Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn

Lương Tuấn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 16-5-1957

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #86048

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lương Tuấn

Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn sinh ngày 16-5-1957 tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Lương Tuấn xếp hạng nổi tiếng thứ 86048 trên thế giới và thứ 62 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn

Lương Tuấn tên thật Nguyễn Hồng Lạc anh được biết đến là một nghệ sĩ kép chánh có tiếng trong làng sân khấu Việt Nam . Sở hữu chất giọng trầm ấm anh được xem là một trong những nghệ sĩ đa tài của Việt Nam và được khán giả biết đến nhiều nhất qua các vai diễn vai Tô Châu trong vở Áo cưới trước cổng chùa và vai Chu Bình trong vở Lôi Vũ. Vào năm 1990, anh là nghệ sĩ danh dự nhận được giải thưởng Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc .
Sau một thời gian chống trọi với căn bệnh ung thư dạ dày, nghệ sĩ Lương Tuấn đã qua đời vào ngày 23 tháng 12 năm 2008 hưởng thọ 52 tuổi.
 
 

Lương Tuấn thời trẻ

Do gia đình không có điều kiện nên nghệ sĩ Lương Tuấn chỉ được học đến lớp 9 tại trường Phổ thông Châu Phú. Sau đó, để kiếm sông và phụ giúp cha mẹ anh từng phải đi làm thuê làm ruộng rồi làm công nhân cho một hãng chè ở Châu Đốc.
Đam mê vọng cổ từ nhỏ, anh thường đi xem hát cải lương và bắt chước ca lại các ca khúc vọng cổ; cũng từ đó anh cùng với các bạn bè của mình tập hợp tập ca hát tài tử qua các bài của các danh ca qua các đĩa hát và đài phát thanh.
Vào năm 1977, tại nơi anh ở thành lập đoàn hát Tiếng Ca Miền Biên Giới và nhờ có giọng ca tốt hơi rộng và vẻ điển trai anh đã được gia nhập vào đoàn hát này. Tại đây, anh được rất nhiều các nghệ sĩ khác dạy điệu bộ để hát cùng với học hát chánh hát cặp.
Đến năm 1978, anh về hát cho đoàn Cải Lương Cao Văn Lầu, sau đó cộng tác với đoàn Cải Lương Lâm Đồng vào năm 1983. Năm 1984, anh chuyển về hát cho nhà hát Cải Lương Trần Hữu trang và lần lượt qua các đoàn 1 và 2 đến năm 1988 anh chuyển sang hát cho đoàn Phước Sang ở Bình Định
Cuối năm 1989, anh được mời về hát cho đoàn Cải Lương 2/84 và làm ở đây cho đến khi đoàn này ngưng hoạt động.Trong sự nghiệp ca hát của mình nghệ sĩ Lương Tuấn đã từng đứng trên sân khấu với những bạn diễn tên tuổi như: Nghệ sĩ ưu tú Út Bạch Lan. Nghệ sĩ ưu tú Thanh Vy, Nghệ sĩ ưu tú Lệ Thủy, Nghệ sĩ ưu tú Thanh Kim Huệ, Nghệ sĩ ưu tú Tô Kim Hồng, Nghệ sĩ Phượng Liên, Nghệ sĩ Thanh Hằng,...
Gắn bó với nghệ thuật trong hơn 30 năm cũng là từng đấy năm nghệ sĩ Lương Tuấn đứng trên sân khấu cải lương với sự cống hiến hết sức mình cho sân khấu và được xem là một nghệ sĩ tài hoa hiền hòa rong lòng đồng nghiệp, gia đình và khán giả yêu mến hâm mộ.

Cuộc sống gia đình Lương Tuấn

Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn sinh ra trong một gia đình có cha là ông Nguyễn Văn Bê và mẹ là bà Thái Thị Còn làm nghề buôn bán nhỏ ở chợ Châu Đốc.

Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Thanh Tuấn, nghệ sĩ Minh Phụng là thần tượng nghệ sĩ của anh từ nhỏ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 16-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lương Tuấn

  • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
  • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
  • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.

Ngày sinh Lương Tuấn (16-5) trong lịch sử

  • Ngày 16-5 năm 1770: Marie Antoinette kết hôn trong tương lai vua Louis XVI của Pháp.
  • Ngày 16-5 năm 1868: Lá phiếu đầu tiên vào một trong 11 điều khoản luận tội tại Thượng viện Hoa Kỳ đã thất bại để buộc tội Tổng thống Andrew Johnson.
  • Ngày 16-5 năm 1929: Các giải thưởng Oscar đầu tiên đã được đưa ra vào đêm nay. Thuật ngữ, lễ trao giải Oscar, không được sử dụng để mô tả các tượng nhỏ cho diễn viên và nữ diễn viên cho đến năm 1931.
  • Ngày 16-5 năm 1946: Vở nhạc kịch Irving Berlin, Annie Get Your Gun, mở ra trên sân khấu Broadway.
  • Ngày 16-5 năm 1975: leo núi Nhật Bản Junko Tabei trở thành người phụ nữ đầu tiên đến đỉnh Everest.
  • Ngày 16-5 năm 1991: Nữ hoàng Elizabeth II đã trở thành quốc vương Anh đầu tiên để giải quyết Quốc hội Hoa Kỳ.
  • Ngày 16-5 năm 1997: Tổng thống Mobutu Sese Seko của Zaire kết thúc 32 năm cai trị độc đoán khi lực lượng nổi dậy do Laurent Kabila trục xuất ông khỏi đất nước.
Hiển thị toàn bộ

Lương Tuấn trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Giang

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Tuấn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lương Tuấn sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn là ai? Nghệ sĩ cải lương Lương Tuấn và bạn gái, Lương Tuấn và vợ con, Lương Tuấn và người yêu