Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương

Phạm Chương

Nơi sống/ làm việc: Bình Định

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1895

XH chung: #68187

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương

Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương là ai?
Nghệ sĩ Phạm Chương còn được gọi với cái tên Mười Thân, sinh ra tại tỉnh Bình Định. Ông đặc biệt thành công với các vai kép xanh, kép xéo, đây là loại kép chủ yếu dùng ngôn ngữ động tác như câu cá, bơi lội, cưỡi ngựa, chèo đò, bay...Ông sở hữu một giọng hát hay, thần thái sân khấu tốt và đặt biệt là vũ đạo rất điêu luyện. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông là Thủy Định Minh (kép câu cá) trong vở tuồng An Trào Kiếm.

Những vai diễn thành công khác của ông như Đổng Kim Lân, Khương Linh Tá (Sơn Hậu), Địch Thanh (Ngũ Hổ), Tiết Cương (Hộ sinh đàn), Bao Công, Hồ Phi Phụng, Đổng Trác (Phụng nghi đình), Bàng Hồng (Diễn võ đình), Trụ Vương (Trầm hương các), cụ Bảng (Chị Ngộ), lão nông (Gương liệt nữ), địa chủ Trần Dư (Giảm tô),...

Nghệ sĩ Phạm Chương được xem là một nghệ sĩ hát bội "có khả năng nghệ thuật độc đáo và am hiểu sâu sắc về vốn cổ nghệ thuật dân tộc, là người thể hiện phong cách dòng tuồng Đào Tấn rõ nét nhất".

Năm 1978, ông mất tại Quy Nhơn, Bình Định.

Năm 1984, Ông được Nhà nước Việt Nam truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.
 
 

Phạm Chương thời trẻ

Trong những năm 1930-1945, ông đi bán nước mắm kiếm sống. Sau đó, ông tham gia đoàn tuồng Bình Định trong kháng chiến chống Pháp.

Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Phạm Chương

Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Chương sinh ngày ?-?-1895 (đã mất).
Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Chương sinh ra tại Tỉnh Bình Định, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1895). Phạm Chương xếp hạng nổi tiếng thứ 68187 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Nghệ sĩ tuồng nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Phạm Chương trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ tuồng nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Định

Ghi chú về Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Chương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ tuồng Phạm Chương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com