Chính trị gia Đỗ Thắng Hải

Đỗ Thắng Hải

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1963 (61 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #58357

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Đỗ Thắng Hải

Chính trị gia Đỗ Thắng Hải là ai?
Đỗ Thắng Hải là một chính trị gia, người từng giữ các chức vụ trưởng Bộ Công Thương từ tháng 1-2014, giám đốc Trung tâm giao dịch quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); trưởng phòng hợp tác quốc tế, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Thương mại cũ; phó cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại rồi cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương. Ông còn được giao nhiệm vụ là người phát ngôn của Bộ Công Thương, thường xuyên tham gia và trả lời những vấn đề nóng của ngành tại các cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ.
Ngày 21/12, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thực hiện Quyết định khởi tố đối với bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương về tội “Nhận hối lộ” được quy định tại khoản 4 Điều 354 Bộ luật Hình sự. Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với các đối tượng như: Mai Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil, Nguyễn Thị Như Phương-Phó Giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil, về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây lãng phí và thất thoát” (quy tại Điều 219 Bộ luật Hình sự), Lê Đức Thọ - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre, về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” (quy định tại Điều 358 Bộ luật Hình sự), Lê Duy Minh - Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (nguyên Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hồ Chí Minh), về tội “Nhận hối lộ” (quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự). Các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đã được nêu trên Viện Kiểm sát đã cùng cấp phê chuẩn trước khi thi hành.
Ngày 21/12, người phát ngôn Bộ Công an -Trung tướng Tô Ân Xô cho biết Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố đối với bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Đỗ Thắng Hải - thứ trưởng Bộ Công Thương. Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã bị điều tra về tội nhận hối lộ. Theo Trung tướng Tô Ân Xô, thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã bị bắt trong quá trình Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an thụ lý, điều tra vụ án "vi phạm quy định về quản lý, dùng tài sản nhà nước gây thất thoát và lãng phí; thiếu trách nhiệm gây nên hậu quả nghiêm trọng; đưa hối lộ và nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, lợi dụng quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi" xảy ra tại Công ty TNHH thương mại vận tải và du lịch Xuyên Việt Oil và một số cơ quan, tổ chức liên quan.
Cũng trong ngày 21/12, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc tại Bộ Công Thương đối với thứ trưởng Đỗ Thắng Hải. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn những quyết định và lệnh tố tụng nêu trên. Hiện vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã tiếp tục điều tra và làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Liên quan tới vụ án này, vào ngày 19/12, ông Lê Duy Minh - giám đốc Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh (nguyên cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh), cũng bị bắt giữ về tội nhận hối lộ. Hồi giữa tháng 12, Cơ quan an ninh điều tra cũng đã khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Đức Thọ - cựu bí thư Tỉnh ủy Bến Tre - để điều tra về tội danh "lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi".
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Đỗ Thắng Hải là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Đỗ Thắng Hải

Chính trị gia Đỗ Thắng Hải cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đỗ Thắng Hải

Chính trị gia Đỗ Thắng Hải sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đỗ Thắng Hải sinh ngày ?-?-1963 (61 tuổi).
Chính trị gia Đỗ Thắng Hải sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đỗ Thắng Hải sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Đỗ Thắng Hải xếp hạng nổi tiếng thứ 58357 trên thế giới và thứ 952 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đỗ Thắng Hải

Ảnh chân dung chính trị gia Đỗ Thắng Hải
Ảnh chân dung chính trị gia Đỗ Thắng Hải
Hình ảnh mới của chính trị gia Đỗ Thắng Hải
Hình ảnh mới của chính trị gia Đỗ Thắng Hải
Hình ảnh chính trị gia Đỗ Thắng Hải tại một cuộc họp
Hình ảnh chính trị gia Đỗ Thắng Hải tại một cuộc họp
Hình ảnh thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải
Hình ảnh thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Đỗ Thắng Hải trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Thắng Hải

  • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác chấm dứt 4 thế kỷ xung đột (ngày 22 tháng 1).
  • Giáo hoàng John XXIII qua đời (ngày 3 tháng 6) và được kế vị vào ngày 21 tháng 6 bởi Hồng y Montini, người trở thành Phao-lô VI.
  • Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo từ chức sau vụ ngoại tình với Christine Keeler, một cô gái trẻ tuổi teen, người cũng có quan hệ với tùy viên hải quân Liên Xô (tháng 6).
  • Liên kết thông tin liên lạc "đường dây nóng" giữa Washington với Moscow được mở ra, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên (ngày 30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
  • Kenya giành được độc lập.
  • Có 15.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Chính trị gia Đỗ Thắng Hải

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Thắng Hải được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Đỗ Thắng Hải có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: