Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Đào Sĩ Chu

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 20-9-1911

XH chung: #79902

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu sinh ngày 20-9-1911 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1911). Đào Sĩ Chu xếp hạng nổi tiếng thứ 79902 trên thế giới và thứ 406 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Đào Sĩ Chu là một họa sĩ, là nhà tổ chức triển lãm nghệ thuật và là một tác giả về lịch sử của nghệ thuật. Phong cách của Đào Sĩ Chu là không ngừng sáng tạo, điều đó thể hiện qua tác phẩm " Phong cảnh Thủ Đức ".
Từ khi còn là sinh viên, Đào sĩ Chu đã thấy thích thú với bộ môn hội họa. Ông thường học hỏi hội họa từ các danh họa của trường Mỹ Thuật Đông Dương. Mặc dù đã tốt nghiệp với tấm bằng dược sĩ loại ưu nhưng năm 1949, Đào Sĩ Chu quyết tâm sang Pháp học lớp chuyên sâu về hội họa tại một xưởng họa nổi tiếng. Năm 1951, cuộc triển lãm tại phòng tranh Vibaud của họa sĩ Đào Sĩ Chu và Lê Bá Đảng, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và các tạp chí nghệ thuật danh tiếng như Les Ponts des Arts, Le Cri de Paris. Sau này, Đào Sĩ Chu còn mở thêm triển lãm tranh tại Grand Palais và Salon des Indépendants. Năm 1952, họa sĩ Đào Sĩ Chu thành lập phòng Liên Hương, là nơi trưng bày các tác phẩm của các đồng nghiệp và là nơi gặp gỡ của nhiều trí thức và văn nghệ sĩ Hà Nội. Năm 1955, trong cuộc triển lãm ở Sài Gòn Đào Sĩ Chu đã giành được một tấm huy chương vàng. Năm 1957, ông được tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Thuyết trình trong Đại hội Văn hóa Quốc Gia.

Thập niên 1960, họa sĩ Đào Sĩ Chu là Giáo sư giảng dạy tại Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định. Ông còn viết nhiều bài về Hội họa Trung Hoa, Nhật Bản, Khảo cứu về Đông dược bằng phương pháp thực nghiệm cho các nguyệt san Bách Khoa, Phương Đông. Từ năm 1970,về giảng dạy tại trường đại học Minh Đức, khoa Nhân văn và Nghệ thuật. Những năm 1990, họa sĩ Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu qua đời ngày 16 tháng 6 năm 1974 tại Sài gòn.

 
 

Đào Sĩ Chu thời trẻ

Họa sĩ Đào Sĩ Chu theo học và đỗ bằng tú tài tại trường Albert Sarraut. Sau đó, ông được gia đình cho sang Pháp học khoa Dược trường đại học Toulouse. Năm 1939, ông tốt nghiệp hạng nhất dược sĩ.

Cuộc sống gia đình Đào Sĩ Chu


Họa sĩ Đào Sĩ Chu trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Chân dung họa sĩ Đào Sĩ Chu
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1911 và ngày 20-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đào Sĩ Chu

 • Sử dụng đầu tiên của máy bay như vũ khí tấn công xảy ra trong chiến tranh Thổ Nhĩ Kỳ-Ý. Ý đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ và các phụ Libya.
 • Cộng hòa Trung Quốc tuyên bố sau cuộc cách mạng lật đổ triều đại Mãn Châu. Sun Yat-sen là chủ tịch. Bối cảnh:. Triều Trung Quốc
 • Mexico cách mạng:. Porfirio Diaz, chủ tịch từ năm 1877, thay thế bằng Francisco Madero
 • Roald Amundsen trở thành người đầu tiên đặt chân đến Nam Cực. Quiz: Explorers & amp; Nhà thám hiểm
 • Thuộc Hoa Kỳ. thám hiểm Hiram Bingham phát hiện ra thành phố Inca Machu Picchu.

Ngày sinh Đào Sĩ Chu (20-9) trong lịch sử

 • Ngày 20-9 năm 1870: Victor Emmanuel II, vị vua đầu tiên của Ý hiện đại, bắt giữ các lãnh thổ giáo hoàng từ Pháp.
 • Ngày 20-9 năm 1881: Chester A. Arthur đã tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 21 của Hoa Kỳ, thành công James A. Garfield, người đã bị ám sát.
 • Ngày 20-9 năm 1973: Billie Jean King đánh bại Bobby Riggs trong một trận chiến của các trận đấu quần vợt nữ.
 • Ngày 20-9 năm 1998: Baltimore Oriole shortstop Cal Ripken, Jr., ngồi ra một trò chơi, kết thúc trò chơi chơi vệt liên tiếp của mình. Ripken chơi 2.632 trận liên tiếp hơn 16 mùa.
 • Ngày 20-9 năm 2000: Tư vấn độc lập Robert Ray công bố kết thúc điều tra Whitewater, nói rằng không có đủ bằng chứng để sạc Tổng thống Clinton và vợ ông, bà Hillary.
 • Ngày 20-9 năm 2001: Tổng thống George W. Bush quyết dân tộc và một phiên họp chung của Quốc hội về chủ nghĩa khủng bố. Ông cũng đặt tên là Tom Ridge là người đứng đầu Văn phòng mới của an ninh nội địa.
Hiển thị toàn bộ

Đào Sĩ Chu trong bảng xếp hạng

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đào Sĩ Chu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Đào Sĩ Chu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Họa sĩ Đào Sĩ Chu. Đào Sĩ Chu sinh ngày 20 tháng 9 năm 1911 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Xử Nữ, cầm tinh con giáp Tân Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Đào Sĩ Chu. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Họa sĩ Đào Sĩ Chu. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Hoa si dao si chu. dao si chu profile
Họa sĩ Đào Sĩ Chu là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đào Sĩ Chu sinh ra ở đâu?, Họa sĩ Đào Sĩ Chu bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Đào Sĩ Chu là ai? Họa sĩ Đào Sĩ Chu và bạn gái, Đào Sĩ Chu và vợ con, Đào Sĩ Chu và người yêu