Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Trần Quang Lộc

Nơi sống/ làm việc: Bà Rịa Vũng Tàu

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1945 (73 tuổi)

Dân số Việt Nam 1945: 23 triệu

XH chung: #57610

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Quang Lộc

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh ngày ?-?-1945 tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Ất Dậu 1945). Trần Quang Lộc xếp hạng nổi tiếng thứ 57610 trên thế giới và thứ 504 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1945 vào khoảng 23 triệu người.

Tiểu sử Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc là một bắt đầu sáng tác tử cuối những năm 1960. Ông được công chúng biết đến qua nhiều ca khúc phổ biến như "Về đây nghe em", "Có phải em mùa thu Hà Nội". Nhưng ông thật sự thành công và nổi tiếng với ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" được viết năm 1972 với phần lời lấy từ thơ Tô Như Châu.
Ca khúc "Có phải em mùa thu Hà Nội" sau khi được phát hành đã được đông đảo khán giả yêu thích bởi những giai điệu nhẹ nhàng và lời ca lãng mạn. Tuy nhiên, ca khúc này đã bị cấm phát hành. Chính vì vậy, tác giả đã cất tác phẩm này suốt 20 năm. Cho đến khi ca sĩ Hồng Nhung xin phép tác giả được thể hiện ca khúc này thì một lần nữa ca khúc đã được tái hiện trước công chúng. Sau khi ca sĩ Hồng Nhung thể hiện ca khúc này và nhận được nhiều tình cảm của khán giả thì đã có nhiều ca sỹ khác cũng chọn ca khúc này để thể hiện như Lam Trường, Tuấn Ngọc, Thanh Lam, Ý Lan, Thu Phương. Nhưng ca sĩ được cho là thể hiện thành công nhất ca khúc này có lẽ là nữ ca sỹ Thu Phương. Ca khúc này đã giúp nữ ca sĩ Thu Phương đoạt nhiều giải thưởng như Giải video hay nhất, giải ca sỹ thể hiện hay nhất... do VTV trao tặng. Nhạc sĩ Trần Quang Lộc cũng đã nhận được giải "Nhạc sỹ sáng tác hay nhất" do VTV trao tặng.

Năm 1998, Có phải em mùa thu Hà Nội đã được trao giải Nhất của Hội Văn Hóa Nghệ Thuật Việt Nam. Nhiều chương trình Văn Hóa Nghệ Thuật lớn đã chọn ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội để thể hiện, trong đó có chương trình Lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Tính đến nay, nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã sáng tác tổng cộng khoảng 600 bài hát và hàng chục tác phẩm khí nhạc cho sân khấu, điện ảnh và nhạc kịch. Đây quả thật là một con số đáng nể. Năm 1992, Trần Quang Lộc đã ghi dấu ấn đặc biết trong thị trường băng đĩa với việc cho ra mắt CD "Chợt nghe em hát". CD là tuyển tập ca khúc do ca sĩ Hồng Nhung hát, sau khi phát hành đã lập kỷ lục hơn 30.000 bản chỉ trong một tuần. Cùng với đó, ông ra liên tục nhiều CD khác nhau, tổng số là 27 Album ở cả trong nước ngoài nước.

Sau ngày đất nước thống nhất, nhạc sĩ Trần Quang Lộc tham gia dạy nhạc, hoà âm ở Sài Gòn. Nhưng cuối thập niên 80, không muốn sống ở mảnh đất Sài Gòn luôn ồn ào náo nhiệt, nhạc sỹ đã rời đô thị, chọn mảnh đất Bà Rịa để an phận.

Ca khúc:
 • Về đây nghe em
 • Võng đưa tình cũ
 • Vùng lá me bay
 • Áo hoa
 • Chợt Nghe Em Hát
 • Đàn trong tay người
 • Trở về với mẹ ta thôi
 • Quê hương xa vời
 • Câu hát tình quê
 • Có phải em mùa thu Hà Nội?
 • Chỉ cần
 • Cho tôi lại từ đầu
 • Định mệnh
 • Em còn nhớ Huế không
 • Em đã xa tôi
 • Ngày nào
 
 

Trần Quang Lộc thời trẻ

Năm 19 tuổi, nhạc sĩ Trần Quang Lộc đã được coi là một tài năng trẻ nhờ những giai điệu đồng quê và một khả năng chơi đàn ghi ta xuất sắc.

Năm 20 tuổi, ông theo học âm nhạc tại Trường Quốc gia âm nhạc Huế. Năm 1969, ông vào Sài Gòn sinh sống.

Cuộc sống gia đình Trần Quang Lộc

Ông đã lập gia đình, hiện con cái của ông đang định cư bên Mỹ. Một mình nhạc sĩ về Vũng Tàu sinh sống. Thương người cha nghèo, mấy đứa con ông bên Mỹ đã bảo lãnh ông qua nhưng chỉ một thời gian ông lại trở về
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang biểu diễn
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc đang biểu diễn
Chân dung Nhạc sĩ Trần Quang Lộc
Chân dung Nhạc sĩ Trần Quang Lộc
Một bức ảnh mới về Trần Quang Lộc- Nhạc sĩ nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Trần Quang Lộc- Nhạc sĩ nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1945 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Quang Lộc

 • Hội nghị Yalta (Roosevelt, Churchill, Stalin) có kế hoạch thất bại cuối cùng của Đức (tháng).
 • Hitler tự sát (tháng 30); Đức đầu hàng (tháng 7); 08 tháng 5 được công bố V-E ngày. Bối cảnh: Chiến tranh thế giới II
 • San Francisco Hội nghị thành lập Liên Hợp Quốc (tháng - tháng Sáu).
 • Potsdam Hội nghị (Truman, Churchill, Stalin) thiết lập cơ sở tái thiết Đức (tháng - Tháng Tám)
 • Mỹ giảm bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản (ngày 06 tháng 8) và Nagasaki (09 Tháng 8). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Nhật ký đầu hàng chính thức trên V-J Day (ngày 02 tháng 9).
Hiển thị toàn bộ

Trần Quang Lộc trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Nhạc sĩ Trần Quang Lộc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Quang Lộc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Trần Quang Lộc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Trần Quang Lộc. Trần Quang Lộc sinh ngày ? tháng năm 1945 tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Ất Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Trần Quang Lộc. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Trần Quang Lộc. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si tran quang loc. tran quang loc profile
Nhạc sĩ Trần Quang Lộc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Quang Lộc sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Trần Quang Lộc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Trần Quang Lộc là ai? Nhạc sĩ Trần Quang Lộc và bạn gái, Trần Quang Lộc và vợ con, Trần Quang Lộc và người yêu