Nhân vật hư cấu Thạch Sanh

Thạch Sanh

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1895 (127 tuổi)

XH chung: #37827

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Thạch Sanh

Nhân vật hư cấu Thạch Sanh là ai?
Thạch Sanh là một nhân vât trong một tác phẩm truyện thơ Nôm Việt Nam, được viết theo thể thơ lục bát, ra đời vào cuối thế kỷ XVIII, đầu thế kỉ XIX. Thạch Sanh mồ côi cha mẹ từ sớm, làm nghề đốn củi và sống một mình trong một túp lều tranh dưới gốc cây đa. Sau này, có một người làm nghề nấu rượu tên là Lí Thông gặp được Thạch Sanh và cả hai người đã kết nghĩa anh em.
Trong vùng có một con Chằn tinh (trăn tinh) nổi tiếng hung dữ thích ăn thịt người, nên người dân nơi đây đã lập miếu thờ. Hàng năm, dân làng phải cúng một mạng người cho Chằn tinh thì mới được yên ổn làm ăn. Năm đó, đến lượt Lí Thông phải nộp mạng nên hắn bèn nghĩ ra kế để Thạch Sanh đi thế mạng cho mình. Nhờ có thân hình cường tráng và sức khỏe phi thường, Thạch Sạch đã giết chết chằn tinh, nhưng bị Lí Thông cướp công. Lí Thông đã được nhà vua ban thưởng phong cho chức đô đốc.
Khi công chúa bị đại bàng cắp đi mất, nhà vua đã rất buồn rầu và truyền cho Lí Thông đi tìm, hứa sẽ gả công chúa và truyền ngai báu cho. Lí Thông đã tìm đến Thạch Sanh để nhờ giúp đỡ. Thạch Sanh biết được cái hang nơi đại bàng ẩn náu nên đã chỉ đường cho Lí Thông. Khi đến hang của đại bàng, Thạch Sanh đã xuống hang tìm cách giải cứu công chúa. Khi đưa được công chúa ra khỏi hang, Lí Thông đã cắt đứt dây thừng và sai quân lính lấy đá lấp kín cửa hang, để hại Thạch Sanh và cướp công giải cứu công chúa. Khi ở trong hang, Thạch Sanh đã đánh nhau một trận với Đại bàng, và đã giết chết nó, giải cứu được thái tử con vua Thủy Tề. Vua Thủy Tề đã đền ơn Thạch Sanh bằng cách mời chàng xuống thủy cung chơi, tặng vô số châu báu, nhưng chàng chỉ xin một cây đàn thần.
Vì oán hận nên hồn chằn tinh và đại bàng đã trộm lấy châu báu trong cung rồi đổ oan cho Thạch Sanh. Thạch Sanh bị bắt giam trong ngục. Trong ngục, chàng đã mang cây đàn thần ra gảy để bày tỏ nỗi lòng của mình. Bất ngờ là công chúa nghe được tiếng đàn của Thạch Sanh đã tâu với vua chia mời Thạch Sanh đến. Công chúa kể cho vua cha về sự thật Thạch Sanh là người đã cứu mình. Khi nhà vua biết sự thật đã bắt giam mẹ con Lí Thông. Thạch Sanh vì thương người nên đã xin tha cho mẹ con họ. Nhưng trên đường trở về nhà, mẹ con Lí Thông đã bị sét đánh chết, hóa kiếp thành con bọ hung. Thạch Sanh được nhà vua gả con gái và truyền ngôi cho. Khi 18 nước chư hầu cùng kéo quân đánh, Thạch Sanh lại mang đàn thần ra gảy. Tiếng đàn khiến quân lính của địch rã rời vì nhớ quê hương, nhớ vợ con.. vì thế mà không đánh cũng tan. Về sau, vợ chồng Thạch Sanh sống hạnh phúc viên mãn.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Thạch Sanh là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Thạch Sanh

Nhân vật hư cấu Thạch Sanh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thạch Sanh

Nhân vật hư cấu Thạch Sanh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thạch Sanh sinh ngày ?-?-1895 (127 tuổi).
Nhân vật hư cấu Thạch Sanh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thạch Sanh sinh ra tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Ất Mùi 1895). Thạch Sanh xếp hạng nổi tiếng thứ 37827 trên thế giới và thứ 35 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1895

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Thạch Sanh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thạch Sanh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Thạch Sanh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: