Diễn viên chèo Thúy Mùi

Thúy Mùi

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1963 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #55496

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thúy Mùi

Diễn viên chèo Thúy Mùi sinh ngày ?-?-1963 tại Tỉnh Ninh Bình, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Thúy Mùi xếp hạng nổi tiếng thứ 55496 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên chèo Thúy Mùi

Nghệ sĩ chèo Thúy Mùi tên đầy đủ là Trịnh Thúy Mùi, bà xuất thân từ nhà hát Chèo Ninh Bình.
Hiện nay, bà là đại biểu quốc hội Việt Nam khóa XII. Năm 2015, NSND Thúy Mùi được thành phố Hà Nội tôn vinh trong danh sách "10 công dân Thủ đô ưu tú" vì có đóng góp đặc biệt xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô.

NSND Thúy Mùi đã để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng khán giả yêu chèo với những vai diễn ấn tượng: Ỷ Lan trong “Lý Thường Kiệt”, nàng Mai trong “Người Thiên Đô”, rồi mẹ Đốp trong “Quan âm Thị Kính”.

Khi ở cương vị giám đốc nhà hát Chèo Hà Nội, NSND Thúy Mùi đã mạnh dạn đầu tư hàng chucjt tỷ đồng vào các vở diễn: “Oan khuất một thời” đến “Vương nữ Mê Linh”, và gần đây nhất là “Long thành diễn xướng".

Bà đã cho ra mắt CD "Dịu ngọt lời ru" với các trích đoạn như "Hát ru đào liễu" (trích trong vở chèo cổ Tấm Cám); Thư tình hạ vị (trích trong vở Lưu Bình)...

Ngày 26/1/2011 bà phát hành CD thơ xuân "Hai sắc hoa ti gôn – Mưa xuân" gồm 12 bài thơ như : Mưa xuân, Người hàng xóm, Tương tư (Nguyễn Bính), Hai sắc hoa ti gôn (TTK), Núi đôi (Vũ Cao), Ông đồ (Vũ Đình Liên), Đây thôn Vỹ Dạ (Hàn Mạc Tử), Về đồng (Phạm Duy), Này em Thị Màu (Ngân Vịnh)…
Đặc biệt, phần phối khí mang màu sắc âm nhạc dân gian gồm những nhạc cụ như Đàn Tranh, Đàn bầu, Đàn Nguyệt… và phần dẫn chương trình của Nghệ sĩ ưu tú Lê Chức.

Giải thưởng:
Năm 2013, nhận giải Đạo diễn xuất sắc nhất với vở diễn "Vương nữ Mê Linh", Tại cuộc thi Nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc Hải Phòng. Đồng thời "Vương nữ Mê Linh" cũng giành huy chương vàng. Năm 2011, NSND Thúy Mùi đã nhận giải vàng trong Liên hoan sân khấu toàn quốc với vai bà già ra thành phố trước sự “tâm phục, khẩu phục” của ban giám khảo cũng như của các đồng nghiệp.
 
 

Thúy Mùi thời trẻ

Từ bé, NSND Thúy Mùi đã thường xuyên được đi xem các buổi diễn chèo, cũng từ những buổi diễn đó đã khiến bà trở nên yêu chèo hơn bất cứ môn nghệ thuật nào. Khi rảnh rỗi bà thường ngồi tập hát một mình. Năm 15 tuổi, khi đang học phổ thông, nghe tin có đoàn chèo Hà Nội về tuyển diễn viên, bà cũng đi thi để thử sức. Khi được biểu diễn, Thúy Mùi đã ngay lập tức lấy thuyết phục được ban giám khảo nhờ giọng hát hay khỏe và vang.

Bà học trường đại học Sân khấu Điện ảnh, sau khi tốt nghiệp bà đã về đầu quân tại nhà hát Chèo Hà Nội.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên chèo Thúy Mùi

Chân dung Diễn viên chèo Thúy Mùi
Chân dung Diễn viên chèo Thúy Mùi
Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thúy Mùi
Hình ảnh thời trẻ của nghệ sĩ Thúy Mùi
Một bức ảnh về Thúy Mùi- Diễn viên chèo nổi tiếng Ninh Bình- Việt Nam
Một bức ảnh về Thúy Mùi- Diễn viên chèo nổi tiếng Ninh Bình- Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên chèo Thúy Mùi
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên chèo Thúy Mùi
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thúy Mùi

  • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác kết thúc bốn thế kỷ xung đột (22 Tháng 1).
  • Giáo hoàng Gioan XXIII qua đời (tháng 3), và đã thành công 21 Tháng 6 bởi Đức Hồng Y Montini, ai sẽ trở thành Phaolô VI.
  • Ngoại trưởng Anh của chiến tranh John Profumo từ chức trong bối cảnh của một cuộc tình với Christine Keeler, một gái nhảy tuổi teen người cũng đã tham gia vào hải quân Xô Viết đính kèm & eacute; (Tháng Sáu).
  • Washington-to-Moscow liên kết "đường dây nóng" truyền thông mở, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh tình cờ (30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
  • Kenya đạt được độc lập.
  • Có 15.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.
Hiển thị toàn bộ

Thúy Mùi trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Ninh Bình

Ghi chú về Diễn viên chèo Thúy Mùi

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thúy Mùi được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Thúy Mùi có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên chèo Thúy Mùi là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thúy Mùi sinh ra ở đâu?, Diễn viên chèo Thúy Mùi bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên chèo Thúy Mùi là ai? Diễn viên chèo Thúy Mùi và bạn trai/ bạn gái, Thúy Mùi và chồng con/ vợ con, Thúy Mùi và người yêu