Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng

Nguyễn Văn Chưởng

Nơi sống/ làm việc: Hải Phòng

Ngày tháng năm sinh: 28-3-1983 (41 tuổi)

Dân số Việt Nam 1983: 56,66 triệu

XH chung: #90415

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng

Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng là ai?
Nguyễn Văn Chưởng - người bị kết án tử hình trong một vụ trọng án năm 2008 là cái tên đang được cộng đồng mạng quan tâm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, gia đình anh đã không ngừng kháng án và kêu oan đang rất được sự quan tâm từ dư luận. Cũng giống như vụ kỳ án Hồ Duy Hải đến nay 16 năm vẫn chưa ngã ngũ.
Vào tối ngày 14/7/2007, Thiếu tá Nguyễn Văn Sinh - cán bộ của Công an đang trên đường đi làm nhiệm vụ ở đường xuyên đảo Đình Vũ, TP. Hải Phòng. Khi gần tới cổng nhà máy thép Đình Vũ, bất ngờ bị một chiếc xe máy đi cùng hướng tấn công, dùng hung khí đâm vào vùng lưng và thái dương. Dù thiếu tá Sinh được đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên thiếu tá Sinh đã tử vong vào sáng ngày 15/7/2007 tại bệnh viện.
Ngày 3/8/2007, Cơ quan CSĐT tội phạm Công an TP. Hải Phòng đã bắt giữ Nguyễn Văn Chưởng. Là công nhân của Công ty TNHH Đại Phát (Hải Phòng), đã có vợ, không tiền án, tiền sự. Đồng thời, bắt giữ Đỗ Văn Hoàng và Vũ Toàn Trung cùng ngày với Chưởng. Chưởng bị xác định là kẻ đứng đầu.
Ngày 12/6/2008, Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Chưởng tử hình tội "Giết người", 4 năm tù tội "Cướp tài sản"; Vũ Toàn Trung bị kết án 23 năm tù và Đỗ Văn Hoàng đã bị kết án tù chung thân vì hai tội giết người và cướp tài sản. Nguyễn Thị Lan Phương (Hằng Tây) bị phạt 12 tháng tù vì tội không tố giác tội phạm nhưng được cho hưởng án treo. Còn Nguyễn Trọng Đoàn (em ruột của Chưởng) bị kết án 2 năm tù vì tội che giấu tội phạm. Sau buổi xét xử sơ thẩm Đỗ Văn Hoàng có đơn kháng cáo kêu oan.
Ngày 21/11/2008, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội đã xét xử phúc thẩm, tuyên y án sơ thẩm, bác đơn kháng cáo kêu oan của Nguyễn Văn Chưởng và Đỗ Văn Hoàng. Chưởng tiếp tục có đơn kêu oan với lý do thời điểm xảy ra vụ án mạng Chưởng không có mặt ở Hải Phòng mà đang ở quê Hải Dương. Ông Nguyễn Trường Chinh - bố của Nguyễn Văn Chưởng nhiều năm làm đơn kêu oan cho con gửi tới các cơ quan cao nhất của Đảng và Nhà nước.
Ngày 18/4/2011, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm số 09/KN-VKSTC-V3 đề nghị Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy phần quyết định của bản án hình sự phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Chưởng để xét xử phúc thẩm lại theo quy định của pháp luật.
Ngày 7/12/2011, Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao đã quyết định không chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, và giữ nguyên bản án phúc thẩm. Từ đó đến nay, Chưởng và gia đình Chưởng vẫn đang cố gắng tiếp tục có nhiều đơn kêu oan gửi tới các lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước.
Trước vụ án của nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng cũng từng có vụ án có khả năng oan sai, đó là vụ án của Hồ Duy Hải. Và cũng có trường hợp bị oan sai và được minh oan như của ông Nguyễn Thanh Chấn, người tù thế kỷ Huỳnh Văn Nén, Nguyễn Minh Hùng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng

Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Chưởng

Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Văn Chưởng sinh ngày 28-3-1983 (41 tuổi).
Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Văn Chưởng sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) lợn (Quý Hợi 1983). Nguyễn Văn Chưởng xếp hạng nổi tiếng thứ 90415 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Nghi phạm nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1983 vào khoảng 56,66 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1983 và ngày 28-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Chưởng

 • Giáo hoàng John Paul II ký bộ luật Công giáo La Mã mới kết hợp những thay đổi do Công đồng Vatican II mang lại (ngày 25 tháng 1).
 • Benigno S. Aquino, Jr., 50 tuổi, đối thủ chính trị của Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos, bị ám sát tại Manila (ngày 21 tháng 8).
 • Máy bay phản lực Boeing 747 của Hàn Quốc bay đến Seoul dường như đã đi lạc vào không phận Liên Xô và bị một máy bay chiến đấu SU-15 của Liên Xô bắn hạ sau khi nó theo dõi máy bay trong hai giờ; tất cả 269 người trên tàu đều thiệt mạng. (Ngày 30 tháng 8).
 • Vụ nổ khủng bố giết chết 237 lính thủy đánh bộ Hoa Kỳ ở Beirut (ngày 23 tháng 10).
 • Hoa Kỳ xâm lược Grenada (ngày 25 tháng 10).

Ngày sinh Nguyễn Văn Chưởng (28-3) trong lịch sử

 • Ngày 28-3 năm 1797: Nathaniel Briggs đã được cấp bằng sáng chế cho một chiếc máy giặt.
 • Ngày 28-3 năm 1930: Các thành phố Constantinople và Angora đổi tên thành Istanbul và Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Ngày 28-3 năm 1939: Nội chiến Tây Ban Nha kết thúc.
 • Ngày 28-3 năm 1941: Tác giả Virginia Woolf đã tự dìm chết mình.
 • Ngày 28-3 năm 1979: Tai nạn nhà máy điện hạt nhân tại Đảo Three Mile, gần Harrisburg, Pennsylvania.
 • Ngày 28-3 năm 2000: Tòa án tối cao thống nhất quy định rằng một mẹo ẩn danh không biện minh cho hành động dừng lại và nhanh chóng chống lại một người.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghi phạm nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Chưởng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghi phạm Nguyễn Văn Chưởng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: