Giảng viên Đỗ Xuân Thảo

Đỗ Xuân Thảo

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 30-11-1963 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #80324

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007378869611&hc_ref=ARTF0FCz9x6m_a-RfJd_MFKABRJQ58zrU_dLaXsn0ctX93Nhe2kvfkQsHPfBIJy9aGA&pnref=story

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đỗ Xuân Thảo

Giảng viên Đỗ Xuân Thảo sinh ngày 30-11-1963 tại Tỉnh Hà Nam, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Đỗ Xuân Thảo xếp hạng nổi tiếng thứ 80324 trên thế giới và thứ 11 trong danh sách Giảng viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.

Tiểu sử Giảng viên Đỗ Xuân Thảo

Đỗ Xuân Thảo là PGS.TS Ngôn ngữ học, hiện đang công tác tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Ông là bố đẻ của thần đồng Đỗ Nhật Nam. Tháng 3/1998, Đỗ Xuân Thảo bay sang Nhật Bản giảng dạy tại trường Đại học Osaka. Một năm sau đó, vợ ông Phan Hồ Điệp bay sang đất nước mặt trời mọc và hạ sinh bé Đỗ Nhật Nam tại đây. Tên Nhật Nam chất chứa tình hữu nghị giữa hai nước. Đến năm 2004, gia đình Đỗ Xuân Thảo hồi hương.
21 tuổi, Đỗ Xuân Thảo tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sau đó được giữ lại làm giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học. Năm 33 tuổi, Đỗ Xuân Thảo bảo vệ Luận án Tiến sĩ Giáo dục học và được phong hàm Phó giáo sư năm 43 tuổi. Ông từng xa quê giảng dạy ở Campuchia và Nhật Bản. Những năm tháng xa nhà càng khiến ông trân quý, nâng niu những gì mình tích lũy được, tin yêu vào con người và cuộc sống.
PGS.TS Đỗ Xuân Thảo tự nhận mình là người nói dở nhất nhà nên rất ít khi phát biểu trước đám đông. Tuy nhiên, ông đã có những chia sẻ đầy cảm xúc và chân thành với các bậc phụ huynh về phương pháp nuôi dạy con. Ông chia sẻ, trong quá trình nuôi dạy Đỗ Nhật Nam, ông luôn là một người bạn của con, nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho con từ rất nhỏ.
 
 

Đỗ Xuân Thảo thời trẻ

PGS.TS Đỗ Xuân Thảo từng là sinh viên hệ đặc biệt của khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cuộc sống gia đình Đỗ Xuân Thảo

PGS.TS Đỗ Xuân Thảo hơn vợ khá nhiều tuổi. Vợ chồng ông quen nhau khi Phan Hồ Điệp còn là học sinh của ông. Thời sinh viên mơ mộng, bà Phan Hồ Điệp vốn rất mê thơ mà thầy giáo Đỗ Xuân Thảo khi ấy nổi tiếng không chỉ dạy giỏi mà còn làm thơ tình rất hay. Học sinh nữ đều chờ đến tiết của thầy Thảo. Mỗi khi thầy Thảo lên lớp chỉ cần đứng đọc thơ là bao cô sinh viên nghiêng ngả vì thầy. Chính những vần thơ đã đưa vợ chồng ông đến với nhau. Hồi mới yêu nhau, bạn bè và người thân đều phản đối vì sợ chênh lệch tuổi tác quá sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này nhưng hai người vẫn quyết tâm.
Ông là bố của dịch giả nhí đang sở hữu 2 kỷ lục Việt Nam. Năm 7 tuổi, Đỗ Nhật Nam là dịch giả nhí nhỏ tuổi nhất có sách xuất bản. Năm 7 tuổi, Đỗ Nhật Nam lập kỷ lục mới "Người viết tự truyện nhỏ nhất Việt Nam". Nhiều người nói Đỗ Nhật Nam là con nhà nòi, được thừa hưởng tố chất của bố và mẹ đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giảng viên Đỗ Xuân Thảo

Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội Đỗ Xuân Thảo
Giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội Đỗ Xuân Thảo
Gia đình hạnh phúc của giảng viên Đỗ Xuân Thảo
Gia đình hạnh phúc của giảng viên Đỗ Xuân Thảo
Giảng viên Đỗ Xuân Thảo là bố thần đồng Đỗ Nhật Nam
Giảng viên Đỗ Xuân Thảo là bố thần đồng Đỗ Nhật Nam
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 30-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đỗ Xuân Thảo

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác kết thúc bốn thế kỷ xung đột (22 Tháng 1).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII qua đời (tháng 3), và đã thành công 21 Tháng 6 bởi Đức Hồng Y Montini, ai sẽ trở thành Phaolô VI.
 • Ngoại trưởng Anh của chiến tranh John Profumo từ chức trong bối cảnh của một cuộc tình với Christine Keeler, một gái nhảy tuổi teen người cũng đã tham gia vào hải quân Xô Viết đính kèm & eacute; (Tháng Sáu).
 • Washington-to-Moscow liên kết "đường dây nóng" truyền thông mở, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh tình cờ (30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya đạt được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Đỗ Xuân Thảo (30-11) trong lịch sử

 • Ngày 30-11 năm 1804: Tòa án tối cao pháp Samuel Chase đã cố gắng cho sự thiên vị chính trị.
 • Ngày 30-11 năm 1900: tác giả người Ireland Oscar Wilde đã qua đời tại Paris vào tuổi 46.
 • Ngày 30-11 năm 1940: Lucille Ball và Desi Arnaz đã kết hôn.
 • Ngày 30-11 năm 1966: Barbados trở thành độc lập của Vương quốc Anh.
 • Ngày 30-11 năm 1974: Các hóa thạch của một tổ tiên con người nữ tên là Lucy (sau The Beatles hát Lucy in the Sky với Diamonds) đã được tìm thấy ở Ethiopia.
 • Ngày 30-11 năm 1993: Các Brady Bill, đòi hỏi một khoảng thời gian chờ đợi năm ngày để mua khẩu súng ngắn, được ký kết.
 • Ngày 30-11 năm 1995: Tổng thống Bill Clinton trở thành tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên đến thăm Bắc Ireland.
 • Ngày 30-11 năm 2004: Ken Jennings đã kết thúc 74-trò chơi Spree chiến thắng của mình trên chương trình trò chơi, Jeopardy
Hiển thị toàn bộ

Đỗ Xuân Thảo trong bảng xếp hạng

Các Giảng viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nam

Ghi chú về Giảng viên Đỗ Xuân Thảo

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đỗ Xuân Thảo được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Giảng viên Đỗ Xuân Thảo có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Giảng viên Đỗ Xuân Thảo là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đỗ Xuân Thảo sinh ra ở đâu?, Giảng viên Đỗ Xuân Thảo bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Giảng viên Đỗ Xuân Thảo là ai? Giảng viên Đỗ Xuân Thảo và bạn gái, Đỗ Xuân Thảo và vợ con, Đỗ Xuân Thảo và người yêu