Diễn viên chèo Xuân Nghĩa

Xuân Nghĩa

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1978 (43 tuổi)

Dân số Việt Nam 1978: 51,44 triệu

XH chung: #72730

Facebook: https://www.facebook.com/haixuannghia

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Diễn viên chèo Xuân Nghĩa

Diễn viên chèo Xuân Nghĩa là ai?
Xuân Nghĩa có tên đầy đủ là Bùi Xuân Nghĩa, anh được biết đến là một diễn viên chèo khá nổi tiếng tại Việt Nam. Từ năm 1999 đến nay, Xuân Nghĩa công tác tại Nhà hát chèo Tổng cục hậu cần. Và anh đang mang quân hàm thiếu tá.
Vốn sinh ra tại làng quê Kinh Bắc - Bắc Ninh, quê hương của những làn điệu dân ca quan họ mượt mà đằm thắm trữ tình nên ngày từ nhỏ những giai điệu quan họ in sâu vào ký ức của anh. Anh cũng đam mê với chèo lắm nhưng không thực sự tự tin để theo đuổi. Nên sau khi học xong cấp 3, Xuân Nghĩa đã lựa chọn cho mình con đường trở thành một kỹ sư điện nhưng học được một thời gian lại thôi. Anh nghĩ chắc là cái duyên ông trời se cho mình là mang lại niềm vui, nụ cười cho khán giả. Cũng từ đó anh bắt tay vào tập luyện hát chèo để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Để học hành một cách bài bản và chuyên nghiệp anh đã đăng ký học tại lớp chèo của trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội.
Tính đến nay, Xuân Nghĩa đã có gần 20 năm lao động trong nghệ thuật và tham gia gần 30 vở chèo và nhiều phim cũng như các tiểu phẩm hài.
Gần đây anh lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh và hài. Khi lấn sân sang lĩnh vực này anh cũng đã gặt hái được một số thành công nhất định qua từng vai diễn, khán giả đã biết đến anh nhiều hơn. Anh Nghĩa chi sẻ về vai diễn mà anh tâm đắc, có lẽ đó là các vai diễn ở sản phẩm hài Tết 2018, do chính anh tự biên kịch và dàn dựng. Đó là vai bố vợ trong hài “Mất vợ vì rượu” hay vai thầy bói trong “Bói lừa thua trộm chó”.
Song song với việc vun đắp tình yêu với chèo, với màu xanh áo lính, mỗi năm anh Xuân Nghĩa dự định sẽ tự sản xuất một vài sản phẩm hài để phục vụ khán giả. Như khán giả biết đấy, từ năm 2017, tôi bắt đầu làm sản phẩm riêng của mình. Năm 2017 là “Lợn say rượu” và “Song hỷ”. Và trong năm 2019 này anh cũng đang có nhiều những dự định, kế hoạch với mong muốn đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả hơn nữa.
 
 

Cuộc sống gia đình Xuân Nghĩa

Danh hài Xuân Nghĩa sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 7 anh em ở quê hương quan họ. Anh cả của anh chính là diễn viên chèo và nghệ sĩ hài nổi tiếng Xuân Hinh. Xuân Nghĩa chính là em út trong nhà.
Từ lúc trưởng thành đến bây giờ, Xuân Nghĩa luôn muốn tự mình có được sự nghiệp thành công riêng và anh chưa bao giờ muốn nhờ cậy anh trai. Còn về phía nghệ sĩ Xuân Hinh, anh dường như không muốn can thiệp để em trai được tự do làm nghề.

Diễn viên chèo Xuân Nghĩa trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên chèo Xuân Nghĩa là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Xuân Nghĩa

Diễn viên chèo Xuân Nghĩa sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Xuân Nghĩa sinh ngày ?-?-1978 (43 tuổi).
Diễn viên chèo Xuân Nghĩa sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Xuân Nghĩa sinh ra tại Tỉnh Bắc Ninh, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Xuân Nghĩa xếp hạng nổi tiếng thứ 72730 trên thế giới và thứ 7 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1978 vào khoảng 51,44 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên chèo Xuân Nghĩa

Hình ảnh diễn viên Xuân Nghĩa
Hình ảnh diễn viên Xuân Nghĩa
Diễn viên Xuân Nghĩa chụp hình cùng Cường Cá
Diễn viên Xuân Nghĩa chụp hình cùng Cường Cá
Hình ảnh Xuân Nghĩa trong vai diễn
Hình ảnh Xuân Nghĩa trong vai diễn
Tạo hình diễn viên Xuân Nghĩa rất độc đáo
Tạo hình diễn viên Xuân Nghĩa rất độc đáo
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Xuân Nghĩa

  • Rhodesia của Thủ tướng Ian D. Smith và ba lãnh đạo da đen đồng ý chuyển tới nguyên tắc đa số màu đen (15 tháng 2).
  • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước kênh đào Panama trung lập (tháng 16); phiếu điều ước quốc tế biến kênh qua Panama vào năm 2000 (tháng 18).
  • Cựu Ý Premier Aldo Moro bị bắt cóc bởi những kẻ khủng bố cánh trái, người giết năm vệ sĩ (tháng 16); ông được tìm thấy bị giết (tháng 9).
  • Đức Giáo Hoàng Phaolô VI, đã chết ở tuổi 80 chia buồn (ngày 06 tháng 8); Giáo hoàng John Paul I, 65 tuổi, chết bất ngờ sau 34 ngày trong văn phòng (28 tháng 9); đã thành công bởi Karol hồng y Wojtyla của Ba Lan như John Paul II (tháng 10 16).
  • "Khung hòa bình" ở Trung Đông có chữ ký của Tổng thống Anwar Sadat của Ai Cập và Israel Premier Menachem Begin sau khi hội nghị 13 ngày tại trại David do Tổng thống Jimmy Carter (17 tháng 9).
  • Theo Jim Jones tự sát hàng loạt tại Jonestown, Guyana (18 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Xuân Nghĩa trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Ninh

Ghi chú về Diễn viên chèo Xuân Nghĩa

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Xuân Nghĩa được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Xuân Nghĩa có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com