Nhà khoa học Svante Arrhenius

Svante Arrhenius

Nơi sống/ làm việc: Thụy Điển

Ngày tháng năm sinh: 19-2-1859

XH chung: #77121

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Svante Arrhenius

Nhà khoa học Svante Arrhenius sinh ngày 19-2-1859 tại Nước Thụy Điển. Là Nhà khoa học sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1859). Svante Arrhenius xếp hạng nổi tiếng thứ 77121 trên thế giới và thứ 669 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà khoa học Svante Arrhenius

Một nhà khoa học người Thụy Điển đã được biết đến với công việc của mình với chất điện giải. Ông là nhà khoa học đầu tiên cố gắng để giải thích cho những thay đổi trong mức độ carbon dioxide trong khí quyển, và làm thế nào nó có thể làm thay đổi nhiệt độ bề mặt thông qua hiệu ứng nhà kính.
Ông nhận giải Nobel Hóa học năm 1903, hai năm trước trở thành Giám đốc Viện Nobel.
 
 

Svante Arrhenius thời trẻ

Ông đã tự học cách làm thế nào để đọc ở tuổi ba.

Cuộc sống gia đình Svante Arrhenius

Ông kết hôn với Sofia Rudbeck vào năm 1894, mặc dù cuối cùng họ chia tay. Sau đó, ông tái hôn Maria Johansson vào năm 1905.

Nhà khoa học Svante Arrhenius trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông đoạt giải Nobel Hóa học năm 1903, tám năm trước khi bà Curie đã làm.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1859 và ngày 19-2

Ngày sinh Svante Arrhenius (19-2) trong lịch sử

  • Ngày 19-2 năm 1674: Hà Lan và Anh đã ký Hòa ước Westminster, bởi đó là New Amsterdam thông qua với tiếng Anh (và được đổi tên thành New York).
  • Ngày 19-2 năm 1807: Aaron Burr, Phó Tổng thống dưới Thomas Jefferson, đã bị bắt vì tội phản quốc. Ông này sau đó đã được tha bổng.
  • Ngày 19-2 năm 1878: Thomas Edison sáng chế máy hát (máy quay đĩa).
  • Ngày 19-2 năm 1942: Tổng thống Franklin Roosevelt đã ký một sắc lệnh mà dẫn đến việc giử ngàn người Mỹ gốc Nhật sống trên bờ biển phía Tây.
  • Ngày 19-2 năm 1945: Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đã đi vào đất liền tại Iwo Jima.
  • Ngày 19-2 năm 1959: Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, và Hy Lạp ký kết các thỏa thuận cấp Síp độc lập.
  • Ngày 19-2 năm 1968: Việc phát sóng toàn quốc đầu tiên của Vùng lân cận của ông Roger chiếu trên PBS.
  • Ngày 19-2 năm 1997: Đặng Tiểu Bình, lãnh đạo Cộng sản Trung Quốc, qua đời.
  • Ngày 19-2 năm 2008: Fidel Castro đã từ chức Chủ tịch Cuba sau 49 năm nắm quyền. Raúl Castro, em trai của Fidel, kế nhiệm ông làm chủ tịch.
Hiển thị toàn bộ

Svante Arrhenius trong bảng xếp hạng

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 19-2-1859

Ghi chú về Nhà khoa học Svante Arrhenius

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Svante Arrhenius được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Svante Arrhenius có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà khoa học Svante Arrhenius. Svante Arrhenius sinh ngày 19 tháng 2 năm 1859 tại Nước Thụy Điển, thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Svante Arrhenius. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà khoa học Svante Arrhenius. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha khoa hoc svante arrhenius. svante arrhenius profile
Nhà khoa học Svante Arrhenius là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Svante Arrhenius sinh ra ở đâu?, Nhà khoa học Svante Arrhenius bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà khoa học Svante Arrhenius là ai? Nhà khoa học Svante Arrhenius và bạn trai/ bạn gái, Svante Arrhenius và chồng con/ vợ con, Svante Arrhenius và người yêu