Nhạc sĩ Trần Chung

Trần Chung

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 1-12-1927

XH chung: #77762

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Nhạc sĩ Trần Chung

Nhạc sĩ Trần Chung là ai?
Nhạc sĩ Trần Chung là tác giả của nhiều ca khúc cách mạng nổi tiếng như: Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Chiều biên giới, Bài ca Trường Sơn. Trần Chung sáng tác chủ yếu ở đề tài nông nghiệp, nông thôn và viết về Đất nước và sự nghiệp đấu tranh bảo vệ tổ quốc của dân tộc Việt Nam.

Một số ca khúc tiêu biểu viết về nông thôn như: Hát lên em cô gái xã viên, Bàn tay thợ xây, Tình yêu nông trường, Chúng tôi vào lò, Nắng trên mỏ thiếc. Các ca khúc viết về chiến đấu bảo vệ Tổ quốc: Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Chiều dài biên giới, Hành quân qua Bạch Đằng Giang.

Về đề tài đất nước, có các ca khúc nổi bật như: Hát mừng đất nước hôm nay, Mùa xuân đến rồi đó, Tiếng gọi sông Đà, Mùa xuân trên thành phố dệt, Trên biển trời Đông Bắc, Nỗi nhớ bên hồ Dầu Tiếng...

Nhạc sĩ Trần Chung đã cho xuất bản tuyển tập Mùa xuân đến rồi đó, Tuyển tập ca khúc Trần Chung, và băng cassette Trần Chung (Hội Nhạc sĩ Việt Nam và DIHAVINA).

Năm 2001, Ông được Nhà nước Việt Nam tặng Giải thưởng Nhà nước về Văn học - Nghệ thuật với cụm tỏc phẩm: Bài ca Trường Sơn, Đêm (thơ Gia Dũng), Trường Sơn nhớ Bác (thơ Nguyễn Trung Thu), Mùa xuân đến rồi đó, Chiều biên giới (thơ Lũ Ngõn Sủn), Tiếng gọi sông Đà.

Ngày 12 tháng 9, 2002, nhạc sĩ Trần Chung qua đời tại Hà Nội, hưởng thọ 74 tuổi.
 
 

Trần Chung thời trẻ

Từ nhỏ, nhạc sĩ Trần Chung đã rất thích âm nhạc. Ong còn tự mày mò học nhạc và theo học với nhạc sĩ Hoàng Quý . Khi về công tác tại Đài Phát thanh Tiếng nói Việt Nam, ông học bổ túc ở các giảng viên Nhạc viện Hà Nội.

Khi cách mạng tháng tám diễn ra, ông hăng hái gia nhập ngũ và hoạt động cách mạng nhưng bị địch phát hiện và bắt giam. Khi Hải Phòng được giải phóng, ông mới được cứu thoát.

Sau khi được tự do, Trần Chung tham gia phong trào ca hát đoàn "Bồ câu trắng" tại Hải Phòng.

Năm 1956, trong một chuyến công tác tại Hải Phòng, giọng hát cao đầy nội lực của ông được nhạc sĩ Hồ Bắc phát hiện, và chính vị nhạc sĩ này đã mời ông về làm ca sĩ trong dàn nhạc Đài.

Nhạc sĩ Trần Chung trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Trần Chung là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Trần Chung

Nhạc sĩ Trần Chung sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trần Chung sinh ngày 1-12-1927 (đã mất).
Nhạc sĩ Trần Chung sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trần Chung sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1927). Trần Chung xếp hạng nổi tiếng thứ 77762 trên thế giới và thứ 901 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Trần Chung

Chân dung Nhạc sĩ Trần Chung
Chân dung Nhạc sĩ Trần Chung
Hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Chung
Hình ảnh cố nhạc sĩ Trần Chung
 
 

Các sự kiện năm 1927 và ngày 1-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Chung

  • Các nền kinh tế Đức bị sụp đổ.
  • Xã hội bạo loạn ở Vienna; một cuộc tổng đình công sau phán quyết tha bổng của Đức quốc xã giết người chính trị.
  • Trotsky là khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Nga.
  • Charles Lindbergh thực hiện chuyến bay xuyên Đại Tây Dương solo của nonstop đầu tiên.

Ngày sinh Trần Chung (1-12) trong lịch sử

  • Ngày 1-12 năm 1824: Cuộc bầu cử tổng thống giữa John Q. Adams, Andrew Jackson, William Crawford, và Henry Clay đã được chuyển cho Hạ viện do thiếu một đa số cử tri bỏ phiếu.
  • Ngày 1-12 năm 1887: Sherlock Holmes Sir Arthur Conan Doyle xuất hiện lần đầu tiên trong in ấn trong câu chuyện "Chiếc nhẫn tình cờ."
  • Ngày 1-12 năm 1955: Rosa Parks bị bắt vì không chịu từ bỏ ghế xe buýt phía trước phần của mình để một người đàn ông da trắng ở Montgomery, Alabama.
  • Ngày 1-12 năm 1959: Mười hai quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, đã ký một hiệp ước đặt ra một Nam Cực là một khoa học bảo tồn miễn phí từ hoạt động quân sự.
  • Ngày 1-12 năm 1997: Đại diện đến từ hơn 150 quốc gia tập trung tại một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu ấm lên ở Kyoto, Nhật Bản, và trong quá trình mười ngày rèn một thỏa thuận để kiểm soát phát thải khí nhà kính. Tổng thống Bush của Hoa Kỳ kéo ra khỏi Nghị định thư Kyoto vào năm 2001.
  • Ngày 1-12 năm 1998: Exxon Mobil và đồng ý sáp nhập, tạo ra tập đoàn lớn nhất thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Trần Chung trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Nhạc sĩ Trần Chung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Chung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Trần Chung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com