Đạo diễn Phạm Thiên Ân

Phạm Thiên Ân

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1989 (31 tuổi)

Dân số Việt Nam 1989: 64,77 triệu

XH chung: #86696

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phạm Thiên Ân

Đạo diễn Phạm Thiên Ân sinh ngày ?-?-1989 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1989). Phạm Thiên Ân xếp hạng nổi tiếng thứ 86696 trên thế giới và thứ 143 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1989 vào khoảng 64,77 triệu người.

Tiểu sử Đạo diễn Phạm Thiên Ân

Phạm Thiên Ân là một đạo diễn trẻ tài năng. Anh từng là một sinh viên trường tin học, từng định cư tại Hoa Kỳ. Năm 2014, anh giành giải Nhì cuộc thi Làm phim ngắn 48 giờ. Năm 2018, phim ngắn "Câm lặng - The Mute" của Phạm Thiên Anh được công chiếu tại Liên hoan phim ngắn Quốc tế Palm Spring và được tham gia tranh giải tại gần 15 Liên hoan phim Quốc tế như Tampere, Hong Kong, Winterthur, Aspen, Encounters.

Phim ngắn "Stay Awake, Be Ready" của Phạm Thiên Ân được tuyển chọn để tranh giải tại khuôn khổ chương trình Quinzaine des Réalisateurs - Hai tuần của các đạo diễn. Bộ phim "Stay Awake, Be Ready" đã giành giải Illy ở hạng mục Phim ngắn hay nhất. Quinzaine des Réalisateurs ra đời từ năm 1969, là một sự kiện hoàn toàn độc lập với Liên hoan phim Cannes. Đây là giải thường dành cho những tác phẩm điển ảnh của những đạo diễn chưa có tên tuổi từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì thế, có nhiều đạo diễn nổi tiếng từ Liên hoan phim Quinzaine des Réalisateurs.

Trong quá trình học tập tại Đại học Hoa sen, Phạm Thiên Âm đã cảm thấy đam mê với điện ảnh. Mỗi buổi tối cuối tuần, anh cùng các bạn của mình cùng đi xem phim cùng nhau. Thời gian đó họ thường xem những bộ phim của Hollywood. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh tìm được một công việc là làm edit phim. Chính công việc này dẫn Phạm Thiên Ân đến với điện ảnh. Anh bắt đầu mày mò và tìm hiểu cách dựng phim trên máy tính. Trong quá trình học cách dựng phim, anh xin việc vào một công ty chuyên quay video đám cưới, phim tài liệu và đã được nhận vào làm. Trong quá trình làm việc tại đây, Thiên Anh có thời gian tiếp xúc sâu hơn với điện ảnh. Anh đã rủ một số người bạn tham dự cuộc thi "Làm phim ngắn 48 giờ" và đã giành giải Nhì cùng một số giải về quay phim, đạo diễn. Sau cuộc thi này, Thiên Ân cùng gia đình sang Houston, Texas định cư. Từ đó, anh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn nền điện ảnh của Pháp. Với vốn kiến thức về điện ảnh, Thiên Ân đã quay về Việt Nam để làm một số phim ngắn. Bộ phim đầu tay của anh là đã không thành công. Cho đến bộ phim tiếp theo là "Câm lặng - The Mute" đã được công chiếu tại một số liên hoan khá uy tín. Bộ phim "Hãy tỉnh thức và sẵn sàng " của Thiên Ân đã được tham dự chương trình « Tuần lễ đạo diễn » tại Cannes và cuối cùng đã đoạt giải.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Phạm Thiên Ân

Ảnh chân dung đạo diễn Phạm Thiên Ân
Ảnh chân dung đạo diễn Phạm Thiên Ân
Bức ảnh đạo diễn Phạm Thiên Ân và một người bạn
Bức ảnh đạo diễn Phạm Thiên Ân và một người bạn
 
 

Các sự kiện năm 1989 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Thiên Ân

  • Máy bay Mỹ bắn hạ hai máy bay chiến Libya trên vùng biển quốc tế ở Địa Trung Hải (04 Tháng 1).
  • Iran Ayatollah Khomeini tuyên bố cuốn sách tác giả Salman Rushdie của The Satanic Câu tấn công và câu anh ta đến chết (14 Tháng Hai).
  • Hàng chục ngàn sinh viên Trung Quốc đi qua Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh trong cuộc biểu tình đòi dân chủ (19 tháng 4 et seq.). Hơn một triệu người ở Bắc Kinh chứng minh cho dân chủ; hỗn loạn lan tràn trên khắp đất nước (giữa tháng et seq.). Hàng ngàn người bị giết ở Quảng trường Thiên An Môn như các nhà lãnh đạo Trung Quốc có đường lối cứng rắn đối với người biểu tình (04 tháng 6 et seq.).
  • Tổng thống Mikhail S. Gorbachev tên là Liên Xô (tháng 25).
  • P. W. Botha bỏ như Tổng thống của Nam Phi (14 Tháng 8).
  • Đặng Tiểu Bình từ chức lãnh đạo Trung Quốc (09 tháng 11).
  • Sau 28 năm, bức tường Berlin được mở cửa cho Tây (11 tháng 11).
  • Cộng Quốc hội kết thúc vai trò thống trị cộng sản "(30 Tháng mười một).
  • Nổi dậy lật đổ chính phủ Rumani Cộng sản (15 tháng 12 et seq.); Chủ tịch Ceausescu và vợ thực hiện (25 tháng 12).
  • Lính Mỹ xâm lược Panama, tìm kiếm bắt chung Manuel Noriega (ngày 20).
Hiển thị toàn bộ

Phạm Thiên Ân trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Đạo diễn Phạm Thiên Ân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Thiên Ân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Phạm Thiên Ân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Phạm Thiên Ân là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phạm Thiên Ân sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Phạm Thiên Ân bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Phạm Thiên Ân là ai? Đạo diễn Phạm Thiên Ân và bạn gái, Phạm Thiên Ân và vợ con, Phạm Thiên Ân và người yêu