Diễn viên Công Ninh

Công Ninh

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1961 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1961: 35,43 triệu

XH chung: #56819

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Công Ninh

Diễn viên Công Ninh sinh ngày ?-?-1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Tân Sửu 1961). Công Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 56819 trên thế giới và thứ 341 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1961 vào khoảng 35,43 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Công Ninh

Công Ninh là nghệ sĩ ưu tú, diễn viên, đạo diễn sân khấu và là Chủ nhiệm khoa Đạo diễn của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh.

Năm 1994, Công Ninh được Võ Văn Tần, một người bạn đồng môn mời về làm đạo diễn vở kịch "Dạ cổ hoài lang' cho câu lạc bộ thể nghiệm sân khấu 5B. Khi tham gia dàn dựng vở Dạ cổ hoài lang, Công Ninh được hợp tác cùng các nghệ sĩ có tiếng lúc bấy giờ như: Thành Lộc, Việt Anh, Hồng Vân và Quốc Thảo. Vở diễn thành công rực rỡ, và trở thành một hiện tượng thời bấy giờ. Lần đầu tiên trong lịch sử Kịch nói Việt Nam, một vở diễn có hơn 1000 suất diễn. Năm 1995, vở Dạ cổ hoài lang giành huy chương vàng tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, Công Ninh đoạt giải Đạo diễn xuất sắc. Phía sau thành công của vở diễn này, Công Ninh chia sẻ : “Dạ cổ hoài lang chính là tấm thẻ giúp tôi bước vào nghề đạo diễn sân khấu. Từ sau vở này, tôi được giao dựng nhiều vở và thù lao cũng tăng lên, cuộc sống ổn định hơn”.


Cũng trong năm 1995, đạo diễn Lê Hoàng mời Công Ninh tham gia bộ phim "Ai xuôi vạn lý", từ đây anh bén duyên với nghề diễn viên. Công Ninh tham gia một số vở diễn như: Lò heo quay, Sống thử, Cõi tình, Những kẻ độc thân, Đảo thiên đường...Công Ninh tham gia một số phim truyền hình như: Đời cát, Tơ đồng vương vấnMẹ con Đậu Đũa, Cha và con …


Công Ninh là người đã góp phần đào tạo nên nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Minh Béo, Thanh Thúy, Ngọc Trinh, Lê Khánh, Hòa Hiệp, đạo diễn Vũ Ngọc Ðãng, Nguyễn Quang Dũng.


Năm 2015, Công Ninh được chẩn đoán bị viêm phổi nặng và có nguy cơ ung thư nếu không bỏ hẳn thuốc lá. Sau ba tháng kiên tâm điều trị, tình hình sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể.
 
 

Công Ninh thời trẻ


Năm 13 tuổi, Công Ninh đã phải nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình. Một năm sau anh được đi học lại.

Năm 18 tuổi, Công Ninh thi đỗ vào trường Nghệ thuật Sân khấu 2 (nay là Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM). Sau 4 năm học, Công Ninh tốt nghiệp loại xuất sắc. Thành tích này giúp anh dành được một trong hai suất học bổng du học tại Liên Xô. Năm 1984, Công Ninh lên đường sang Liên Xô, theo học khoa Đạo diễn sân khấu tại Đại học Sân khấu – Điện ảnh Leningrad (nay là Saint Petersburg).Năm 1990, Công Ninh về Việt Nam, bắt tay vào dựng 2 bài thi tốt nghiệp là " Elena thân yêu" và "Gã giang hồ quốc tế". Cả hai vở đều được các thầy cô cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. Sau khi tốt nghiệp, Công Ninh được phân công về làm giảng viên tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2.

Cuộc sống gia đình Công Ninh

Ngày 22/04/2012, anh kết hôn cùng người vợ kém mình 22 tuổi, vợ anh tên là Tuyết Vân. Vợ chồng anh đã có một con gái là Oscar.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Công Ninh

Chân dung Diễn viên Công Ninh
Chân dung Diễn viên Công Ninh
Một bức ảnh mới về Công Ninh- Diễn viên nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Công Ninh- Diễn viên nổi tiếng Hồ Chí Minh- Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên Công Ninh
Hình ảnh mới nhất về Diễn viên Công Ninh
Hình ảnh diễn viên Công Ninh cùng gia đình
Hình ảnh diễn viên Công Ninh cùng gia đình
Ảnh chân dung Công Ninh
Ảnh chân dung Công Ninh
 
 

Các sự kiện năm 1961 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Công Ninh

  • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Cuba (03 tháng 1).
  • 1.200 Mỹ bảo trợ chống Castro lưu vong xâm lược Cuba tại Vịnh Con Heo (tháng 17); những kẻ tấn công đều bị giết hoặc bị bắt bởi lực lượng Cuba.
  • Đông Đức erects Bức tường Berlin giữa Đông và Tây Berlin để ngăn chặn dòng người tị nạn (13 tháng 8). Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Liên Xô nổ 50 megaton bom hydro trong vụ nổ nhân tạo lớn nhất trong lịch sử (ngày 29 tháng 10). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Có 2.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • OPEC (Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ) chính thức được thành lập.
Hiển thị toàn bộ

Công Ninh trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Công Ninh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Công Ninh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Công Ninh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên Công Ninh. Công Ninh sinh ngày ? tháng năm 1961 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Tân Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Công Ninh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên Công Ninh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien cong ninh. cong ninh profile
Diễn viên Công Ninh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Công Ninh sinh ra ở đâu?, Diễn viên Công Ninh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Công Ninh là ai? Diễn viên Công Ninh và bạn gái, Công Ninh và vợ con, Công Ninh và người yêu