Nhà báo Lương Khắc Ninh

Lương Khắc Ninh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1862

XH chung: #84048

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lương Khắc Ninh

Nhà báo Lương Khắc Ninh sinh ngày ?-?-1862 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1862). Lương Khắc Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 84048 trên thế giới và thứ 536 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo Lương Khắc Ninh

Lương Khắc Ninh là một nhà báo, nhà văn nổi tiếng của đất Sài Gòn những năm 1900 đến năm 1930. Ông hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Và với bất cứ lĩnh vực nào ông đều để lại tiếng vang lớn và sự hâm mộ của quý khán giả.
Tuy nhiên, lĩnh vực hoạt động chính của ông là trong lĩnh vực viết báo. Ông làm chủ bút cho các tờ báo: "Nông cổ mín đàm", "Lục tỉnh tân văn",... Tờ báo của ông viết với chủ trương cổ động mạnh mẽ cho việc phát triển nghề nông và kêu gọi thành lập những công ty thương nghiệp để thoát ra khỏi sự bóc lột trên thương trường của người Hoa kiều. Bên cạnh đó ông mổ xẻ, chỉ trích những thói hư tật xấu của người Việt, cả trong tư duy lẫn trong hành xử như: tham lợi vô cớ, ham cờ bạc để mong giàu nhanh chóng,...
Ngoài hoạt động báo chí, Lương Khắc Ninh còn rất thành công trong lĩnh vực nghệ thuật kịch. Năm 1922, ông dẫn đầu một đoàn hát bội sang lưu diễn tại Pháp nhân có hội chợ đấu xảo tại Marseille.
Vào ngày 22 tháng 11 năm 1943, ông qua đời và hưởng thọ 81 tuổi.
 
 

Lương Khắc Ninh thời trẻ

Từ nhỏ ông được cha dạy cho chữ Nho nhưng khi thực dân Pháp xâm chiếm Nam Kỳ, ông chuyển sang học tiếng Quốc ngữ và tiếng Pháp.
Sau khi tốt nghiệp trung học ông sang làm việc tại sở Thương chánh Bến Tre. Sau đó ông làm thông ngôn tại tòa án Bến Tre, từng làm thành viên Hội đồng quản hạt Bến Tre.
Tuy nhiên đến năm 1900, ông bỏ lên Sài Gòn viết báo. Ông làm chủ bút cho tờ "Nông cổ mín đàm", được xem là tờ báo kinh tế đầu tiên bằng Quốc ngữ tại Việt Nam vào năm 1901.
Đến năm 1902, ông đắc cử vào Hội đồng Quản hạt Nam Kỳ
Năm 1906 ông được bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng Tư vấn Đông Dương.

Năm 1905, ông thành lập gánh hát bội Châu Luân ban ở Sài Gòn.
Tháng 10 năm 1908, ông làm chủ bút tờ "Lục tỉnh tân văn" từ số 51

Cuộc sống gia đình Lương Khắc Ninh

Lương Khắc Ninh sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Ngay từ nhỏ ông đã được cha dạy cho chữ Nho. Cha của ông là Lương Khắc Huệ vừa là một nhà Nho và vừa là thầy thuốc đông y, mẹ ông là bà Võ Thị Bường.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Lương Khắc Ninh trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nhà báo Lương Khắc Ninh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lương Khắc Ninh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Lương Khắc Ninh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo Lương Khắc Ninh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lương Khắc Ninh sinh ra ở đâu?, Nhà báo Lương Khắc Ninh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Lương Khắc Ninh là ai? Nhà báo Lương Khắc Ninh và bạn gái, Lương Khắc Ninh và vợ con, Lương Khắc Ninh và người yêu