Diễn giả Phan Quốc Việt

Phan Quốc Việt

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 14-2-1954 (66 tuổi)

XH chung: #28569

Facebook: https://www.facebook.com/tsphanquocviet/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phan Quốc Việt

Diễn giả Phan Quốc Việt sinh ngày 14-2-1954 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Phan Quốc Việt xếp hạng nổi tiếng thứ 28569 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Diễn giả nổi tiếng.

Tiểu sử Diễn giả Phan Quốc Việt

Phan Quốc Việt là người sáng lập tập đoàn Tâm Việt, doanh nghiệp chuyên đào tạo về kỹ năng mềm. Lớp học của tiến sĩ Phan Quốc Việt, chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tâm Việt, tại trung tâm luôn thu hút đông đảo người đến nghe. Ông nói về cái tâm trong sáng của con người, tạo niềm tin và động lực để họ hướng về tương lai tươi sáng. Ông đào tạo các kỹ năng như :
 • Kỹ năng lãnh đạo,
 • Văn hoá tổ chức,
 • Kỹ năng giao tiếp,
 • Kỹ năng lăng nghe
 • Tư duy tích cực,
 • Kỹ năng thuyết trình,
 • Kỹ năng đàm phán,
 • Quản lý nhân sự,
 • Xây dựng đội công tác,
 • Kỹ năng bán hàng,
 • Lập kế hoạch kinh doanh…


 
 

Phan Quốc Việt thời trẻ

Xuất thân từ tỉnh lẻ nghèo khó khiến Phan Quốc Việt luôn mang mặc cảm tự ti. Hồi đó ông thích học toán nhưng lại tự cho là mình không đủ khả năng để trở thành một nhà toán học nên ông chọn ngành cơ khí chế tạo máy - một ngành học được cho là thời thượng của thập niên 1970. Được nhà nước cử đi học ngành chế tạo máy dệt ở Tashkent, thủ đô nước Cộng hòa Uzbekistan thuộc Liên bang Xô viết, ông tự thấy rất mãn nguyện. Ông lên học ở ĐH Tổng hợp Lomonoxov, ngành địa vật lý. Thời gian học ở ĐH Lomonoxop khiến cho Phan Quốc Việt trở nên tự tin hơn. Sau này, khi quay lại Lomonoxop làm nghiên cứu sinh, ông đăng ký hẳn ngành toán lý vì thích “oai”.Về nước, TS Phan Quốc Việt làm trong ngành dầu khí. Nhưng ông vẫn luôn chịu một nỗi ám ảnh mơ hồ, dường như mình đang sống lưng chừng, chưa đi đến tận cùng, chưa tìm thấy cái tôi đích thực của bản thân. “. Ông bảo: “Mẹ tôi sinh tôi ra lần đầu tiên năm 1954, còn tôi lại sinh ra tôi lần hai năm 1998 - khi tôi tìm ra sứ mệnh của chính mình”.
Một cơ duyên đã giúp cho TS Phan Quốc Việt tự thấy mình “được sinh ra lần thứ hai”. Ông kể: “Giai đoạn 1997 - 2002 cuộc đời tôi trải qua nhiều biến cố. Đang là Chánh văn phòng Tổng công ty dầu khí Việt Nam, tôi sang Tổng công ty Hồ Tây làm ủy viên Hội đồng quản trị nhưng chỉ ở đó một thời gian ngắn rồi về làm Giám đốc Công ty dầu khí Hà Nội. Sau đó thì tôi ra ngoài mở Công ty Tâm Việt. Tôi thấy mọi cái diễn ra dường như là định mệnh. Đang từ một người được xe hơi đưa đón, tôi chạy hết nơi này sang nơi khác trong thành phố bằng cái xe Chaly. Đó là khi tôi tìm ra sứ mệnh của chính mình: đi dạy học”.
Năm 2000, TS Phan Quốc Việt đã tổ chức dạy được lớp học có thu tiền đầu tiên. Trung tâm Pháp Việt, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho ông mượn một phòng học nhỏ, lớp có khoảng 5 - 7 em sinh viên. Gọi là thu tiền, nhưng mức phí rất thấp, chỉ là thu cho có. Ngay cả bây giờ, khi mà đi dạy cho doanh nghiệp với mức thù lao một buổi cả ngàn USD, TS Phan Quốc Việt cũng chủ trương lấy học phí của SV rất thấp, thậm chí ông sẵn sàng dạy miễn phí. Nhưng đến năm 2001 ông đã có thể lên lớp dạy cho giảng viên, thậm chí là giáo sư các trường ĐH về kỹ năng giảng dạy hiện đại. Nhưng ông không dạy những kiến thức chung chung mà là dạy con người biết đi tìm sứ mệnh của chính họ. Chỉ qua một khóa học hai ngày thôi nhưng ông đã giúp nhiều người học ngộ ra, sực tỉnh khỏi cõi mê.
“Chỉ có đi dạy tôi mới thực hiện đúng sứ mệnh của mình. Tôi có thể nói trước cả ngàn người mà không cần micro, tôi có thể miệt mài nói giờ này qua giờ khác mà không biết mệt”, TS Phan Quốc Việt chia sẻ. Theo ông, trời sinh ra vạn vật nhưng mỗi cá thể lại được “thượng đế” trao cho một sứ mệnh để phụng sự cuộc đời. Chẳng hạn ghế là để ngồi, cà phê là để nhấm nháp, xoài để ăn, hoa hồng để cắm/làm nước hoa, rau muống để luộc/xào/nấu canh.“Chẳng ai mang quả cà phê để gọt vỏ làm đồ tráng miệng, không ai rang xoài lên để xay rồi pha nước uống, cũng như chẳng ai mang hoa hồng để luộc lên làm rau ăn”, TS Việt ví von.

Cuộc sống gia đình Phan Quốc Việt

Tôi là một người thích sáng tạo, lại hoạt ngôn, nên ai cũng nghĩ làm kinh doanh là hợp, làm chính trị cũng được. Ban đầu tôi cũng tưởng vậy. Về sau mới ngộ ra rằng sáng tạo hay hoạt ngôn cũng chỉ là những giá trị cốt lõi của bản thân. Nó giúp tôi làm việc thuận lợi trong một số nghề nhưng nó không giúp tôi nhận ra được sứ mệnh bản thân mình nếu như tôi không suy nghĩ, trăn trở và đi tìm nó”. Trước khi đến với tôi, nhiều người không hiểu sứ mệnh là gì. Họ nghĩ sứ mệnh của họ là kiếm tiền nuôi con, hoặc kiếm tiền tiêu cho sướng. Người ta nghĩ sướng là mục tiêu, là kết quả mà không hiểu thực ra sướng là một quá trình. Bao nhiêu người lao vào kiếm tiền rồi khổ sở vì nó trong khi lẽ ra họ phải được sướng trong suốt cả quá trình làm việc nếu họ làm vì sứ mệnh của chính mình. Nếu thực hiện đúng sứ mệnh, anh cứ làm việc, những hoa thơm quả ngọt của cuộc đời sẽ tự tìm đến anh”, TS Phan Quốc Việt chia sẻ.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn giả Phan Quốc Việt

Chân dung Diễn giả Phan Quốc Việt
Chân dung Diễn giả Phan Quốc Việt
Một bức ảnh mới về diễn giả nổi tiếng Phan Quốc Việt
Một bức ảnh mới về diễn giả nổi tiếng Phan Quốc Việt
Hình ảnh mới nhất về Diễn giả Phan Quốc Việt
Hình ảnh mới nhất về Diễn giả Phan Quốc Việt
Diễn giả Phan Quốc Việt trong một buổi diễn thuyết
Diễn giả Phan Quốc Việt trong một buổi diễn thuyết
Diễn giả Phan Quốc Việt diễn giả nổi tiếng của Hồ Chí Minh- Việt Nam
Diễn giả Phan Quốc Việt diễn giả nổi tiếng của Hồ Chí Minh- Việt Nam
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 14-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phan Quốc Việt

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Phan Quốc Việt (14-2) trong lịch sử

 • Ngày 14-2 năm 1859: Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1912: Arizona trở thành tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1920: Liên đoàn Cử tri nữ được thành lập.
 • Ngày 14-2 năm 1929: Các thành viên của băng đảng Al Capone giết các thành viên băng đảng đối thủ trong vụ thảm sát ngày Thánh Valentine.
 • Ngày 14-2 năm 1989: Ayatollah Khomeini của Iran đã ban hành một fatwa, gọi cho cái chết của Salman Rushdie, tác giả của The Satanic câu.
 • Ngày 14-2 năm 2001: Ban Kansas Giáo dục đảo ngược phán quyết năm 1999 của mình và khôi phục lại quá trình tiến hóa để chương trình giảng dạy khoa học của nhà nước.
 • Ngày 14-2 năm 2003: Cừu Dolly, động vật có vú đầu tiên được nhân bản, được giết vì bệnh ung thư phổi không thể chữa được.
Hiển thị toàn bộ

Phan Quốc Việt trong bảng xếp hạng

Các Diễn giả nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn giả Phan Quốc Việt

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phan Quốc Việt được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn giả Phan Quốc Việt có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn giả Phan Quốc Việt là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phan Quốc Việt sinh ra ở đâu?, Diễn giả Phan Quốc Việt bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn giả Phan Quốc Việt là ai? Diễn giả Phan Quốc Việt và bạn gái, Phan Quốc Việt và vợ con, Phan Quốc Việt và người yêu