Nhà thơ Adrienne Rich

Adrienne Rich

Nơi sống/ làm việc: Baltimore

Ngày tháng năm sinh: 16-5-1929 (91 tuổi)

Dân số Mỹ 1929: 121,767,000

XH chung: #55886

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Adrienne Rich

Nhà thơ Adrienne Rich sinh ngày 16-5-1929 tại Thành phố Baltimore, bang Maryland- Hoa Kỳ. Là Nhà thơ sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Adrienne Rich xếp hạng nổi tiếng thứ 55886 trên thế giới và thứ 317 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1929 vào khoảng 121,767,000 người.
Sự kiện đặc biệt ngày 16-5-1929: Các giải thưởng Oscar đầu tiên đã được đưa ra vào đêm nay. Thuật ngữ, lễ trao giải Oscar, không được sử dụng để mô tả các tượng nhỏ cho diễn viên và nữ diễn viên cho đến năm 1931.

Tiểu sử Nhà thơ Adrienne Rich

Từng đoạt giải thưởng thơ nữ quyền người được nhớ cho các công trình như lặn vào Wreck và Các Sự thật của một khung cửa. Cô đã nhận được giải thưởng Quốc gia Sách, giải Griffin thơ, và giải Bollingen.
Cô giảng dạy tại Đại học Rutgers và Đại học Cornell.
 
 

Adrienne Rich thời trẻ

Cô theo học Radcliffe College và Đại học Harvard.

Cuộc sống gia đình Adrienne Rich

Bà có ba người con với chồng Alfred Haskell Conrad. Sau cái chết của Conrad bởi tự tử, Rich đã có một quan hệ đối tác lãng mạn lâu dài với tiểu thuyết gia người Jamaica Michelle Cliff.

Nhà thơ Adrienne Rich trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ra mắt bộ sưu tập thơ của Ngài, A Thay đổi của thế giới, đã được lựa chọn bởi W.H. Auden như người nhận Yale trẻ thơ, giải thưởng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Adrienne Rich trong bảng xếp hạng

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Baltimore

Ghi chú về Nhà thơ Adrienne Rich

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Adrienne Rich được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Adrienne Rich có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thơ Adrienne Rich là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Adrienne Rich sinh ra ở đâu?, Nhà thơ Adrienne Rich bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thơ Adrienne Rich là ai? Nhà thơ Adrienne Rich và bạn trai/ bạn gái, Adrienne Rich và chồng con/ vợ con, Adrienne Rich và người yêu