Nhóm nhạc Abba

Abba

Nơi sống/ làm việc: Stockholm

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1972 (48 tuổi)

Dân số thế giới 1972: 3.860 tỷ

XH chung: #757

Facebook: https://www.facebook.com/ABBA/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Abba

Nhóm nhạc Abba sinh ngày ?-?-1972 tại Thành phố Stockholm, nước Thụy Điển. Là Nhóm nhạc sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Abba xếp hạng nổi tiếng thứ 757 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Nhóm nhạc nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1972 vào khoảng 3.860 tỷ người.

Tiểu sử Nhóm nhạc Abba

ABBA ban nhạc huyền thoại trong lịch sử âm nhạc thế giới. Tên ban nhạc ABBA là tập hợp các chữ cái trong tên của bốn thành viên: Anni-Frid Lyngstad, Benny Andersson, Bjorn Ulvaeus, Agnetha Faltskog. Đến nay, bộ tứ huyền thoại ABBA đã bán được gần 370 triệu đĩa trên toàn cầu. ABBA là ban nhạc đầu tiên từ một quốc gia không nói tiếng Anh thành công vang dội trên các bảng xếp hạng âm nhạc của các nước nói tiếng Anh. Ban nhạc ABBA cũng rất thành công ở thị trường âm nhạc Mỹ Latinh và từng thu âm nhiều bài hát nổi tiếng của nhóm bằng tiếng Tây Ban Nha.
Ban nhạc ABBA được thành lập năm 1972, là một trong những ban nhạc thành công nhất về mặt doanh thu trong lịch sử nhạc Pop, đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc trên toàn thế giới từ 1974 đến 1982. ABBA nổi tiếng với nhiều ca khúc được lưu truyền qua nhiều thế hệ như: Mamma Mia, Dancing Queen, Super Trouper, Lay all your love on me, Happy new year...
ABBA giành chiến thắng trong cuộc thi âm nhạc "Eurovision 1974" tại Anh, đưa Thụy Điển lần đầu tiên giành chiến thắng trong cuộc thi này. ABBA cũng là nhóm nhạc thành công nhất của cuộc Eurovision. ABBA được vinh danh tại lễ kỷ niệm lần thứ 50 "Eurovision Song Contest 2005". Bản hit ABBA trình diễn tại cuộc thi "Waterloo" được bình chọn là ca khúc hay nhất trong lịch sử cuộc thi.
Sau 10 năm gặt hái thành công vang dội trên toàn thế giới, ABBA tan rã năm 1982 trong sự tiếc nuối của khán giả hâm mộ, sau cuộc ly hôn của Bjorn Ulvaeus, Agnetha Faltskog. Năm 1986, các thành viên của ABBA lại biểu diễn cùng nhau trong vở nhạc kịch sử dụng nhiều sáng tác của nhóm như: Mamma Mia, Dancing Queen, Take a Chance on Me, Money Money Money, Knowing Me Knowing You hay The Winner Takes It All.
ABBA được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 2010.
Năm 2015, ca khúc "Dancing Queen" của ABBA được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Grammy của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật thu âm Quốc gia.
Bảo tàng dành riêng cho ABBA được mở cửa tại Stockholm ngày 7/5/2013. Bảo tàng vinh danh ABBA được xây dựng trong khuôn viên đại sảnh âm nhạc Thụy Điển. Bảo tàng trưng bày những kỷ vật gắn bó với ban nhạc lừng danh một thời, đưa khán giả vào "vương quốc" ABBA.
Năm 2016, các thành viên của ABBA công bố một dự án đặc biệt sẽ được tiết lộ trong năm 2017.
 
 

Abba thời trẻ

Ban đầu, các thành viên của ABBA chỉ sáng tác ca khúc, đệm đàn, sản xuất và hát đệm cho những ca khúc solo của mỗi người. Năm 1970, ý tưởng thành lập ban nhạc hát chung bắt đầu xuất hiện. Sau nhiều lần thất bại, ca khúc "People Need Love" ra đời chứng minh sự nỗ lực của nhóm đã mang lại thành công.
Năm 1973, ABBA tham gia cuộc thi tiếng hát truyền hình toàn châu Âu (Eurovision) giành giải ba với ca khúc "Ring Ring".
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhóm nhạc Abba

Nhóm nhạc huyền thoại ABBA
Nhóm nhạc huyền thoại ABBA
ABBA nhóm nhạc thành công nhất về mặt doanh thu trong lịch sử nhạc Pop
ABBA nhóm nhạc thành công nhất về mặt doanh thu trong lịch sử nhạc Pop
Bộ tứ huyền thoại nhóm nhạc ABBA
Bộ tứ huyền thoại nhóm nhạc ABBA
Nhóm nhạc ABBA tan rã trong sự nuối tiếng của người hâm mộ
Nhóm nhạc ABBA tan rã trong sự nuối tiếng của người hâm mộ
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Abba

  • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
  • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
  • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
  • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
Hiển thị toàn bộ

Abba trong bảng xếp hạng

Các Nhóm nhạc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Stockholm

Ghi chú về Nhóm nhạc Abba

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Abba được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhóm nhạc Abba có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhóm nhạc Abba là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Abba sinh ra ở đâu?, Nhóm nhạc Abba bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhóm nhạc Abba là ai? Nhóm nhạc Abba và bạn trai/ bạn gái, Abba và chồng con/ vợ con, Abba và người yêu