Nhà văn Đỗ Bích Thủy

Đỗ Bích Thủy

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1975 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1975: 48,03 triệu

XH chung: #70435

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đỗ Bích Thủy

Nhà văn Đỗ Bích Thủy sinh ngày ?-?-1975 tại Tỉnh Hà Giang, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Ất Mão 1975). Đỗ Bích Thủy xếp hạng nổi tiếng thứ 70435 trên thế giới và thứ 94 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1975 vào khoảng 48,03 triệu người.

Tiểu sử Nhà văn Đỗ Bích Thủy

Đỗ Bích Thủy là một nhà văn nổi tiếng của Việt Nam. Chị là tác giả của tiểu thuyết "Chúa đất", "Người yêu ơi". Chị còn là một nhà viết kịch bản, là chủ nhân của kịch bản phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch" được chuyển thể từ truyện "Lặng yên dưới vực sâu".

Sở hữu gương mặt xinh đẹp, ăn mặc lại rất thời trang, Bích Thủy luôn là một gương mặt sáng trong các sự kiện chị tham dự. Chị được công chúng biết đến với những tác phẩm tình cảm, lãng mạn. Nhưng tác phẩm "Chúa đất" được ra mắt từ năm 2016 của Bích Thủy lại in đậm phong bị của núi rừng Hà Giang.

Cuốn tiểu thuyết "Chúa đất" được lấy bối cảnh từ câu chuyện cách đây 200 năm trước. Là câu chuyện kể về cuộc sống tại dinh thự của Sùng Chúa Đà, một thổ ty của vùng cao Đường Thường rất có quyền lực nhưng lại mang cái họa "tiệt dục", không thể làm đàn ông. Chính cái họa này đã gây ra biết bao bi kịch lớn. Gắn với hình tượng Sùng Chúa Đà là hình ảnh những cây cột lớn, nơi diễn ra cuộc hành quyết những ai phạm đến vợ hắn.

Trong số những người vợ của Sùng Chúa Đà có những người có thân phật đặc biệt. Trong đó Vàng Chở là người đặc biệt nhất. Vàng Chở là người được ví như một bó đuốc đang cháy, luôn hừng hực bản năng sống. Nhưng chính sự bất lực của Sùng Chúa Đà và sự mạnh mẽ của Vàng Chở đã tạo nên một sự đối lập lớn, dần đến những bi kịch bi đát trong chuyện.

Năm 2015, nhà văn Bích Thủy viết kịch bản cho phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch", một bộ phim dài 30 tập được chuyển thể từ truyện "Lặng yên dưới vực sâu". Ban đầu chị cũng như rất nhiều người, sợ rằng khi viết kịch bản sẽ bị "hỏng" mất văn chương. Nhưng khi bắt tay vào viết kịch bản, chị cảm thấy viết kịch bản đã trang bị cho chị một kỹ năng mà xưa nay chị vẫn kém, đó là tư duy logic. Nếu không biết kịch bản, có lẽ chị chưa thể luyện được kỹ năng này.

Khi biết tiểu thuyết, cảm xúc mãnh liệt quá có thể khiến tác giả viết quá đà ở điểm này nhưng sơ sài ở điểm kia. Nhưng viết kịch bản lại không được phép như vậy. Người viết phải luôn cân bằng giữa tư duy và cảm xúc. Đây cũng chính là cái được lớn nhất mà chị thu được từ sau khi viết kịch bản cho phim "Chuyện tình bên đồng hoa tam giác mạch".
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Đỗ Bích Thủy

Ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Đỗ Bích Thủy là một nhà văn có nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích
Đỗ Bích Thủy là một nhà văn có nhiều tác phẩm được công chúng yêu thích
Nhà văn Đỗ Bích Thủy sở hữu nét đẹp dịu dàng và sự tinh tế
Nhà văn Đỗ Bích Thủy sở hữu nét đẹp dịu dàng và sự tinh tế
Một hình ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Một hình ảnh chân dung nhà văn Đỗ Bích Thủy
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Đỗ Bích Thủy
Hình ảnh mới nhất về nhà văn Đỗ Bích Thủy
 
 

Các sự kiện năm 1975 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Bích Thủy

  • Pol Pot và Khmer Đỏ chiếm Campuchia (tháng).
  • Các thành phố Sài Gòn được đầu hàng và người Mỹ còn lại được sơ tán, kết thúc chiến tranh Việt Nam (30 tháng 4).
  • American tàu buôn Mayaguez, bắt giữ bởi lực lượng Campuchia, được giải cứu trong hoạt động của Hải quân Hoa Kỳ và Thủy quân lục chiến, 38 người trong số họ bị giết (15 tháng 5).
  • Apollo và tàu vũ trụ Soyuz cất cánh cho Mỹ-Liên Xô liên kết lên trong không gian (15 tháng 7).
Hiển thị toàn bộ

Đỗ Bích Thủy trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Giang

Ghi chú về Nhà văn Đỗ Bích Thủy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Bích Thủy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Đỗ Bích Thủy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà văn Đỗ Bích Thủy. Đỗ Bích Thủy sinh ngày ? tháng năm 1975 tại Tỉnh Hà Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Ất Mão. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đỗ Bích Thủy. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà văn Đỗ Bích Thủy. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha van do bich thuy. do bich thuy profile
Nhà văn Đỗ Bích Thủy là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đỗ Bích Thủy sinh ra ở đâu?, Nhà văn Đỗ Bích Thủy bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà văn Đỗ Bích Thủy là ai? Nhà văn Đỗ Bích Thủy và bạn trai/ bạn gái, Đỗ Bích Thủy và chồng con/ vợ con, Đỗ Bích Thủy và người yêu