Nhà sư Đường Tăng

Đường Tăng

Nơi sống/ làm việc: Thiểm Tây

Ngày tháng năm sinh: 6-4-602

XH chung: #20768

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sư Đường Tăng

Nhà sư Đường Tăng là ai?
Đường Tăng hay còn được biết đến với cái tên Đường Tam Tạng, là một nhân vật trong tác phẩm Tây Du Ký của tác giả Ngô Thừa Ân, được phỏng theo nhân vật có thật tên là Trần Huyền Trang. Tây Du Ký là một tiểu thuyết viết về cuộc hành trình đi thỉnh kinh của Đường Tăng cùng với bốn đồ đệ của ông là Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, Sa Tăng và Bạch Long Mã.

Đường Huyền Trang kiếp trước là Kim Thiền Tử, là đệ tử của Phật Tổ Như Lai, vì ngủ gật trong lúc đang nghe giảng kinh và vô ý đá đổ một hạt gạo nên đã bị phạt đày xuống trần gian tu 10 kiếp, trải qua 81 kiếp nạn mới được quay trở về Linh Sơn. Trong 9 kiếp đầu, Kim Thiền Tử đều đi lấy kinh nhưng đều bị Quyển Liêm (Sa tăng) ở sông Lưu Sa ăn thịt. Mỗi lần ăn thịt Kim Thiền Tử Xong, Quyền Liêm nhặt chiếc đầu lâu rồi xâu lại thành chiếc vòng cổ.

Đến thời vua Đường Thái Tông, có một người là Trần Quang Nhụy thi đỗ trạng nguyên và được bà Ân Ôn Kiều chọn và sau đó trở thành con rể của Ân thừa tướng. Ân Ôn Kiều đã mang thai Trần Huyền Trang. Sau này, Trần Quang Nhụy phải đi nhậm chức xa nhà. Ông cùng mẹ và vợ lên đường nhậm chức. Trên đường đi, mẹ của Quang Nhụy bị bệnh nên phải ở lại quán trọ. Trần Quang Nhụy đi trước để nhận chức rồi sẽ quay lại đón. Thế nhưng, trên đường sang sông, Quang Nhụy bị tên cướp tên là Lưu Hồng hạ sát rồi vứt xác xuống sông, sau đó giành chức quan và cướp vợ. Quang Nhụy trước kia từng có ơn với Long Vương nên xác được bảo quản kỹ và không bị thối rữa. Sau khi hạ sinh Trần Huyền Trang, bà Ân Ôn Kiều vì sợ Lưu hồng hại con nên đã cắn ngon chân con làm dấu rồi thả trôi sông cùng một bức thư. Trần Huyền Trang được dòng nước đưa đến chùa Kim Sơn, được sư ở đây cứu và nuôi lớn, dạy dỗ. Đến năm 18 tuổi, ông được sư chùa Kim Sơn nói về quá khứ của mình. Sau khi biết được quá khứ của mình, Trần Huyền Trang đã quay về xứ cũ và đã tìm thấy bà nội. Ông đưa bà nội đi chữa bệnh và tìm mẹ, nhờ ông ngoại cứu mẹ. Xong khi xong xuôi mọi việc, cha ông đã được hồi sinh, cả gia đình được đoàn tụ. Dù gia đình đã đoàn tụ nhưng ông vẫn quyết định tiếp tục đi tu. Mẹ ông sau đó đã uống thuốc tự tử, bi kịch lại tiếp nối bi kịch. Tính đến thời điểm này, Trần Huyền Trang đã trải qua 4 kiếp nạn.

Sau khi vua Đường Thái Tông Lý Thế Dân từ âm phủ lên đã mời Huyền trang về giảng kinh thư. Bồ Tát đã hóa thân thành người thường và tặng cho Huyền Trang chiếc áo cà sa và cây tích trượng, nói rằng Linh Sơn cách Đông Thổ 108000 dặm có 3 tạng kinh là Đại Thừa Chân Kinh. Có được bộ kinh này thì có thể cảm hóa được chúng sinh. Trần Huyền Trang đã quyết tâm đi thỉnh kinh. Vua Đường Thái Tông khuyến khích ông đi và đã đặt tên cho ông là Tam Tạng nên ông mới có tên là Đường Tam Tạng. Hai người kết nghĩa huynh đệ. Vua Đường còn tặng ông một cái bát vàng, một con ngựa trắng và sai hai sư đi cùng ông. Tiếc tay, vừa ra khỏi kinh thành thì hai sư bị yêu quái giết, Đường Tăng được Thái Bạch Kim Tinh cứu nên may mắn sống sót. Trước khi gặp được đồ đệ Tôn Ngộ Không, ông được người thợ săn tên Lưu Bá Khâm giúp đỡ. Từ đây, ông tiếp tục hành trình đi lấy kinh, trải qua 81 kiếp nạn cùng bốn đồ đệ của mình. Cuối cùng ông và các đồ đệ cũng thỉnh được chân kinh, tu thành chính quả. Ông được phong làm Chiên Đàn Công Đức Phật, Vô Lượng Công Đức Phật hay Công Đức Phật Tổ.

Đường Tam Tạng là nhân vật hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, trong tiểu thuyết thì tính cách của nhân vật lại đa phần do tác giả sáng tạo nên. Điều này đã gây nên sự tranh cãi lớn vì nhiều người cho rằng nó xúc phạm tới Trần Huyền Trang. Tổng quan thì có thể nhận xét Trần Huyền Trang là một người có ngộ tính tốt, đã dứt bỏ được nhiều thú vui trần tục, là người có học thức, hiền lành, đối xử với những người xung quanh bằng thiện tâm.
 
 

Nhà sư Đường Tăng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Đường Tăng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Đường Tăng

Nhà sư Đường Tăng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đường Tăng

Nhà sư Đường Tăng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đường Tăng sinh ngày 6-4-602, mất năm 664, hưởng thọ 62 tuổi.
Nhà sư Đường Tăng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đường Tăng sinh ra tại Thành phố Hà Nam, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Thiểm Tây, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Bạch Dương, cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 602). Đường Tăng xếp hạng nổi tiếng thứ 20768 trên thế giới và thứ 18 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà sư Đường Tăng

Ảnh vẽ chân dung nhà sư Đường tăng
Ảnh vẽ chân dung nhà sư Đường tăng
Tạo hình nhân vật Đường Tăng trong phim Tây Du Ký
Tạo hình nhân vật Đường Tăng trong phim Tây Du Ký

Đường Tăng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 602 và ngày 6-4

Ngày sinh Đường Tăng (6-4) trong lịch sử

  • Ngày 6-4 năm 1830: Joseph Smith và năm người khác tổ chức Giáo Hội của Chúa Giêsu Kitô của Latter-day Saints ở Fayette, New York.
  • Ngày 6-4 năm 1862: Trận chiến của Shiloh trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ đã bắt đầu.
  • Ngày 6-4 năm 1896: Đầu tiên Olympic hiện đại mở ra ở Athens, Hy Lạp.
  • Ngày 6-4 năm 1909: Robert Peary và Matthew Henson đã trở thành người đầu tiên đến Bắc Cực.
  • Ngày 6-4 năm 1917: Hoa Kỳ tuyên chiến với Đức và tham gia Thế chiến thứ nhất.
  • Ngày 6-4 năm 1994: Chủ tịch của Rwanda và Burundi đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nam

Ghi chú về Nhà sư Đường Tăng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đường Tăng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Đường Tăng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 602
Website liên kết: