Diễn viên hài kịch Chí Trung

Chí Trung

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 8-11-1961 (59 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #1970

Facebook: https://www.facebook.com/trung.phamchi.98

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Chí Trung

Diễn viên hài kịch Chí Trung sinh ngày 8-11-1961 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Chí Trung xếp hạng nổi tiếng thứ 1970 trên thế giới và thứ 5 trong danh sách Diễn viên hài kịch nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên hài kịch Chí Trung

Chí Trung tên thật Phạm Chí Trung, là một diễn viên, đạo diễn Việt Nam. Anh được nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.

Chí Trung là một diễn viên có duyên với chính kịch, những vai diễn điển hình trong các vở lớn như Romeo trong "Romeo và Juliet", Đôn sứt trong "Lời thề thứ 9", Tạ Quay trong "Trò đời".

Mặc dù thành công ở những vai chính kịch, nhưng anh lại được khán giả biết đến và yêu thích nhiều hơn với vai trò nghệ sĩ hài. Anh từng đóng vai Táo Giao thông nhiều năm trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Chí Trung cho biết: sở trường của anh là hài trí tuệ, thể loại chuyển tải thông điệp, triết lý sâu xa tới khán giả.

Không chỉ làm diễn viên, Chí Trung còn thử sức với vai trò đạo diễn, anh đã thực hiện một số vở kịch có tiếng.

Hiện nay, Chí Trung là Phó giám đốc Nhà hát tuổi trẻ. Ngoài ra, Anh còn là Chủ tịch Hội cổ động viên của câu lạc bộ Hà Nội T&T.

Năm 2013, tại Liên hoan các vở diễn của Lưu Quang Vũ, anh được trao "Giải thưởng dành cho đạo diễn" cho vở kịch Mùa hạ cuối cùng.

Sở thích:
Ngoài nghệ thuật, Chí Trung có niềm đam mê sưu tầm đồ cổ. Anh có một bộ sưu tập lên đến hơn một nghìn món cổ vật. Chí Trung còn yêu thích bóng đá. Anh là Chủ tịch Hội cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T.
 
 

Chí Trung thời trẻ


Từ nhỏ, Chí Trung đã được cha hướng đi theo con đường của ông để trở thành một nghệ sĩ violon. Chí Trung chấp thuận theo ý nguyện của cha, anh theo học violon được 4 năm. Sau 4 năm, anh cảm thấy violon không phải là sở thích của mình nên từ bỏ. Chí Trung không thi đại học, anh làm đơn thi vào Nhà Hát Tuổi trẻ và may mắn trúng tuyển.

Cuộc sống gia đình Chí Trung


Chí Trung sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ nhân dân Quý Dương, mẹ là nghệ sỹ violoncelle Phùng Thúy Lan.

Chí Trung kết hôn với Ngọc Huyền, nghệ sĩ kịch của Nhà hát Tuổi trẻ. Vợ chồng anh có một con gái và một con trai. Cả hai con đều không theo con đường nghệ thuật như cha mẹ.

TIN MỚI: Những ngày đầu năm 2020, nghệ sĩ Chí Trung đã ly hôn vợ sau 30 năm chung sống khiến không ít người bất ngờ và cộng đồng mạng cũng nhanh chóng tìm ra được danh tính người đẹp đang hẹn hò với nghệ sĩ Chí Trung không phải ai xa lạ mà chính là Á hậu Doanh nhân 2017 Ý Lan.

Diễn viên hài kịch Chí Trung trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

NSND Qúy Dương là cha của Chí Trung
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên hài kịch Chí Trung

Chân dung Diễn viên hài kịch Chí Trung
Chân dung Diễn viên hài kịch Chí Trung
Hình ảnh diễn viên hài Chí Trung tại nhà riêng
Hình ảnh diễn viên hài Chí Trung tại nhà riêng
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên hài kịch Chí Trung
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên hài kịch Chí Trung
Bức ảnh diễn viên hài Chí Trung cùng gia đình
Bức ảnh diễn viên hài Chí Trung cùng gia đình
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 8-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Chí Trung

 • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Cuba (03 tháng 1).
 • 1.200 Mỹ bảo trợ chống Castro lưu vong xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (tháng 17); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi lực lượng Cuba.
 • Đông Đức erects Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn chặn dòng người tị nạn (13 tháng 8). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
 • Liên Xô nổ 50 megaton bom hydro trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Có 2.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.

Ngày sinh Chí Trung (8-11) trong lịch sử

 • Ngày 8-11 năm 1889: Montana trở thành tiểu bang thứ 41.
 • Ngày 8-11 năm 1892: Cựu tổng thống Grover Cleveland đánh bại đương nhiệm Benjamin Harrison và trở thành tổng thống duy nhất để giành chiến thắng các điều khoản không liên tiếp tại Nhà Trắng.
 • Ngày 8-11 năm 1923: Adolf Hitler đã cố gắng, và thất bại, để nắm quyền kiểm soát của chính phủ Đức trong đảo chính nhà hàng bia.
 • Ngày 8-11 năm 1960: John F. Kennedy bị đánh bại Richard M. Nixon cho tổng thống Hoa Kỳ.
 • Ngày 8-11 năm 1966: Edward W. Brooke Massachusetts trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ kể từ khi tái thiết.
 • Ngày 8-11 năm 1994: Sau 40 năm đảng Dân chủ thống trị, Đảng Cộng hòa giành quyền kiểm soát Hạ viện Hoa Kỳ viện, cũng như đa số Thượng viện.
Hiển thị toàn bộ

Chí Trung trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên hài kịch nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên hài kịch Chí Trung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chí Trung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên hài kịch Chí Trung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên hài kịch Chí Trung là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Chí Trung sinh ra ở đâu?, Diễn viên hài kịch Chí Trung bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên hài kịch Chí Trung là ai? Diễn viên hài kịch Chí Trung và bạn gái, Chí Trung và vợ con, Chí Trung và người yêu