Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Trọng Hữu

Nơi sống/ làm việc: Cần Thơ

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1952 (68 tuổi)

XH chung: #86160

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trọng Hữu

Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu sinh ngày ?-?-1952 tại Thành phố Cần Thơ, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Trọng Hữu xếp hạng nổi tiếng thứ 86160 trên thế giới và thứ 64 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Nghệ sĩ nhân dân Trọng Hữu tên đầy đủ là Đặng Trọng Hữu được nhiều khán giả biết đến là một danh ca vọng cổ với hàng trăm bài tân cổ được thu và phát sóng trên các đài phát thanh và truyền hình. Khi nhắ tới nghệ sĩ Trọng Hữu là người ta nhớ ngay đến nghệ sĩ có chất giọng trầm cùng với đôi mắt diễn sâu của mình, với sự cống hiến to lớn của mình gần đây anh đã được nâng phong lên bậc nghệ sĩ nhân dân.
 
 

Trọng Hữu thời trẻ

Sinh ra trong một gia đình đờn ca tài tử, từ nhỏ từ lúc 10 tuổi anh đã theo chân ông nội đi hát đám, khi anh lên 16 tuổi, anh theo cha vào đoàn Văn công Tây Nam bộ vào năm 1966 bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Vai diễn đầu tiên của anh là vai Trần Quốc Toản trong vở "Trần Quốc Toản ra quân" sau đó một thời gian anh trở thành bộ đội thuộc tiểu đội thông tin. Đến năm 1974, anh chuyển về làm ở Đoàn cải lương Nam Bộ. Sau đó 1 năm anh chuyển qua diễn cho nhiều đoàn hát khác nhau bao gồm đoàn Nhân dân Kiên Giang, Sân Khấu mới Kiên Giang, Văn Công TP.HCM, Tây Đô..với các vở diễn ấn tượng như vai Hàn mặc Tử trong vở Hàn Mặc Tử, vai Điệp trong vở Lan và Điệp, vai Đại Thạch trong vởTình yêu và tên tướng cướp, vai Minh trong vở Tô Ánh Nguyệt, vai Hoàng trong vở Ân oán giang hồ, vai Bạch Hải Đường trong vở Tướng cướp Bạch Hải Đường….Từ năm 1976, anh bắt đầu tham gia vào các chương trình của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM tạo nên sự chú ý đặc biệt đối với những khán giả nghe đài khi ca chung với các nghệ sĩ tên tuổi của Sài Gòn trước 1975, như : Nghệ sĩ Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn,, qua một số bài vọng cổ nổi tiếng như: Dáng đứng bến tre, Tình đồng chí, Tình nước ru hời, Thương em nhiều qua lá thư xuân..
Với sự cống hiến to lớn của mình, năm 1997, anh được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú; gần đây vào ngày 10 tháng 1 năm 2016, anh tiếp tục được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân.

Cuộc sống gia đình Trọng Hữu

Nghệ sĩ Trọng Hữu sớm thành nghề hát và trở thành một anh kép nổi tiếng; không với duyên nghề, khi nhắc tới anh người ta luôn nhắc tới người vợ của anh nghệ sĩ Nguyễn Tuyết Mai, hai vợ chồng anh dược coi là một trong những cặp đôi đẹp nhất trong giới nghệ sĩ. Hiện nay, anh đang sống bên gia đình cùng với hai người con của anh tại Cần Thơ.

Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Các anh chị nghệ sĩ như: Lệ Thủy, Mỹ Châu, Thanh Kim Huệ, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Vũ, Đoàn Bá, Huỳnh Nga, Diệp lang, Thanh Điền, Trần Ngọc Giàu…là những người đã từng dìu dắt anh trên con đường nghệ thuật.


Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu cùng với Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu cùng với Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu trên sân khấu
Nghệ sĩ ưu tú Trọng Hữu trên sân khấu
Ảnh Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu 4
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trọng Hữu

  • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
  • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
  • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
  • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.
Hiển thị toàn bộ

Trọng Hữu trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cần Thơ

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trọng Hữu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trọng Hữu sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu là ai? Nghệ sĩ cải lương Trọng Hữu và bạn gái, Trọng Hữu và vợ con, Trọng Hữu và người yêu