Nhóm nhạc Led Zeppelin

Led Zeppelin

Nơi hoạt động: London

Ngày thành lập: ?-?-1968 (54 tuổi)

Dân số thế giới 1968: 3.556 tỷ

XH chung: #741

Facebook: facebook.com/ledzeppelin/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhóm nhạc Led Zeppelin

Nhóm nhạc Led Zeppelin là ai?
Led Zeppelin ban nhạc Rock huyền thoại của Anh, một trong những ban nhạc rock thành công nhất, cách tân nhất và ảnh hưởng nhất lịch sử. Led Zeppelin là một trong số những nghệ sĩ có số lượng đĩa bán chạy nhất, chỉ riêng tại Mỹ theo ghi nhận của RIAA đã bán được ít nhất 111,5 triệu đĩa. Cả 9 album phòng thu của Led Zeppelin đều có mặt trong top 10 của Billboard 200,6 trong số đó đạt vị trí quán quân.
Led Zeppelin được khán giả của đài Planet Rock bình chọn là ban nhạc lý tưởng nhất Anh quốc. Cả bốn thành viên của Led Zeppelin đều được bình chọn vào đội hình này. Robert Plant đánh bại Freddie Mercury của nhóm Queen giành vị trí ca sĩ hát chính xuất sắc nhất, Jimmy Page là nghệ sĩ Guitar xuất sắc nhất, John Paul Jones được chọn vào vị trí bass hay nhất, John Bonham được xếp vào vị trí tay trống xuất sắc nhất. Những âm thanh mạnh mẽ, gằn của Guitar bắt nguồn từ nhạc blues và cả tính phiêu diêu trong album đầu tiên của Led Zeppelin được coi là khởi nguồn cho âm nhạc heavy metal. Jimmy Page là người sáng tác hầu hết các ca khúc của Led Zeppelin, trong khi Robert Plant chủ yếu phụ trách phần ca từ.
Có thể nói không một ban nhạc nào trừ The Beatles lại có ca khúc "không nổi tiếng" như Led Zeppelin. Bộ tứ chỉ phát hành ít ỏi 73 ca khúc trong cả sự nghiệp nhưng rất nhiều trong số các ca khúc ấy trở thành một phần của nhận thức về văn hóa Pop. Tuy nhiên trong suốt 12 năm tồn tại, Led Zeppelin chưa từng sở hữu đĩa hát vàng cho dù họ làm mưa làm gió trên sân khấu thập kỷ 1970 và những giai điệu họ sáng tác có ảnh hưởng rất lớn tới lớp hậu sinh sau này.
Năm 1980, Led Zeppelin tuyên bố tan rã sau khi John Bonham qua đời vì ngộ độc rượu. Trong những thập kỷ tiếp theo, các thành viên còn lại của Led Zeppelin theo đuổi những dự án riêng, đôi khi tham gia vào các hoạt động tái hợp ban nhạc vào một vài thời điểm nhất định. Lần tái hợp thành công nhất của Led Zeppelin chính là buổi diễn tưởng niệm Ahmet Ertequn năm 2007.
Năm 1995, Led Zeppelin được xướng danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu các thành viên Nhóm nhạc Led Zeppelin là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Nhóm nhạc Led Zeppelin

Nhóm nhạc Led Zeppelin cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Led Zeppelin

Nhóm nhạc Led Zeppelin sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Led Zeppelin thành lập ngày ?-?-1968 (54 tuổi).
Nhóm nhạc Led Zeppelin sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Led Zeppelin sinh ra tại Thành phố London, nước Anh. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Led Zeppelin xếp hạng nổi tiếng thứ 741 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Nhóm nhạc nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1968 vào khoảng 3.556 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Led Zeppelin

Nhóm nhạc huyền thoại Led Zeppelin
Nhóm nhạc huyền thoại Led Zeppelin
Led Zeppelin được bình chọn là nhóm nhạc lý tưởng nhất Anh quốc
Led Zeppelin được bình chọn là nhóm nhạc lý tưởng nhất Anh quốc
Led Zeppelin nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất
Led Zeppelin nhóm nhạc có số lượng đĩa bán chạy nhất

Led Zeppelin trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Led Zeppelin

  • Triều Tiên bắt giữ tàu Hải quân Hoa Kỳ Pueblo; giữ 83 trên tàu với tư cách là gián điệp (ngày 23 tháng 1).
  • Bắc Việt phát động cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong Chiến tranh Việt Nam (từ tháng 1 đến tháng 2).
  • Lính Mỹ thảm sát 347 thường dân tại Mỹ Lai (16/3). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tiệp Khắc bị xâm lược bởi người Nga và các lực lượng thuộc Khối Hiệp ước Warsaw để phá hủy chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhóm nhạc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở London

Ghi chú về Nhóm nhạc Led Zeppelin

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Led Zeppelin được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhóm nhạc Led Zeppelin có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: