Đại sứ Ted Osius

Ted Osius

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1961 (63 tuổi)

Dân số thế giới 1961: 3.080 tỷ

XH chung: #17526

Facebook: facebook.com/usambassador.vietnam

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đại sứ Ted Osius

Đại sứ Ted Osius là ai?
Ted Osius tên đầy đủ là Theodore G. Osius III là một người công dân Mỹ, ông được biết đến là một nhà ngoại giao Mỹ hiện nay, ông là Đại sứ của Hoa kỳ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông còn đảm nhận nhiều chức vụ khác nhau bao gồm viên chức Cơ quan dịch vụ nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, phó giám đốc văn phòng các vấn đề Bán đảo Triều Tiên thuộc Vụ Đông Á và Thái Bình Dương tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Trước đây, ông cũng từng là một giáo sư giảng dạy tại Đại học Chiến tranh Quốc gia Hoa Kỳ và là chuyên viên của Viện nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tại Washington DC. Ông còn nổi tiếng bởi là một đại sứ Hoa Kỳ đầu tiên công khai đồng tính tại Châu Á.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Lớn lên tại Annapolis, Maryland, Ted Osius từng theo học tại trường The Putney ở Vermont và tốt nghiệp vào năm 1979. Sau đó, ông theo học tại trường Đại học Harvard và tốt nghiệp cử nhân về nghệ thuật trong các nghiên cứu xã hội vào năm 1984. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc trong trường Đại học Hoa Kỳ ở Cairo trong 1 năm và trở thành phóng viên lập pháp của Thượng nghị sĩ Al Gore từ năm 1985 đến năm 1987. Ông tiếp tục theo học tại trường Paul H. Nitze của Đại học Johns Hopkins đến năm 1989, ông tốt nghiệp thạc sỹ chuyên về kinh tế học quốc tế và chính sách đối ngoại của Mỹ.
Sau khi ra trường, ông làm việc cho cơ quan Ngoại vụ Hoa Kỳ tại Manila từ năm 1989 đến năm 1991 bao gồm cả các nhiệm vụ tại thành phố Vatican và Liên Hợp Quốc. Năm 1994, ông tốt nghiệp đại học ngành xã hội học tại trường Đại học Harvard.
Đến năm 1996, ông được xem là một trong những nhà ngoại giao Mỹ đầu tiên làm việc tại Việt Nam kể từ khi chiến tranh Việt Nam kết thúc. Tại đây, ông đã giúp thành lập Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1997 và là cố vấn cho Phó Tổng thống Al Gore về vấn đề Châu Á vào năm 1998
Năm 2001, ông trở thành nhân viên môi trường khu vực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Bangkok, Thái Lan. Sau đó, ông đã quay trở lại Washington làm Phó Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Hàn Quốc tại Văn phòng Đông Á và Thái Bình Dương. Đến năm 2008, ông được giao làm cố vấn chính trị cho New Delhi, Ấn Độ.
Sau đó, đến năm 2009, ông giữ chức vụ phó giám đốc sứ mệnh tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Jakarta, Indonesia ông trở thành một thành viên cao cấp tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế khi quay trở lại Washinton vào năm 2012. Năm 2013, ông là phó giáo sư tại Đại học quốc phòng sau đó vào tháng 5 năm 2014, ông được Tổng thống Barack Obama đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và chính thức làm việc tại Đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam vào tháng 12 năm 2014.
Với kinh nghiệm dày dặn của mình trong ngoại giao, không chỉ giỏi trong chuyên môn mà ông còn được biết tới là nhà ngoại giao nói được nhiều thứ tiếng bao gồm Tiếng Việt, Pháp, Ý, Arab, Hindi, Thái Lan, Nhật và Indonesia và cũng là người đã từng đi xe đạp trong chuyến hành trình từ Hà Nội tới thành phố Hồ Chí Minh kéo dài 1. 930 km và là người kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam.

Cuộc sống gia đình

Ông kết hôn với người chồng đồng tính của mình đó là Clayton Bond - một nhân viên quan sát tại trung tâm hoạt động của Bộ Ngoại giao tại Vancouver, Canada vào năm 2006; trước đó vào năm 2004, hai người đã từng gặp nhau tại một cuộc họp mặt của những người đồng tính trong ngành Ngoại giao Hoa Kỳ. Sau khi kết hôn, ông cùng với người bạn đời của mình đã nhận một bé trai tên là Tabo và một bé gái làm con nuôi.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đại sứ Ted Osius là ai?
Ông là người đã từng tháp tùng Tổng thống Bill Clinton trong chuyến thăm tới Việt Nam vào năm 2000.

Chiều cao cân nặng Đại sứ Ted Osius

Đại sứ Ted Osius cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ted Osius

Đại sứ Ted Osius sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ted Osius sinh ngày ?-?-1961 (63 tuổi).
Đại sứ Ted Osius sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ted Osius sinh ra tại Thành phố Maryland, nước Hoa Kỳ. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Ted Osius xếp hạng nổi tiếng thứ 17526 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Đại sứ nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1961 vào khoảng 3.080 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ted Osius

Chân dung về Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius
Chân dung về Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius
Một hình ảnh mới nhất về Đại sứ Ted Osius
Một hình ảnh mới nhất về Đại sứ Ted Osius
Ted Osius trong buổi ra mắt phim Kong: Đảo đầu nâu gần đây
Ted Osius trong buổi ra mắt phim Kong: Đảo đầu nâu gần đây
Ted Osius trong buổi đến thăn trường Đại học sư phạm Hà Nội
Ted Osius trong buổi đến thăn trường Đại học sư phạm Hà Nội
Hình ảnh đại sứ Ted Osius nghịch ngợm trong chuyến về thăm trường cũ
Hình ảnh đại sứ Ted Osius nghịch ngợm trong chuyến về thăm trường cũ
Ted Osius cùng với người bạn đời của mình và cậu con trai Tabo
Ted Osius cùng với người bạn đời của mình và cậu con trai Tabo

Ted Osius trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ted Osius

  • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cuba (ngày 3 tháng 1).
  • 1.200 người lưu vong chống Castro do Hoa Kỳ bảo trợ xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (17 tháng 4); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi các lực lượng Cuba.
  • Đông Đức dựng Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn dòng người tị nạn (ngày 13 tháng 8). Bối cảnh: Chiến tranh lạnh
  • Liên Xô cho nổ quả bom khinh khí 50 megaton trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Có 2.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.
Hiển thị toàn bộ

Các Đại sứ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Maryland

Ghi chú về Đại sứ Ted Osius

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ted Osius được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đại sứ Ted Osius có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: