Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Đào Sĩ Chu

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 20-9-1911

XH chung: #86120

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu là ai?
Đào Sĩ Chu là một họa sĩ, là nhà tổ chức triển lãm nghệ thuật và là một tác giả về lịch sử của nghệ thuật. Phong cách của Đào Sĩ Chu là không ngừng sáng tạo, điều đó thể hiện qua tác phẩm " Phong cảnh Thủ Đức ".
Từ khi còn là sinh viên, Đào sĩ Chu đã thấy thích thú với bộ môn hội họa. Ông thường học hỏi hội họa từ các danh họa của trường Mỹ Thuật Đông Dương. Mặc dù đã tốt nghiệp với tấm bằng dược sĩ loại ưu nhưng năm 1949, Đào Sĩ Chu quyết tâm sang Pháp học lớp chuyên sâu về hội họa tại một xưởng họa nổi tiếng. Năm 1951, cuộc triển lãm tại phòng tranh Vibaud của họa sĩ Đào Sĩ Chu và Lê Bá Đảng, đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn và các tạp chí nghệ thuật danh tiếng như Les Ponts des Arts, Le Cri de Paris. Sau này, Đào Sĩ Chu còn mở thêm triển lãm tranh tại Grand Palais và Salon des Indépendants. Năm 1952, họa sĩ Đào Sĩ Chu thành lập phòng Liên Hương, là nơi trưng bày các tác phẩm của các đồng nghiệp và là nơi gặp gỡ của nhiều trí thức và văn nghệ sĩ Hà Nội. Năm 1955, trong cuộc triển lãm ở Sài Gòn Đào Sĩ Chu đã giành được một tấm huy chương vàng. Năm 1957, ông được tín nhiệm vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Thuyết trình trong Đại hội Văn hóa Quốc Gia.

Thập niên 1960, họa sĩ Đào Sĩ Chu là Giáo sư giảng dạy tại Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định. Ông còn viết nhiều bài về Hội họa Trung Hoa, Nhật Bản, Khảo cứu về Đông dược bằng phương pháp thực nghiệm cho các nguyệt san Bách Khoa, Phương Đông. Từ năm 1970, về giảng dạy tại trường đại học Minh Đức, khoa Nhân văn và Nghệ thuật. Những năm 1990, họa sĩ Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu qua đời ngày 16 tháng 6 năm 1974 tại Sài gòn.

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Họa sĩ Đào Sĩ Chu theo học và đỗ bằng tú tài tại trường Albert Sarraut. Sau đó, ông được gia đình cho sang Pháp học khoa Dược trường đại học Toulouse. Năm 1939, ông tốt nghiệp hạng nhất dược sĩ.

Cuộc sống gia đình


Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Họa sĩ Đào Sĩ Chu là ai?
Chân dung họa sĩ Đào Sĩ Chu

Chiều cao cân nặng Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đào Sĩ Chu

Họa sĩ Đào Sĩ Chu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đào Sĩ Chu sinh ngày 20-9-1911, mất ngày 16/1974, hưởng thọ 63 tuổi.
Họa sĩ Đào Sĩ Chu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đào Sĩ Chu sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1911). Đào Sĩ Chu xếp hạng nổi tiếng thứ 86120 trên thế giới và thứ 420 trong danh sách Họa sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1911 và ngày 20-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đào Sĩ Chu

 • Việc sử dụng máy bay làm vũ khí tấn công lần đầu tiên xảy ra trong Chiến tranh Thổ Nhĩ Kỳ-Ý. Ý đánh bại người Thổ Nhĩ Kỳ và thôn tính Libya.
 • Cộng hòa Trung Hoa tuyên bố sau cuộc cách mạng lật đổ triều đại Mãn Thanh. Tôn Trung Sơn làm tổng thống. Bối cảnh: Các triều đại Trung Quốc.
 • Cách mạng Mexico: Porfirio Diaz, tổng thống từ năm 1877, được thay thế bởi Francisco Madero.
 • Roald Amundsen trở thành người đàn ông đầu tiên đến Nam Cực. Câu đố: Nhà thám hiểm & Nhà thám hiểm
 • Hoa Kỳ nhà thám hiểm Hiram Bingham khám phá ra thành phố Machu Picchu của người Inca.

Ngày sinh Đào Sĩ Chu (20-9) trong lịch sử

 • Ngày 20-9 năm 1870: Victor Emmanuel II, vị vua đầu tiên của nước Ý hiện đại, đã chiếm các Quốc gia Giáo hoàng từ tay người Pháp.
 • Ngày 20-9 năm 1881: Chester A. Arthur tuyên thệ nhậm chức tổng thống thứ 21 của Hoa Kỳ, kế nhiệm James A. Garfield, người đã bị ám sát.
 • Ngày 20-9 năm 1973: Billie Jean King đánh bại Bobby Riggs trong trận đấu quần vợt hai giới.
 • Ngày 20-9 năm 1998: Baltimore Oriole khống chế Cal Ripken, Jr., ngồi ngoài một trò chơi, kết thúc chuỗi trò chơi liên tiếp của mình. Ripken đã chơi 2.632 trận liên tiếp trong 16 mùa giải.
 • Ngày 20-9 năm 2000: Luật sư Độc lập Robert Ray tuyên bố kết thúc cuộc điều tra Whitewater, nói rằng không có đủ bằng chứng để buộc tội Tổng thống Clinton và phu nhân Hillary.
 • Ngày 20-9 năm 2001: Tổng thống George W. Bush phát biểu trước quốc gia và một phiên họp chung của Quốc hội về chủ nghĩa khủng bố. Ông cũng bổ nhiệm Tom Ridge làm người đứng đầu Văn phòng An ninh Nội địa mới.
Hiển thị toàn bộ

Các Họa sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Họa sĩ Đào Sĩ Chu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đào Sĩ Chu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Họa sĩ Đào Sĩ Chu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: