Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan

Hà Lan

Nơi hoạt động: Amsterdam

Ngày thành lập: ?-?-1889 (135 tuổi)

XH chung: #2936

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan là ai?
Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan tên tiếng Hà Lan là Het Nederlands Elftal, là một đổi tuyển hiện đang thi đấu tại các giải bóng đá quốc tế cho Hà Lan kể từ năm 1905. Đội tuyển Hà Lan được kiểm soát bởi Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB), cơ quan quản lý bóng đá tại Hà Lan, là một bộ phận của UEFA, và thuộc thẩm quyền của tổ chức bóng đá thế giới FIFA. Họ được xem là một trong những đội tuyển bóng đá quốc gia xuất sắc nhất trên thế giới và nhận được nhiều người đánh giá là một trong những đội tuyển quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại. Hầu hết những trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Hà Lan đều diễn ra tại sân vận động Stadion Feijenoord và Johan Cruyff Arena. Biệt danh của đội tuyển Hà Lan là Clockwork Orange; Oranje; Holland và The Flying Dutchmen. Cổ động viên thường biết đến họ với cái tên "Het Oranje Legioen" (The Orange Legion). Louis van Gaal là người quản lý đội bóng và Virgil van Dijk là cầu thủ đang giữ băng đội trưởng.
Đội tuyển Hà Lan thường ra sân trong màu áo truyền thống là màu cam rực rỡ. Màu cam là màu của quốc gia lịch sử Hà Lan, bắt nguồn từ một trong nhiều chức danh của nguyên thủ quốc gia, Thân vương xứ Oranje. Trên sân khách, Hà Lan thường thi đấu với với áo màu đen. Huy hiệu của đội tuyển Hà Lan có con sử tử - là linh vật của quốc gia và của hoàng gia Hà Lan và đã có từ năm 1907 khi họ giành chiến thắng trước Bỉ với tỷ lệ 3-1. Nhà tài trợ quần áo cho Hà Lan là Nike. Nike đã bắt đầu tài trợ quần áo thi đấu cho đội tuyển Hà Lan kể từ năm 1996 và đã được ký hợp động tiếp tục cho đến năm 2026. Trước đó, Adidas và Lotto là hai thương hiệu tài trợ cho đội tuyển Hà Lan.
Đội tuyển Hà Lan không có sân vận động quốc gia mà thường thi đấu tại sân vận động Johan Cruyff ở Amsterdam. Kể từ năm 1997, những trận thi đấu quốc tế đầu tiên đã tổ chức tại đây. Năm 1998, sân vận động này cũng là nơi diễn ra các trận đấu vòng loại của World Cup 1998 với San Marino mà đội bóng đã giành chiến thắng 4-0. Trong những năm qua, De Kuip ở Rotterdam đã tổ chức nhiều trận đấu hơn.
Trong quá trình thành lập và thi đấu của mình, Hà Lan đã từng 11 lần tham dự World Cup, lần đầu tiên là vào năm 1934, và thành tích tốt nhất mà họ đạt được là vị trí Á quân vào các năm 1974, 1978, 2010. Đội bóng đã 10 lần tham dự Giải vô địch bóng đá Châu Âu, lần đầu tiên là vào năm 1976, và thành tích tốt nhất mà họ đạt được đó là chức vô địch năm 1988. Hà Lan có 1 lần tham dự UEFA, đó là vào mùa giải 2018-2019, và thành tích mà họ đạt được là vị trí Á quân. Tại World Cup 2022, Hà Lan là một trong số 16 đội tuyển lọt vào vòng 1/8.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng các thành viên Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hà Lan thành lập ngày ?-?-1889 (135 tuổi).
Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hà Lan sinh ra tại Thành phố Amsterdam, nước Hà Lan. Là Đội tuyển bóng đá quốc gia sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1889). Hà Lan xếp hạng nổi tiếng thứ 2936 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Đội tuyển bóng đá quốc gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hà Lan

Ảnh huy hiệu đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan
Ảnh huy hiệu đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan
Hình ảnh một đội hình ra sân của đội tuyển Hà Lan
Hình ảnh một đội hình ra sân của đội tuyển Hà Lan
Hình ảnh các cầu thủ Hà Lan đang ăn mừng bàn thắng
Hình ảnh các cầu thủ Hà Lan đang ăn mừng bàn thắng

Hà Lan trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Đội tuyển bóng đá quốc gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Amsterdam

Ghi chú về Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hà Lan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: