Diễn viên Thanh Tú

Thanh Tú

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 13-8-1944 (76 tuổi)

XH chung: #71443

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thanh Tú

Diễn viên Thanh Tú sinh ngày 13-8-1944 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) khỉ (Giáp Thân 1944). Thanh Tú xếp hạng nổi tiếng thứ 71443 trên thế giới và thứ 632 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng.

Tiểu sử Diễn viên Thanh Tú

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Tú là một nữ diễn viên điện ảnh, kịch nói Việt Nam. Nghệ sĩ Thanh Tú tên thật là Vũ Thanh Tú, bà là con của một Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Sau khi được đào tạo bài bản từ Trường Sân khấu Hà Nội, diễn viên Thanh Tú trở thành một diễn viên kịch nói. Một số vai diễn nổi tiếng của bà như: Hương Giang trong vở Tiền tuyến gọi do đạo diễn Trần Hoạt dàn dựng, Tanhia trong vở kịch cùng tên, đạt kỉ lục với hơn 1200 suất diễn...nhưng vai diễn nổi tiếng nhất phải kể đến là vai quận chúa Minfo trong Âm mưu và tình yêu.

Năm 1966, nghệ sĩ Thanh Tú chuyển hướng sang lĩnh vực phim ảnh. Bộ phim đầu tiên bà tham gia là "Biển lửa" của đạo diễn Phạm Kỳ Nam. Sau đó bà liên tiếp tham gia các phim như: Tiền tuyến gọi, vai mẹ bé Hà trong phim Em bé Hà Nội (1974), vai chị Hảo trong Vùng trời (1975)...

Năm 1976, nghệ sĩ Thanh Tú đã hóa thân thành công vào vai diễn Nhu trong phim "Sao tháng tám"của đạo diễn Trần Đắc. Vai diễn này đã giúp nghệ sĩ Thanh Tú giành giải "Nữ diễn viên xuất sắc nhấ"t ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ IV năm 1977. Bộ phim còn được Ủy ban phụ nữ toàn Liên bang Xô Viết trao giải đặc biệt tại Liên hoan phim Moskva.

Nghệ sĩ Thanh Tú theo học một khoá đạo diễn sân khấu ở trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội từ năm 1979-1983. Sau khi tốt nghiệp, bà về làm đạo diễn cho nhà hát kịch. Với vai trò đạo diễn, Thanh Tú đã dàn dựng nhiều vở diễn như: Đỉnh cao và vực thẳm (1989), Cơ đấm (1991), Thị trường trái tim (1993), Thoát vòng tục lụy (1994)...

Từ năm 1984, nghệ sĩ Thanh Tú tái xuất màn ảnh với vai trò diễn viên. Bà tham gia các bộ phim Tình yêu và khoảng cách, Truyện cổ tích cho tuổi 17, Thời hiện tại, Gánh hàng hoa, Mối tình sau song sắt.
Không chỉ là một nghệ sĩ cống hiến hết mình cho sân khấu, nghệ sĩ Thanh Tú còn là người đã có công đào tạo nên nhiều thế hệ diễn viên cho điện ảnh Việt nam. Nghệ sĩ Thanh Tú còn là một trong số ít nghệ sĩ Việt Nam có tên trong Bách khoa toàn thư điện ảnh Liên Xô
 
 

Thanh Tú thời trẻ

Năm 9 tuổi, bà được gửi đi học tại Trung Quốc trong chương trình dành cho con em cán bộ cấp cao. Sau khi trở về nước, bà học ở trường THPT Chu Văn An, sau đó đi học Đại học Kiến trúc. Đang học trường Kiến trúc, bà bỏ đi sang thi vào Đoàn văn công Hà Nội.


Bà theo học và tốt nghiệp tại tốt nghiệp Trường Sân khấu Hà Nội (nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) từ năm 1960-1964.

Cuộc sống gia đình Thanh Tú

Năm 1966, Bà kết hôn với đạo diễn Phạm Kỳ Nam

Diễn viên Thanh Tú trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bà là vợ của đạo diễn Phạm Kỳ Nam
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Thanh Tú

Chân dung Diễn viên Thanh Tú
Chân dung Diễn viên Thanh Tú
Bức ảnh thời trẻ của nữ diễn viên Thanh Tú
Bức ảnh thời trẻ của nữ diễn viên Thanh Tú
 
 

Các sự kiện năm 1944 và ngày 13-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Tú

 • Dồng Minh xâm lược Normandy vào D-Day (06 tháng 6). Bối cảnh: chiến dịch Normandy
 • Hội nghị Bretton Woods tạo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới.
 • Dumbarton Oaks Conference & mdash;. Thuộc Hoa Kỳ, Thịnh vượng chung Anh, và U.S.S.R. đề nghị thành lập Liên Hợp Quốc
 • Trận Bulge bắt đầu như Đức thâm nhập Đồng Minh trước ở Bỉ (ngày 16 tháng 12 đến tháng 1 năm 1945).
 • Anne Frank và gia đình cô ấy phản bội và đưa đến các trại tập trung. Cô sẽ chết vào năm 1945.

Ngày sinh Thanh Tú (13-8) trong lịch sử

 • Ngày 13-8 năm 1521: Sau một cuộc bao vây ba tháng, thủ đô Aztec của Tenochtitl & aacute;. N rơi vào dân Tây Ban Nha, đánh dấu sự kết thúc của một đế quốc và sự nổi lên của một
 • Ngày 13-8 năm 1906: Một đơn vị quân đội toàn màu đen bị buộc tội một hung hăng chụp khiến 1 người chết thường dân ở Fort Brown ở Brownsville, Texas. Năm 1972 họ đã được tất cả các giải tội.
 • Ngày 13-8 năm 1942: Disney Bambi mở tại Radio City Music Hall ở thành phố New York.
 • Ngày 13-8 năm 1961: Các biên giới giữa Đông và Tây Berlin đã được đóng lại và được đánh dấu bằng một hàng rào dây thép gai.
 • Ngày 13-8 năm 1995: Bóng chày Mickey Mantle chết vì ung thư.
 • Ngày 13-8 năm 2008: động viên bơi lội của Mỹ Michael Phelps đã giành huy chương vàng sự nghiệp thứ 11 của mình, trở thành vận động viên đầu tiên trong lịch sử Olympic để làm như vậy.
Hiển thị toàn bộ

Thanh Tú trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Diễn viên Thanh Tú

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Tú được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Thanh Tú có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Thanh Tú là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thanh Tú sinh ra ở đâu?, Diễn viên Thanh Tú bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên Thanh Tú là ai? Diễn viên Thanh Tú và bạn trai/ bạn gái, Thanh Tú và chồng con/ vợ con, Thanh Tú và người yêu