Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys

Alicia Keys

Nơi sống/ làm việc: New York City

Ngày tháng năm sinh: 25-1-1981 (40 tuổi)

Dân số Mỹ 1981: 229,465,714

XH chung: #256

Facebook: https://www.facebook.com/aliciakeys/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys

Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys là ai?
Alicia Keys tên thật là Alicia J. Augello-Cook, là một nữ ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc R&B, là nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ chơi dương cầm người Mỹ. Cô là một nghệ sĩ nổi tiếng với 25 triệu bản đĩa đơn, album bán ra trên thị trường thế giới và nhiều giải thưởng lớn trong đó có 11 giải âm nhạc Billboard, 15 giải Grammy, và 3 giải thưởng âm nhạc Hoa Kỳ.

Album đầu tiên của cô là "Songs in A Minor" với số lượng bán ra 235 nghìn bản trong tuần đầu tiên, và đạt kỷ lục 50 nghìn đĩa bán ra trong ngày đầu tiên. Tổng cộng, "Songs in a Minor" đã bán ra 11 triệu bản trên toàn thế giới. Tên tuổi của Alicia Keys đã trở nên nổi tiếng không chỉ trong lãnh thổ Hoa Kỳ mà còn trên toàn thế giới. Cô trở thành nghệ sĩ mới có album bán chạy nhất trong năm 2001. Cô và album này còn nhận được 5 giải thưởng Grammy trong năm 2002, trong đó giải "Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất", "Bài hát R&B hay nhất" và "Ca khúc của năm" dành cho đĩa đơn "Fallin" của album này. Nhiều chuyên gia về âm nhạc cũng đưa ra nhiều nhận định tích cực về album "Songs in a Minor". Cũng trong khoảng thời gian này, Alcia Keys đã tham gia đệm đàn và hát nền cho bài hát "Impossible" của nữ ca sĩ Christina Aguilera.

Sau album đầu tay, cô phát hành album "The Diary of Alcia Keys" trong tháng 12/2003. Trong tuần đầu tiên, album này đã leo lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ và đã bán ra hơn 618 nghìn bản trên toàn cầu. Cho tới thời điểm này, album này đã bán ra 8 triệu bản. Năm 2004, cô trở thành nghệ sĩ nhạc R&N có album bán chạy nhất. Tại Lễ trao giải MTV video âm nhạc năm 2004, cô nhận giải thưởng "Video R&B xuất sắc nhất" cho "If I ain't got you". Cùng hàng mục này vào năm 2005, một lần nữ cô tiếp tục nhận được danh hiệu "Video R&B xuất sắc nhất" cho "Karma".

Tại Lễ trao giải thưởng Grammy 2005, Alicia Keys đã trình diễn ca khúc "If I ain't got you", ca khúc thứ hai trong album "The Diary of Alcia Keys" . Cũng trong buổi tối ngày hôm đó, tên của cô được xướng lên cho các giải thưởng: "Nữ ca sĩ hát R&B xuất sắc nhất" cho "If I Ain't Got You"; Album R&B xuất sắc nhất" cho "The Diary of Alicia Keys"; "Trình diễn phong cách R&B xuất sắc nhất" cho My Boo cùng với Usher; "Ca khúc R&B hay nhất" cho "You Don't Know My Name". Cô còn được đề cử giải "Album của năm" cho "The Diary of Alicia Keys"; "Hát cặp phong cách trình diễn R&B hay nhất" cho "Diary"; "Ca khúc R&B hay nhất" cho "My Boo" và "Ca khúc của năm" cho "If I Ain't Got You".

Ngày 14/7/2005, cô trình diễn và thu âm seri MTV "Unplugged" tại nhạc viện Brooklyn. Album này đã trở thành quán quân trên bảng xếp hạng Billboard của Mỹ với số lượng bán ra là 196.000 bản trong tuần đầu tiên.

Album:
 • 2001 - Songs in A Minor
 • 2003 - The Diary of Alicia Keys
 • 2005 - Unplugged
 • 2007 - As I Am
 • 2009 - The Element of Freedom
 
 

Alicia Keys thời trẻ

Alicia Keys xuất hiện trên một tập của The Cosby Show, nghiên cứu Mozart và Chopin, và đã tốt nghiệp thủ khoa trường Professional Performing Arts.

Cuộc sống gia đình Alicia Keys

Alicia Keys là con gái của Terria Joseph và Craig Cook. Cô kết hôn với rapper Swizz Beatz vào ngày 31, năm 2010. Họ đã có một con trai tên là Ai Cập sinh vào tháng 10 năm 2010 và một con trai thứ hai tên là Genesis trong tháng 12 năm 2014.

Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Alicia Keys

Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Alicia Keys sinh ngày 25-1-1981 (40 tuổi).
Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Alicia Keys sinh ra tại Thành phố New York City, bang New York- Hoa Kỳ. Cô sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Alicia Keys xếp hạng nổi tiếng thứ 256 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1981 vào khoảng 229,465,714 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys

Chân dung Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Chân dung Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Một bức ảnh mới về Alicia Keys- Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng New York City- New York
Một bức ảnh mới về Alicia Keys- Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng New York City- New York
Hình ảnh mới nhất về Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Hình ảnh mới nhất về Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Một hình ảnh chân dung của Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Một hình ảnh chân dung của Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys
Ảnh chân dung Alicia Keys
Ảnh chân dung Alicia Keys
 
 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 25-1

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Alicia Keys

 • Ronald Reagan mất lời thề như Tổng thống lần thứ 40 (ngày 20 tháng 1).
 • Tổng thống Reagan bị thương bởi tay súng, với thư ký báo chí và hai sĩ quan bảo vệ pháp luật (tháng 30).
 • Quy định Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, 4-4, cựu Tổng thống Nixon và ba phụ tá hàng đầu có thể phải bồi thường thiệt hại cho nghe trộm điện thoại của điện thoại nhà của cựu cố vấn an ninh (tháng 22).
 • Reagan bổ nhiệm Thẩm phán Sandra Day O'Connor, 51 tuổi, Arizona, là người phụ nữ đầu tiên trên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (tháng 7).
 • Bộ điều khiển không khí đình công, làm gián đoạn các chuyến bay (03 tháng 8); chính phủ bác bỏ tiền đạo (11 tháng 8).

Ngày sinh Alicia Keys (25-1) trong lịch sử

 • Ngày 25-1 năm 1890: Nellie Bly đánh bại Jules Verne Around the World in 80 Days bằng cách hoàn thành vòng quanh cô trong 72 ngày.
 • Ngày 25-1 năm 1915: Alexander Graham Bell khánh thành dịch vụ điện thoại xuyên lục địa.
 • Ngày 25-1 năm 1924: Các trò chơi Olympic mùa đông đầu tiên mở tại Chamonix, Pháp.
 • Ngày 25-1 năm 1961: Tổng thống John F. Kennedy đã tổ chức buổi họp báo tổng thống đầu tiên thực hiện trực tiếp trên đài phát thanh và truyền hình.
 • Ngày 25-1 năm 1971: Charles Manson đã bị kết tội giết Sharon Tate và sáu người khác.
Hiển thị toàn bộ

Alicia Keys trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nhạc pop nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở New York City

Ghi chú về Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Alicia Keys được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ nhạc pop Alicia Keys có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com