Tiểu thuyết gia Richard Wright

Richard Wright

Nơi sống/ làm việc: Mississippi

Ngày tháng năm sinh: 4-9-1908 (112 tuổi)

Dân số Mỹ 1908: 88,710,000

XH chung: #19522

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Richard Wright

Tiểu thuyết gia Richard Wright sinh ngày 4-9-1908 tại Bang Mississippi, Mỹ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1908). Richard Wright xếp hạng nổi tiếng thứ 19522 trên thế giới và thứ 81 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1908 vào khoảng 88,710,000 người.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Richard Wright

Tác giả người Mỹ gốc Phi có ảnh hưởng của Black Boy, Native Sơn, và trẻ em của chú Tom. Tác phẩm của ông đã giúp cải thiện quan hệ chủng tộc trong thế kỷ 20.
Ông tuyên bố rằng viết là công cụ ông tìm thấy hữu ích nhất để đặt câu hỏi về mối quan hệ chủng tộc ở Mỹ.
 
 

Richard Wright thời trẻ

Ông đã viết câu chuyện đầu tiên của mình, The Voodoo của Half-Acre Hell, tại mười lăm tuổi. Năm 1927, ông chuyển đến Chicago và làm việc cho Bưu điện trong khi cũng trở thành tham gia vào các tổ chức chính trị và văn học nổi bật. Ông bắt đầu viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của ông, Native Sơn, sau khi di chuyển đến New York vào những năm cuối thập niên 1930.

Cuộc sống gia đình Richard Wright

Ông lớn lên ở Mississippi và Tennessee, và được nuôi dưỡng bởi bà ngoại và dì của mẹ mình. Ông đã kết hôn một thời gian ngắn để vũ công Nga-Do Thái, Dhimah Rose Meidman. Với người vợ thứ hai, tổ chức Cộng sản Ellen Poplar, ông đã có hai con gái:. Julia và Rachel

Tiểu thuyết gia Richard Wright trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và tác giả đồng James Baldwin là những người bạn tốt.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1908 và ngày 4-9

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Richard Wright

  • Thuộc Hoa Kỳ. Tòa án Tối cao, trong trường hợp Danbury Hatters ', Outlaws tẩy chay hiệp thứ cấp.
  • Tổng thống Roosevelt giữ Hội nghị Bảo tồn Nhà Trắng, dẫn đến thành lập Ủy ban bảo tồn quốc gia.

Ngày sinh Richard Wright (4-9) trong lịch sử

  • Ngày 4-9 năm 1781: Các thành phố của Los Angeles được thành lập bởi những người định cư Tây Ban Nha.
  • Ngày 4-9 năm 1888: George Eastman cấp bằng sáng chế máy ảnh cuộn phim của mình và đăng ký nhãn hiệu Kodak.
  • Ngày 4-9 năm 1951: Tổng thống Harry S. Truman khánh thành dịch vụ truyền hình xuyên lục tại Hoa Kỳ khi AT & T thực hiện của mình tại phiên khai mạc Hội nghị Hòa bình Nhật Bản tại San Francisco.
  • Ngày 4-9 năm 1957: Chín học sinh da đen đã cố gắng để vào trường trung học Central Little Rock, nhưng đã bị chặn bởi các vệ binh quốc gia. Đốc bang Arkansas Orval Faubus đã triệu tập quân đội liên bang.
  • Ngày 4-9 năm 1972: U. S. động viên bơi lội Mark Spitz giành được một huy chương vàng thứ bảy kỷ lục tại Thế vận hội mùa hè Munich.
Hiển thị toàn bộ

Richard Wright trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 4-9-1908

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Richard Wright

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Richard Wright được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Richard Wright có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Richard Wright. Richard Wright sinh ngày 4 tháng 9 năm 1908 tại Bang Mississippi, Mỹ, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Mậu Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Richard Wright. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Richard Wright. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia richard wright. richard wright profile
Tiểu thuyết gia Richard Wright là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Richard Wright sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Richard Wright bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Richard Wright là ai? Tiểu thuyết gia Richard Wright và bạn trai/ bạn gái, Richard Wright và chồng con/ vợ con, Richard Wright và người yêu

Website liên kết