VĐV bi-da Lý Thế Vinh

Lý Thế Vinh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1963 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #78226

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử VĐV bi-da Lý Thế Vinh

VĐV bi-da Lý Thế Vinh là ai?

Lý Thế Vinh là người mang về tấm HC vàng carom ba băng đầu tiên cho làng Billiards Việt Nam ở SEA Games 1997 tại Indonesia. Ngày ấy, do quá đam mê và hiếu thắng nên Lý Thế Vinh đã tự túc kinh phí thi đấu và làm nên bất ngờ cho thể thao Việt Nam.
Hơn 20 năm thi đấu trên bàn Billiards, Lý Thế Vinh giành nhiều huy chương đáng kể nhất là HCV SEA Games 19 và SEA Games 22, HCĐ ASIAD 16, cũng như bốn lần vô địch quốc gia.
Trước SEA Games 2015, Lý Thế Vinh quyết định từ giã sự nghiệp thi đấu lừng lẫy ở môn Billiards.
Ngoài sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp, Lý Thế Vinh còn là giám đốc của 5 công ty (Giám đốc công ty sản xuất vải sợ Lý Vinh, đồng Giám đốc 4 công ty vệ tinh chuyên kinh doanh sản phẩm may mặc Lý Đạt, Đạt Hưng, Mý Dung, 4A)
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng


Những ngày đầu lập nghiệp ở Sài Gòn, Lý Thế Vinh chạy việc cho một tiệm vải. Công việc khá vất vả, bắt đâu từ tờ mờ sáng đến tận 12h đêm. Những lần đi qua hàng hàng billiards, thấy có người lướt những đường cơ tuyệt đẹp, mọi người trầm trồ, thán phục, Lý Thế Vinh cũng muốn thử một lần.
Thử một lần thành nghiện, ngay lần cầm cơ đầu tiên Vinh đã thắng đối thủ. Thế là từ đó tranh thủ những lúc rảnh rỗi anh đến CLB quen tập luyện.
Năm 1989, Lý Thế Vinh tham gia giải Những cây cơ hàng đầu Việt Nam giành giải nhất. Từ đó anh tự tin bước vào con đường thể thao chuyên nghiệp.

Cuộc sống gia đình

Lý Thế Vinh sinh ra trong một gia đình gốc Hoa ở Bạc Liêu. Là con trai duy nhất trong 5 người con, Lý Thế Vinh có ý thức tự lập từ rất sớm. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chỉ đến lớp 11, anh đã bỏ ngang việc học, khăn gói lên Sài Gòn lập nghiệp.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu VĐV bi-da Lý Thế Vinh là ai?

Ở SEA Games 19, Lý Thế Vinh vượt qua đồng hương Dương Hoàng Anh trong trận chung kết nội dung carom 3 băng để lên ngôi vô địch. Chính những đường cơ tuyệt đẹp trong trận đấu ấy đã làm say mê cậu trò nhỏ Dương Anh Vũ (con trai “đối thủ” Dương Hoàng Anh). Lý Thế Vinh đã truyền tất cả kinh nghiệm cho cậu học trò ruột này. Không phụ lòng anh, Dương Anh Vũ đã vượt nhiều đối thủ để vào chung kết SEA Games 22, rồi mới chịu thất thủ trước thầy của mình.

Chiều cao cân nặng VĐV bi-da Lý Thế Vinh

VĐV bi-da Lý Thế Vinh cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lý Thế Vinh

VĐV bi-da Lý Thế Vinh sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lý Thế Vinh sinh ngày ?-?-1963 (59 tuổi).
VĐV bi-da Lý Thế Vinh sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lý Thế Vinh sinh ra tại Tỉnh Bạc Liêu, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Lý Thế Vinh xếp hạng nổi tiếng thứ 78226 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Vận động viên bi-da nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lý Thế Vinh

Cơ thủ Lý Thế Vinh - Giám đốc mê billiards.
Cơ thủ Lý Thế Vinh - Giám đốc mê billiards.
Lý Thế Vinh là người mang về tấm HC vàng carom ba băng đầu tiên cho TTVN.
Lý Thế Vinh là người mang về tấm HC vàng carom ba băng đầu tiên cho TTVN.

Lý Thế Vinh trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lý Thế Vinh

  • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác chấm dứt 4 thế kỷ xung đột (ngày 22 tháng 1).
  • Giáo hoàng John XXIII qua đời (ngày 3 tháng 6) và được kế vị vào ngày 21 tháng 6 bởi Hồng y Montini, người trở thành Phao-lô VI.
  • Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo từ chức sau vụ ngoại tình với Christine Keeler, một cô gái trẻ tuổi teen, người cũng có quan hệ với tùy viên hải quân Liên Xô (tháng 6).
  • Liên kết thông tin liên lạc "đường dây nóng" giữa Washington với Moscow được mở ra, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên (ngày 30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
  • Kenya giành được độc lập.
  • Có 15.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.
Hiển thị toàn bộ

Các Vận động viên bi-da nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bạc Liêu

Ghi chú về VĐV bi-da Lý Thế Vinh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Thế Vinh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về VĐV bi-da Lý Thế Vinh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: