Dược sĩ Nguyễn Duy Cương

Nguyễn Duy Cương

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 27-2-1925 (93 tuổi)

XH chung: #73033

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Duy Cương

Dược sĩ Nguyễn Duy Cương sinh ngày 27-2-1925 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Ngư, cầm tinh con (giáp) trâu (Ất Sửu 1925). Nguyễn Duy Cương xếp hạng nổi tiếng thứ 73033 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Dược sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Dược sĩ Nguyễn Duy Cương

Nguyễn Duy Cương là dược sĩ được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Viện sĩ, tiến sĩ Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo từ năm 1996-2005, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.TS. Nguyễn Duy Cương được liên tục bầu là Chủ tịch Hội Dược học Việt Nam từ 25 năm nay, với nhiều hoạt động đẩy mạnh công tác hội trong nước và với các hội quốc tế. Ông là người trực tiếp tổ chức việc xuất bản Tạp chí Thuốc & Sức khỏe nhằm phổ cập kiến thức về bệnh tật và thuốc men cho cán bộ dược và giúp nhân dân tự bảo vệ sức khỏe cho mình. Ông là Tổng Biên tập và chỉ đạo, viết trên 800 bài trong đó trực tiếp hầu hết các xã luận. Tờ báo đã hoạt động đều đặn, đã dành phúc lợi ủng hộ cho các hoạt động của Hội Dược học và xuất bản tờ báo Tiếng Pháp Revue Pharmaceutique là tiếng nói của Hội Dược học Việt Nam với Liên đoàn Dược thế giới. Với tinh thần làm việc say mê tận tụy và trách nhiệm, lối sống gương mẫu, tác phong cởi mở, giản dị, đoàn kết, ông còn tham gia nhiều công việc có ích cho đất nước, cho ngành y tế. TS. Nguyễn Duy Cương đã cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp chung và xứng đáng là cán bộ ưu tú của Đảng, của nhân dân.
 
 

Nguyễn Duy Cương thời trẻ

Tiến sĩ Nguyễn Duy Cương tham gia hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng Tháng Tám trong phong trào học sinh yêu nước và đảm nhận nhiều nhiệm vụ trong kháng chiến chống Pháp. Năm 1947, dù chỉ là một sinh viên dược, ông đã tổ chức phòng bào chế thuốc đầu tiên trong vùng căn cứ kháng chiến Nam Bộ. Ông cũng là người tổ chức Trường trung học kháng chiến đầu tiên ở Nam Bộ, và một trường trung học vừa học vừa làm. Nguyễn Duy Cương vào Đảng năm 1950. TS. Nguyễn Duy Cương đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Hai, 2 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất và Huân chương Lao động hạng Ba về thành tích trong 2 cuộc kháng chiến. Năm 1955 tập kết ra Bắc, ông được cử làm phụ trách dược Sở Y tế Quảng Ninh, sau đó đảm nhiệm: Phó văn phòng, Trưởng phòng đối ngoại, Vụ phó, rồi làm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài vụ Bộ Y tế và là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.
Năm 1970, Trung ương Đảng điều động dược sĩ (DS) Nguyễn Duy Cương về miền Nam , công tác trong nội thành Sài Gòn.
Tháng 3/1970 DS. Cương đi cùng đồng chí Nguyễn Văn Linh, Bí thư Trung ương Cục; đồng chí Trần Bạch Đằng, Bí thư Khu ủy Sài Gòn-Gia Định về Nam theo đường Bắc Kinh - Thượng Hải - Phnômpênh. Ngày hôm sau tập đoàn Lonnon đảo chính chính quyền Sihanouk. Lập tức ông len lỏi về căn cứ khu ủy ở Mỏ Cày (Bến Tre) rồi về Sài Gòn.
DS. Nguyễn Duy Cương được giao nhiệm vụ Phó ban Mặt trận trí vận Sài Gòn và lấy tên là Ba Trực. Ông chiến thắng gian nguy, đã hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ, và được cùng với nhân dân Sài Gòn đón chào ngày giải phóng.
Cuối năm 1974, ông đã thành lập Hội Trí thức yêu nước thành phố. Sau đó, DS. Nguyễn Duy Cương, Chủ tịch Hội Trí thức yêu nước được cử làm Tổng Thư ký Ủy ban Nhân dân cách mạng TP.HCM. Năm 1976–1981, ông là Thành ủy viên, Ủy viên UBND TP.HCM, đồng thời là Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, người giám đốc sở y tế đầu tiên của cả nước là DS.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Dược sĩ Nguyễn Duy Cương

Chân dung Diễn giả Nguyễn Duy Cương
Chân dung Diễn giả Nguyễn Duy Cương
Một bức ảnh mới về Nguyễn Duy Cương- Diễn giả nổi tiếng Long An- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Nguyễn Duy Cương- Diễn giả nổi tiếng Long An- Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về Diễn giả Nguyễn Duy Cương
Hình ảnh mới nhất về Diễn giả Nguyễn Duy Cương
 
 

Các sự kiện năm 1925 và ngày 27-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Duy Cương

  • Hội nghị Locarno tìm cách đảm bảo hòa bình châu Âu bằng cách đảm bảo lẫn nhau.
  • John Logie Baird, nhà phát minh người Scotland, truyền các tính năng của con người bằng truyền hình.
  • Adolf Hitler xuất bản Tập I của Mein Kampf.

Ngày sinh Nguyễn Duy Cương (27-2) trong lịch sử

  • Ngày 27-2 năm 1844: Cộng hòa Dominica giành được độc lập từ Haiti.
  • Ngày 27-2 năm 1933: tòa nhà Reichstag Đức ở Berlin đã bị phá hủy bởi lửa.
  • Ngày 27-2 năm 1951: Điều sửa đổi thứ 22 của Hiến pháp được phê chuẩn, hạn chế sự tổng thống hai nhiệm kỳ.
  • Ngày 27-2 năm 1973: Các thành viên của Phong trào người Mỹ chiếm đóng làng đầu gối bị thương, S.D.
  • Ngày 27-2 năm 1991: Kuwait đã được giải phóng trong Chiến tranh vùng Vịnh. ​​
  • Ngày 27-2 năm 2003: Fred Rogers, Mister Rogers Vùng lân cận, qua đời.
  • Ngày 27-2 năm 2012: Ali Abdullah Saleh đã từ chức tổng thống của Yemen sau nhiều tháng biểu tình.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Duy Cương trong bảng xếp hạng

Các Dược sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long An

Ghi chú về Dược sĩ Nguyễn Duy Cương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Duy Cương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Dược sĩ Nguyễn Duy Cương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Dược sĩ Nguyễn Duy Cương. Nguyễn Duy Cương sinh ngày 27 tháng 2 năm 1925 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Ngư, cầm tinh con giáp Ất Sửu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Duy Cương. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Dược sĩ Nguyễn Duy Cương. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Duoc si nguyen duy cuong. nguyen duy cuong profile
Dược sĩ Nguyễn Duy Cương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Duy Cương sinh ra ở đâu?, Dược sĩ Nguyễn Duy Cương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Dược sĩ Nguyễn Duy Cương là ai? Dược sĩ Nguyễn Duy Cương và bạn gái, Nguyễn Duy Cương và vợ con, Nguyễn Duy Cương và người yêu