Diễn viên chèo Thanh Hoài

Thanh Hoài

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1950 (70 tuổi)

Dân số Việt Nam 1950: 27,263 triệu

XH chung: #37622

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thanh Hoài

Diễn viên chèo Thanh Hoài sinh ngày ?-?-1950 tại Tỉnh Thái Bình, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Canh Dần 1950). Thanh Hoài xếp hạng nổi tiếng thứ 37622 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1950 vào khoảng 27,263 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên chèo Thanh Hoài

NSND Thanh Hoài tên thật là Ngô Thị Thanh Hoài. Vai diễn Xúy Vân đã giúp bà trở nên nổi tiếng, và cũng từ vai diễn này bà được gọi với cái danh “cô Xúy Vân của làng chèo Việt”. Thanh Hoài đã hóa thân vào những vở chèo kinh điển để rồi khi người ta nhớ đến chị là nhớ ngay đến những nhân vật mà chị nhập vai tới mức hoàn hảo.

Những vai diễn ấn tượng của bà đã để lại ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả với các vai diễn: Chị Ba (trong vở Chèo Lọ Nước Thần ), Súy Vân (trong vở Súy Vân), Thiện Nam (trong vở Quan Âm Thị Kính).

Bên cạnh hát chèo, bà cũng tìm đến các nghệ nhân để học thêm các lĩnh vực khác như hát văn ca trù và hát xẩm. Trong từng lĩnh vực bà đều đạt được những thành tựu nhất định. Cùng với NSUT Kim Liên, giọng hát văn của Thanh Hoài là một trong hai giọng hát văn được yêu thích nhất trên đài tiếng nói Việt Nam trong nhiều năm qua.

Năm 2000, NSND Thanh Hoài được cử đi tham dự Liên hoan âm nhạc dân gian quốc tế tại Trung Quốc. Tại cuộc thi này, bà đã đoạt giải Chuông Vàng, giải thưởng cao nhất của cuộc thi với bài ca trù “Ba mươi sáu giọng”.

Năm 1993, Thanh Hoài đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Năm 2007, Thanh Hoài đã được phong tặng danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Nhân dân.

Thành tích:
- Huy chương KCCM hạng Nhất
- 4 huy chương vàng Hội diễn 1981, 1990, 1992
- 2 huy chương bạc Hội thi SK 1985, 1995
 
 

Thanh Hoài thời trẻ

Ngày nhỏ, Thanh Hoài mê chèo tới mức thuở nhỏ chị phải trốn nhà đi xem hát chèo và học lỏm theo các cô chú, anh chị ở đoàn chèo tỉnh nhà. Ngày ấy chị làm những nghệ sĩ ở đất chèo phải trầm trồ bởi giọng hát và dáng điệu của cô gái 15 tuổi như là sinh ra để dành cho chèo.
Khi lớn lên chị được đào tạo tại Đoàn chèo trung ương nay là Nhà hát chèo Việt Nam, nghệ sĩ Thanh Hoài có may mắn được dìu dắt, chỉ bảo và truyền dạy bởi các nghệ nhân hàng đầu của chèo như NSND Minh Lý, NSND Dịu Hương, NSND Bùi Trọng Đang.

Cuộc sống gia đình Thanh Hoài

Bà là vợ của nhạc sĩ Vũ Hồng Quân, nguyên giám đốc Nhà hát chèo Việt Nam
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên chèo Thanh Hoài

Chân dung Diễn viên chèo Thanh Hoài
Chân dung Diễn viên chèo Thanh Hoài
Một bức ảnh mới về Thanh Hoài- Diễn viên chèo nổi tiếng Thái Bình- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Thanh Hoài- Diễn viên chèo nổi tiếng Thái Bình- Việt Nam
Nghệ sĩ chèo Thanh Hoài đang tập một vở chèo
Nghệ sĩ chèo Thanh Hoài đang tập một vở chèo
 
 

Các sự kiện năm 1950 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Hoài

  • Chiến tranh Triều Tiên bắt đầu khi lực lượng cộng sản Bắc Triều Tiên xâm nhập Hàn Quốc.
  • Hữu nghị Trung-Xô hiệp ước đã ký kết.
  • Lực lượng Cộng sản Trung Quốc xâm chiếm Tây Tạng.
  • Vật lý nguyên tử Anh Klaus Fuchs bị kết tội làm gián điệp cho Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
Hiển thị toàn bộ

Thanh Hoài trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Thái Bình

Ghi chú về Diễn viên chèo Thanh Hoài

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Hoài được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Thanh Hoài có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên chèo Thanh Hoài là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thanh Hoài sinh ra ở đâu?, Diễn viên chèo Thanh Hoài bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên chèo Thanh Hoài là ai? Diễn viên chèo Thanh Hoài và bạn trai/ bạn gái, Thanh Hoài và chồng con/ vợ con, Thanh Hoài và người yêu