Nhóm nhạc Led Zeppelin

Led Zeppelin

Nơi sống/ làm việc: London

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (53 tuổi)

Dân số thế giới 1968: 3.556 tỷ

XH chung: #468

Facebook: https://www.facebook.com/ledzeppelin/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Led Zeppelin

Nhóm nhạc Led Zeppelin sinh ngày ?-?-1968 tại Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Led Zeppelin xếp hạng nổi tiếng thứ 468 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nhóm nhạc nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1968 vào khoảng 3.556 tỷ người.

Tiểu sử Nhóm nhạc Led Zeppelin

Led Zeppelin ban nhạc Rock huyền thoại của Anh, một trong những ban nhạc rock thành công nhất, cách tân nhất và ảnh hưởng nhất lịch sử. Led Zeppelin là một trong số những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán chạy nhất, chỉ riêng tại Mỹ theo ghi nhận của RIAA đã bán được ít nhất 111,5 triệu đĩa. Cả 9 album phòng thu của Led Zeppelin đều có mặt trong top 10 của Billboard 200, 6 trong số đó đạt vị trí quán quân.
Led Zeppelin được khán giả của đài Planet Rock bình chọn là ban nhạc lý tưởng nhất Anh quốc. Cả bốn thành viên của Led Zeppelin đều được bình chọn vào đội hình này. Robert Plant đánh bại Freddie Mercury của nhóm Queen giành vị trí ca sĩ hát chính xuất sắc nhất, Jimmy Page là nghệ sĩ Guitar xuất sắc nhất, John Paul Jones được chọn vào vị trí bass hay nhất, John Bonham được xếp vào vị trí tay trống xuất sắc nhất. Những âm thanh mạnh mẽ, gằn của Guitar bắt nguồn từ nhạc blues và cả tính phiêu diêu trong album đầu tiên của Led Zeppelin được coi là khởi nguồn cho âm nhạc heavy metal. Jimmy Page là người sáng tác hầu hết các ca khúc của Led Zeppelin, trong khi Robert Plant chủ yếu phụ trách phần ca từ.
Có thể nói không một ban nhạc nào trừ The Beatles lại có ca khúc "không nổi tiếng" như Led Zeppelin. Bộ tứ chỉ phát hành ít ỏi 73 ca khúc trong cả sự nghiệp nhưng rất nhiều trong số các ca khúc ấy trở thành một phần của nhận thức về văn hóa Pop. Tuy nhiên trong suốt 12 năm tồn tại, Led Zeppelin chưa từng sở hữu đĩa hát vàng cho dù họ làm mưa làm gió trên sân khấu thập kỷ 1970 và những giai điệu họ sáng tác có ảnh hưởng rất lớn tới lớp hậu sinh sau này.
Năm 1980, Led Zeppelin tuyên bố tan rã sau khi John Bonham qua đời vì ngộ độc rượu. Trong những thập kỷ tiếp theo, các thành viên còn lại của Led Zeppelin theo đuổi những dự án riêng, đôi khi tham gia vào các hoạt động tái hợp ban nhạc vào một vài thời điểm nhất định. Lần tái hợp thành công nhất của Led Zeppelin chính là buổi diễn tưởng niệm Ahmet Ertequn năm 2007.
Năm 1995, Led Zeppelin được xướng danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhóm nhạc Led Zeppelin

Nhóm nhạc huyền thoại Led Zeppelin
Nhóm nhạc huyền thoại Led Zeppelin
Led Zeppelin được bình chọn là nhóm nhạc lý tưởng nhất Anh quốc
Led Zeppelin được bình chọn là nhóm nhạc lý tưởng nhất Anh quốc
Led Zeppelin nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất
Led Zeppelin nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Led Zeppelin

  • Bắc Triều Tiên nắm bắt tàu của Hải quân Mỹ Pueblo; giữ 83 trên tàu gián điệp (23 tháng 1).
  • Bắc Việt khởi Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam (tháng một-tháng hai).
  • Thảm sát 347 thường dân ở Mỹ Lai (tháng 16) binh sĩ Mỹ. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc là xâm chiếm của người Nga và các lực lượng của Khối Warsaw để đè bẹp chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Led Zeppelin trong bảng xếp hạng

Các Nhóm nhạc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở London

Ghi chú về Nhóm nhạc Led Zeppelin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Led Zeppelin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhóm nhạc Led Zeppelin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhóm nhạc Led Zeppelin là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Led Zeppelin sinh ra ở đâu?, Nhóm nhạc Led Zeppelin bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhóm nhạc Led Zeppelin là ai? Nhóm nhạc Led Zeppelin và bạn gái, Led Zeppelin và vợ con, Led Zeppelin và người yêu