Doanh nhân Vương Kiện Lâm

Vương Kiện Lâm

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: 24-10-1954 (66 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #78424

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Vương Kiện Lâm

Doanh nhân Vương Kiện Lâm sinh ngày 24-10-1954 tại Thành phố Tứ Xuyên, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Vương Kiện Lâm xếp hạng nổi tiếng thứ 78424 trên thế giới và thứ 1050 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.

Tiểu sử Doanh nhân Vương Kiện Lâm

Nhắc tới Vương Kiện Lâm người ta nhớ đến vị tỷ phú giàu nhất nhì Trung Quốc, ông được coi là một trong những tên tuổi có thế lực nhất trong ngành bất động sản của Trung Quốc. Hiện nay ông đang là chủ sở hữu của chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất thế giới AMC và là Chủ tịch của Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt,Tập đoàn Công nghiệp Văn hóa Vạn Đạt - một doanh nghiệp văn hóa lớn nhất Trung Quốc . Bên cạnh đó, ông còn là người nắm giữ 20% cổ phần của công lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid . Theo Theo Forbes ông được xếp là người giàu nhất châu Á cho đến hết năm 2016.
 
 

Vương Kiện Lâm thời trẻ

Vương Kiện Lâm tham gia vào chính trị từ khá sớm từ khi lên 15 tuổi, ông đã bắt đầu tham gia vào phục vụ trong quân đội của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trong vòng 17 năm từ năm 1970 đến 1986. Trong suốt quãng thời gian ấy, ông từ một lính gác biên giới sau này trở thành chỉ huy của một trung đoàn.
Vào năm 1976, ông kết nạp vào Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông cũng từng là ủy viên tại Đại hội Đảng toàn quốc Trung Quốc lần thứ 17 và là đại biểu tại Đại hội Nhân dân toàn quốc Trung Quốc
Ông cũng từng là phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc và hiện đang là thành viên của Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân kể từ 2008.Với thành tích đáng nể của mình ông đã hai lần được CCTV vinh danh là "Nhân vật kinh tế của năm".
Năm 1988, ông đã vay 80.000 USD để gây dựng nên tập đoàn Dalian Wanda tính tới nay tập đoàn này của ông hiện đang là một công ty phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc
Ông cũng là chủ sở hữu của Tập Công nghiệp Văn hóa Wanda - Tập đoàn hoạt động trên 10 lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm công viên giải trí, nghệ thuật biểu diễn và công nghệ làm phim. Hiện tập đoàn của ông cũng đã xây dựng nên One Nine Elms- một khách sạn cao cấp kiêm khu căn hộ bên bờ sông ở London với chiều cao 60 tầng. Bên cạnh đó, ông cũng là chủ sở hữu của 71 khách sạn 5 sao và khách sạn cao cấp 5 sao trên toàn lãnh thổ Trung Quốc; các khách sạn ở Sydney, London, Chicago và Los Angeles và là chủ khách sạn 5 sao lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Bên cạnh đó, ông còn mở một chuỗi cửa hàng tiện lợi tại Trung Quốc 100 địa điểm tại các thành phố lớn của Trung Quốc mang thương hiệu độc quyền của ông.
Số tài sản mà ông có được và được nhiều người chú ý nhất đó việc ông đã mua lại chuỗi rạp chiếu phim AMC Entertainment của Mỹ với giá 2,6 tỷ USD vào năm 2012. Hiện nay, ông là chủ sở hữu của 150 rạp chiếu phim ở Trung Quốc và 380 rạp chiếu phim khác có mặt ở các nước như Canada, Nhật Bản và các quốc gia khác
Trong những năm gần đây số tài sản của gia đình ông tăng lên đáng kể nhờ cổ phiếu của Tập đoàn Đại Liên Vạn Đạt và chuỗi rạp phim do tỉ phú này niêm yết ở thị trường Hongkong và Thâm Quyến tăng giá chính vì thế trong suốt năm 2015 và 2016 ông luôn là tỷ phú đứng đầu về sự giàu có. Với sự giàu có của mình, ông còn là người sở hữu hai chiếc máy bay riêng Gulfstream 550 vfa bức tranh nổi tiếng ‘Claude và Paloma’ của họa sĩ Picasso.

Cuộc sống gia đình Vương Kiện Lâm

Cha của ông từng là người tham gia vào cuộc chiến đấu cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc của Mao Trạch Đông trong thời kỳ Vạn lý Trường chinh
Ông kết hôn với Lâm Ninh , hai người có với nhau một cậu con trai duy nhất tên là Vương Tứ Thông sinh năm 1988. Hiện Tứ Thông là một thành viên của ban quản trị tập đoàn Wanda và là chủ tịch của công ty đầu tư tư nhân Prometheus Capital. Anh được giới truyền thông Trung Quốc là người chồng quốc gia.

Doanh nhân Vương Kiện Lâm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và tỷ phú Mã Vân - Jack Ma là những tỷ phú nổi tiếng nhất Trung Quốc.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Vương Kiện Lâm

Chân dung tỷ phú Vương Kiện Lâm
Chân dung tỷ phú Vương Kiện Lâm
Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc năm 2015
Vương Kiện Lâm - người giàu nhất Trung Quốc năm 2015
Một hình ảnh khác về tỷ phú Vương Kiện Lâm
Một hình ảnh khác về tỷ phú Vương Kiện Lâm
Hình ảnh tỷ phú Vương Kiện Lâm trong một sự kiện
Hình ảnh tỷ phú Vương Kiện Lâm trong một sự kiện
Gia đình nhỏ của tỷ phú Vương Kiện Lâm
Gia đình nhỏ của tỷ phú Vương Kiện Lâm
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 24-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Vương Kiện Lâm

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Vương Kiện Lâm (24-10) trong lịch sử

 • Ngày 24-10 năm 1648: Những điều ước cho Hòa ước Westphalia được ký kết, kết thúc chiến tranh ba mươi năm, cuối cùng phá hủy Holy Roman Empire, và mở ra trong hệ thống nhà nước hiện đại châu Âu.
 • Ngày 24-10 năm 1901: Anna Edson Taylor đã trở thành người đầu tiên để tồn tại đi qua Niagara Falls trong một thùng.
 • Ngày 24-10 năm 1931: The Washington Cầu George, nối liền New York và New Jersey, mở cửa cho giao thông.
 • Ngày 24-10 năm 1939: vớ nylon đã được bán công khai lần đầu tiên, ở Wilmington, Del.
 • Ngày 24-10 năm 1940: Tuần làm việc 40 giờ đã có hiệu lực theo Đạo Luật Tiêu Chuẩn Lao Động Công Bằng năm 1938.
 • Ngày 24-10 năm 1945: Liên Hợp Quốc chính thức ra đời là điều lệ có hiệu lực.
 • Ngày 24-10 năm 1992: Toronto Blue Jays trở thành đội bóng đầu tiên không thuộc Hoa Kỳ. Để giành chiến thắng trong World Series.
 • Ngày 24-10 năm 2003: Các Concordes cuối cùng hạ cánh xuống London, kết thúc không khí đi siêu âm.
 • Ngày 24-10 năm 2005: hoạt động dân quyền Rosa Parks, 92, qua đời.
Hiển thị toàn bộ

Vương Kiện Lâm trong bảng xếp hạng

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tứ Xuyên

Ghi chú về Doanh nhân Vương Kiện Lâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Vương Kiện Lâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Vương Kiện Lâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Doanh nhân Vương Kiện Lâm. Vương Kiện Lâm sinh ngày 24 tháng 10 năm 1954 tại Thành phố Tứ Xuyên, nước Trung quốc, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Giáp Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Vương Kiện Lâm. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Doanh nhân Vương Kiện Lâm. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Doanh nhan vuong kien lam. vuong kien lam profile
Doanh nhân Vương Kiện Lâm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Vương Kiện Lâm sinh ra ở đâu?, Doanh nhân Vương Kiện Lâm bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Vương Kiện Lâm là ai? Doanh nhân Vương Kiện Lâm và bạn gái, Vương Kiện Lâm và vợ con, Vương Kiện Lâm và người yêu

Website liên kết