Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương

Phan Thị Hà Dương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 8-5-1973 (50 tuổi)

Dân số Việt Nam 1973: 45,82 triệu

XH chung: #94127

Facebook: facebook.com/phan.t.duong.9

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương

Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương là ai?
Nữ Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương là một trong những niềm tự hào của Toán học Việt Nam khi là nữ sinh thứ tư đoạt giải tại IMO. Năm đó, cô nữ sinh trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam vinh dự giành Huy chương Đồng. Sau nhiều năm, Phan Thị Hà Dương trở thành 1 trong những gương mặt nổi bật của làng Toán học Việt Nam.
Phan Thị Hà Dương sinh năm 1973, trong 1 gia đình tri thức. Bố cô là Giáo sư Phan Đình Diệu, 1 trong những người được ghi nhận là có công đầu trong kế hoạch đào tạo và phát triển ngành tin học ở nước ta. Ông Diệu là chuyên gia trong những lĩnh vực: Toán học kiến thiết, lôgic toán, lý thuyết thuật toán, otomat và ngôn ngữ hình thức, lý thuyết mật mã và an toàn thông tin. Còn cậu của Phan Thị Hà Dương chính là Phó Giáo sư nổi tiếng Văn Như Cương, là người thành lập và là Hiệu trưởng trường dân lập đầu tiên ở Việt Nam - Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội.
Thời phổ thông, Phan Thị Hà Dương theo học tại trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Năm 1990, cô là thành viên nữ duy nhất của nước ta thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 21 ở Bắc Kinh, Trung Quốc và giành được tấm HCĐ. Sau đó, Phan Thị Hà Dương trở thành sinh viên Khoa Toán - Cơ - Tin, Đại học Tổng hợp (cũ) Hà Nội, nay là trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm thứ ba, Hà Dương nhận được học bổng từ Pháp và được xét đặc cách vào học tiếp năm thứ 4 tại Đại học Paris 6 do có thành tích học tập tốt. Năm 1999, luận văn Tiến sỹ của Phan Thị Hà Dương được Hội đồng chấm luận án Đại học Paris 7 xếp vào loại rất xuất sắc (très honorable). Bên cạnh đó, cô còn vượt qua 100 ứng viên, trúng tuyển vị trí Phó Giáo sư tại khoa Tin học, Đại học Paris 7. Khi đó, cô mới chỉ 26 tuổi.
Tháng 8 năm 2005, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương quyết định quay trở lại Việt Nam, công tác ở phòng Cơ sở Toán học của Tin học, Viện Toán học. 1 trong các lý do khiến cô về nước là vì yêu thích công việc giảng dạy và muốn giảng dạy cho sinh viên Việt Nam.
 
 

Cuộc sống gia đình

Được biết chồng của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương chính là Tiến sĩ Lê Minh Hà.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương

Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phan Thị Hà Dương

Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phan Thị Hà Dương sinh ngày 8-5-1973 (50 tuổi).
Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phan Thị Hà Dương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) trâu (Quý Sửu 1973). Phan Thị Hà Dương xếp hạng nổi tiếng thứ 94127 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Tiến sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1973 vào khoảng 45,82 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 8-5-1973: Cuộc chiếm đóng đầu gối bị thương kéo dài 10 tuần đã kết thúc khi các thành viên của Phong trào Người da đỏ Mỹ đầu hàng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phan Thị Hà Dương

Hình ảnh chân dung Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương
Hình ảnh chân dung Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương
Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương là một trong những niềm tự hào của Toán học Việt Nam
Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương là một trong những niềm tự hào của Toán học Việt Nam
Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương hiện đang công tác ở phòng Cơ sở Toán học của Tin học - Viện Toán học
Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương hiện đang công tác ở phòng Cơ sở Toán học của Tin học - Viện Toán học
Hình ảnh đời thường của Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương
Hình ảnh đời thường của Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương

Phan Thị Hà Dương trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Tiến sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Thị Hà Dương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiến sĩ Phan Thị Hà Dương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: