc còn trẻ
Một chân dung khác của nghệ sĩ ưu tú Mỹ Thu
Một chân dung khác của nghệ sĩ ưu tú Mỹ Thu
 
 

Các sự kiện năm 1960 và ngày 19-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mỹ Thu

 • Mỹ U-2 máy bay do thám, được điều khiển bởi Francis Gary Powers, bắn hạ trên Nga (01 tháng 5).
 • Khrushchev giết hội nghị thượng đỉnh Paris vì U-2 (tháng 16).
 • Top Đức quốc xã giết người của người Do thái, Adolf Eichmann, bắt người Israel tại Argentina (tháng 23) & mdash; thực hiện tại Israel năm 1962
 • Cộng sản Trung Quốc và Liên Xô chia trong cuộc xung đột về ý thức hệ cộng sản.
 • Senegal, Ghana, Nigeria, Madagascar, và Zaire (Congo), giành độc lập.
 • Có 900 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam

Ngày sinh Mỹ Thu (19-11) trong lịch sử

 • Ngày 19-11 năm 1703: Một người đàn ông đeo mặt nạ giam giữ trong ngục Bastille ở Paris đã chết. danh tính thực sự của mình là nguyên nhân của nhiều âm mưu, và câu chuyện của ông trở thành cơ sở của tác phẩm văn học của Fran & ccedil; OIS Voltaire và Alexandre Dumas
 • Ngày 19-11 năm 1794: John Jay và Lord Grenville đã ký Hiệp ước Jay.
 • Ngày 19-11 năm 1863: Lincoln giao văn Gettysburg của mình tại sự cống hiến của các nghĩa trang quốc gia trên chiến trường Civil War of Gettysburg, Pa.
 • Ngày 19-11 năm 1977: Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat đã trở thành các nhà lãnh đạo Ả Rập đầu tiên đến thăm Israel.
 • Ngày 19-11 năm 1985: Ronald Reagan và Mikhail Gorbachev đã gặp nhau lần đầu tiên tại Geneva.
 • Ngày 19-11 năm 1990: giải thưởng Grammy Milli Vanilli bị hủy bỏ sau khi nó được phát hiện ra họ đã không làm ca hát của mình.
Hiển thị toàn bộ

Mỹ Thu trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Nai

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mỹ Thu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu. Mỹ Thu sinh ngày 19 tháng 11 năm 1960 tại Tỉnh Đồng Nai, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Canh Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Mỹ Thu. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong my thu. my thu profile
Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Mỹ Thu sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu là ai? Nghệ sĩ cải lương Mỹ Thu và bạn trai/ bạn gái, Mỹ Thu và chồng con/ vợ con, Mỹ Thu và người yêu