Nhà văn Đỗ Bích Thúy

Đỗ Bích Thúy

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (47 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #74207

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà văn Đỗ Bích Thúy

Nhà văn Đỗ Bích Thúy là ai?
Đỗ Bích Thúy là một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam (Có một số nguồn ghi nhầm là Đỗ Bích Thủy). Chị là tác giả của tiểu thuyết "Chúa đất", "Người yêu ơi". Chị còn là một nhà viết kịch bản, là chủ nhân của kịch bản phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch" được chuyển thể từ truyện "Lặng yên dưới vực sâu".
Sở hữu gương mặt xinh đẹp, ăn mặc lại rất thời trang, Bích Thúy luôn là một gương mặt sáng trong các sự kiện chị tham dự. Chị được công chúng biết đến với những tác phẩm tình cảm, lãng mạn. Nhưng tác phẩm "Chúa đất" được ra mắt từ năm 2016 của Bích Thủy lại in đậm phong bị của núi rừng Hà Giang.
Cuốn tiểu thuyết "Chúa đất" được lấy bối cảnh từ câu chuyện cách đây 200 năm trước. Là câu chuyện kể về cuộc sống tại dinh thự của Sùng Chúa Đà, một thổ ty của vùng cao Đường Thường rất có quyền lực nhưng lại mang cái họa "tiệt dục", không thể làm đàn ông. Chính cái họa này đã gây ra biết bao bi kịch lớn. Gắn với hình tượng Sùng Chúa Đà là hình ảnh những cây cột lớn, nơi diễn ra cuộc hành quyết những ai phạm đến vợ hắn.
Trong số những người vợ của Sùng Chúa Đà có những người có thân phật đặc biệt. Trong đó Vàng Chở là người đặc biệt nhất. Vàng Chở là người được ví như một bó đuốc đang cháy, luôn hừng hực bản năng sống. Nhưng chính sự bất lực của Sùng Chúa Đà và sự mạnh mẽ của Vàng Chở đã tạo nên một sự đối lập lớn, dần đến những bi kịch bi đát trong chuyện.
Năm 2015, nhà văn Bích Thúy viết kịch bản cho phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch", một bộ phim dài 30 tập được chuyển thể từ truyện "Lặng yên dưới vực sâu". Ban đầu chị cũng như rất nhiều người, sợ rằng khi viết kịch bản sẽ bị "hỏng" mất văn chương. Nhưng khi bắt tay vào viết kịch bản, chị cảm thấy viết kịch bản đã trang bị cho chị một kỹ năng mà xưa nay chị vẫn kém, đó là tư duy logic. Nếu không biết kịch bản, có lẽ chị chưa thể luyện được kỹ năng này.
Khi biết tiểu thuyết, cảm xúc mãnh liệt quá có thể khiến tác giả viết quá đà ở điểm này nhưng sơ sài ở điểm kia. Nhưng viết kịch bản lại không được phép như vậy. Người viết phải luôn cân bằng giữa tư duy và cảm xúc. Đây cũng chính là cái được lớn nhất mà chị thu được từ sau khi viết kịch bản cho phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch".
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà văn Đỗ Bích Thúy là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà văn Đỗ Bích Thúy

Nhà văn Đỗ Bích Thúy cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đỗ Bích Thúy

Nhà văn Đỗ Bích Thúy sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đỗ Bích Thúy sinh ngày ?-?-1975 (47 tuổi).
Nhà văn Đỗ Bích Thúy sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đỗ Bích Thúy sinh ra tại Tỉnh Hà Giang, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Đỗ Bích Thúy xếp hạng nổi tiếng thứ 74207 trên thế giới và thứ 101 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đỗ Bích Thúy

Ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Đỗ Bích Thủy là một nhà văn có nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích
Đỗ Bích Thủy là một nhà văn có nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích
Nhà văn Đỗ Bích Thủy sở hữu nét đẹp dịu dàng và sự tinh tế
Nhà văn Đỗ Bích Thủy sở hữu nét đẹp dịu dàng và sự tinh tế
Một hình ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Một hình ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Đỗ Bích Thủy
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Đỗ Bích Thủy

Đỗ Bích Thúy trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Bích Thúy

  • Pol Pot và Khmer Đỏ đánh chiếm Campuchia (tháng 4).
  • Thành phố Sài Gòn đầu hàng và những người Mỹ còn lại được di tản, kết thúc Chiến tranh Việt Nam (ngày 30 tháng 4).
  • Tàu buôn Mayaguez của Mỹ, bị lực lượng Campuchia bắt giữ, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, 38 người trong số họ thiệt mạng (ngày 15 tháng 5).
  • Tàu vũ trụ Apollo và Soyuz cất cánh cho sự liên kết giữa Hoa Kỳ và Liên Xô trong không gian (ngày 15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Giang

Ghi chú về Nhà văn Đỗ Bích Thúy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Bích Thúy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Đỗ Bích Thúy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: