Đạo diễn Dũng Nghệ

Dũng Nghệ

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 10-3-1979 (45 tuổi)

Dân số Việt Nam 1979: 52,57 triệu

XH chung: #86293

Facebook: facebook.com/profile.php?id=100004385778096

Email: Artistvtv@gmail.com

Số điện thoại: 0937 910 379

Tiểu sử Đạo diễn Dũng Nghệ

Đạo diễn Dũng Nghệ là ai?
Đạo diễn Dũng nghệ tên thật là Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1979, Tốt nghiệp Á Khoa Đạo Diễn Điện Ảnh –Trường ĐHSKĐA Hà Nội. Anh từng công tác tại trung tâm sản xuất phim Đài
Truyền Hình Việt Nam từ năm 2007 - 2012. Hiện anh sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh. Là một đạo diễn trẻ của làng điện ảnh Việt Nam, Dũng Nghệ được biết đến qua một số bộ phim như:
 • Phim Cảnh sát hình sự (Hành trình bí ẩn & Mặt Nạ hoàn hảo) năm 2007
 • Phim '' Bước tới cầu vồng'' năm 2008
 • Phim ''Nếu chỉ là giấc mơ '' năm 2009
 • Phim '' Số phận bị đánh cắp '' năm 2011
 • Phim '' Hương sầu riêng '' năm 2012
 • Phim '' Kẻ bán linh hồn '' năm 2013
 • Phim '' Đối Thủ'' năm 2014
Tuy là một đạo diễn trẻ nhưng anh lại là một người khá mát tay khi những bộ phim của anh được công chiếu tỉ lệ người xem khác cao và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Năm 2004, anh đã giành được Giải thưởng phim ngắn toàn quốc với bộ phim Sát nhân và tính đến nay, anh đã có 15 series phim truyện truyền hình đã được công chiếu trên một số đài truyền hình như Đài THVN, HTV, SCTV14, Đài TH Vĩnh Long, ... Khi trở thành Đạo diễn chuyên nghiệp, anh cũng đã bén duyên với một số giải thưởng nghề nghiệp danh giá như: ‘’Giải Phim Truyền Hình Xuất Sắc Nhất năm ‘’; Cúp Ngôi Sao 2017 cho ‘’ Hồ Sơ Lửa – Phần 3 ‘’ (40 tập); Giải Cánh Diều Vàng cho: Phim truyện xuất sắc, Kịch bản xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc với ‘’ Tử Thi Lên Tiếng ’’ năm 2018. Anh cũng xác lập kỷ lục tại Giải Thưởng Gương Mặt Điện Ảnh Và Truyền Hình Cúp Ngôi Sao Xanh 2019 với bốn chiếc cúp vàng dành cho:
- Phim truyện xuất sắc nhất.
- Đạo diễn xuất sắc nhất.
- Nam nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.
- Bằng khen giải Cánh Diều Vàng – Hội Điện Ảnh Việt Nam 2019
Tiến Dũng cũng vinh dự trở thành Đạo Diễn Việt Nam đầu tiên được mời tham dự Giải Thưởng Truyền Hình Châu Á lần thứ 21 tại thủ đô Mannila của Philippens 2019.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Lớn lên tại Nghệ An có lẽ vì thế mà nghệ danh của anh được gắn thêm chữ "Nghệ" vào phía sau đó; ngay từ nhỏ anh đã có niềm đam mê mãnh liệt với những bộ phim chiếu bóng để rồi sau này nó trở thành định mệnh sau này của anh. Mơ ước trở thành một đạo diễn, có những lúc gặp khó khăn anh đã từng phải bỏ học mất 2 năm để rồi sau đó anh lại quyết tâm học hết trung học rồi tiếp tục theo đuổi nghề đạo diễn của mình. Mặc dù được gia đình hướng cho học kế toán để để sau này trở thành cán bộ phòng thuế địa phương, nhưng vì niềm đam mê điện ảnh quá lớn, anh quyết định ra Hà Nội và thi vào trường Đại học Sân khấu và Điện Ảnh Hà Nội. Phải mất 4 năm anh mới thi đỗ vào trường vì thiếu điểm năng khiếu. Trở thành sinh viên vào năm 2004 khi đó những người bạn cùng trang lứa với anh cũng đã ra trường và thành nghề. Dù đến với mơ ước của mình muộn màng nhưng anh đã tạo sự chú ý khi còn là sinh viên anh đã đạt giải phim ngắn toàn quốc với bộ phim ngắn đầu tay của mình. Đây chính là bước ngoặt trong việc phát triển sự nghiệp của anh. Sau khi tốt nghiệp, anh thi đỗ và làm việc tại Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, Đài Truyền hình Việt Nam (VFC). Bộ phim đầu tiên anh được giao là Cảnh sát hình sự: Hành trình bí ẩn và Mặt nạ hoàn hảo (2007) được các anh chị đồng nghiệp đánh giá cao sau đó anh được giao tiếp làm hai bộ phim khác Bước tới cầu vồng (2008), Nếu chỉ là giấc mơ (2009)…
Một thời gian sau, anh xin nghỉ ở Đài truyền hình Việt Nam, quyết định nam tiến và tiếp tục những dự án phim khá ấn tượng Số phận bị đánh cắp, Hương sầu riêng, Phía cuối con đường, Kẻ bán linh hồn…

Cuộc sống gia đình

Quê gốc của anh là Cổ Lễ - Trực Ninh - Nam Định, anh lập gia đình từ năm anh 30 tuổi, đến nay gia đình anh đã có 3 con, một bé gái, cùng hai bé trai. Hiện cả gia đình anh đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Dũng Nghệ là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Đạo diễn Dũng Nghệ

Đạo diễn Dũng Nghệ cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dũng Nghệ

Đạo diễn Dũng Nghệ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dũng Nghệ sinh ngày 10-3-1979 (45 tuổi).
Đạo diễn Dũng Nghệ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dũng Nghệ sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Dũng Nghệ xếp hạng nổi tiếng thứ 86293 trên thế giới và thứ 133 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1979 vào khoảng 52,57 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Dũng Nghệ

Chân dung đạo diễn Dũng Nghệ
Chân dung đạo diễn Dũng Nghệ
Đạo diễn trẻ Dũng Nghệ
Đạo diễn trẻ Dũng Nghệ
Tổ ấm hạnh phúc của đạo diễn Dũng Nghệ
Tổ ấm hạnh phúc của đạo diễn Dũng Nghệ
Đạo diễn Dũng Nghệ trên trường quay
Đạo diễn Dũng Nghệ trên trường quay

Dũng Nghệ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1979 và ngày 10-3

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dũng Nghệ

 • Việt Nam và quân nổi dậy Campuchia do Việt Nam hậu thuẫn tuyên bố thủ đô Phnom Penh của Campuchia sụp đổ và chế độ Pol Pot sụp đổ (ngày 7 tháng 1).
 • Shah rời Iran sau một năm hỗn loạn (ngày 16 tháng 1); Các lực lượng cách mạng dưới sự lãnh đạo của nhà lãnh đạo Hồi giáo, Ayatollah Ruhollah Khomeini, tiếp quản (ngày 1 tháng 2 và tiếp theo).
 • Đảng Bảo thủ thắng cuộc bầu cử ở Anh; Margaret Thatcher trở thành thủ tướng mới (ngày 3 tháng 5).
 • Carter và Brezhnev ký thỏa thuận SALT II (ngày 14 tháng 6).
 • Tổng thống Nicaragua Anastasio Somoza Debayle từ chức và chạy đến Miami (ngày 17 tháng 7); Sandinistas thành lập chính phủ (ngày 19 tháng 7).
 • Các chiến binh Iran chiếm đại sứ quán Hoa Kỳ ở Teheran và bắt giữ con tin (ngày 4 tháng 11).
 • Cuộc xâm lược của Liên Xô vào Afghanistan đã khuấy động các cuộc phản đối trên thế giới (ngày 27 tháng 12).

Ngày sinh Dũng Nghệ (10-3) trong lịch sử

 • Ngày 10-3 năm 1629: Vua Charles I Anh giải tán Quốc hội để ngăn cản việc đánh giá lại hàng năm nguồn thu của Vua. 
 • Ngày 10-3 năm 1785: Nhà khai quốc Hoa Kỳ, Thomas Jefferson được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Pháp.
 • Ngày 10-3 năm 1848: Quốc hội phê chuẩn Hiệp ước Guadalupe Hidalgo, chấm dứt Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Mexico.
 • Ngày 10-3 năm 1864: U. S. Grant trở thành chỉ huy của quân đội Liên minh trong Nội chiến.
 • Ngày 10-3 năm 1876: Cuộc điện thoại đầu tiên ("Anh Watson, lại đây. Tôi muốn anh.") Là do Alexander Graham Bell thực hiện.
 • Ngày 10-3 năm 1948: Thi thể của Jan Masaryk, bộ trưởng ngoại giao chống Cộng của Tiệp Khắc đã được tìm thấy. Chính thức là một vụ tự tử, nguyên nhân thực sự của cái chết chưa bao giờ được chứng minh.
 • Ngày 10-3 năm 1969: James Earl Ray bị kết án 99 năm tù ở Memphis, Tennessee vì tội giết Martin Luther King, Jr., vào tháng 4 năm 1968.
Hiển thị toàn bộ

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Đạo diễn Dũng Nghệ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dũng Nghệ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Dũng Nghệ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: