Nhà báo Clare Hollingworth

Clare Hollingworth

Nơi sống/ làm việc: Hong Kong

Ngày tháng năm sinh: 10-10-1911 (107 tuổi)

XH chung: #85199

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Clare Hollingworth

Nhà báo Clare Hollingworth sinh ngày 10-10-1911 tại Thành phố Leicester, nước Anh. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hong Kong, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1911). Clare Hollingworth xếp hạng nổi tiếng thứ 85199 trên thế giới và thứ 567 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.
Sự kiện đặc biệt ngày 10-10-1911: cách mạng Sun Yat-sen lật đổ triều đại Mãn Châu ở Trung Quốc.

Tiểu sử Nhà báo Clare Hollingworth

Clare Hollingworth là một nhà báo và là tác giả, người được ghi nhận là các phóng viên chiến trường đầu tiên thông báo sự bùng nổ của Thế chiến II. Đến nay dù đã 105 tuổi không còn minh mẫn như trước song bà từng là một phóng viên huyền thoại nhất Châu Âu.

 
 

Clare Hollingworth thời trẻ


Hollingworth đã được biết đến như là một phóng viên năng nổ,đầy táo bạo. Tháng 8 năm 1939, tuy là một phóng viên thiếu kinh nghiệm, Clare Hollingworth đã lẻn một mình vào biên giới Đức và Ba Lan, tại đây cô chứng kiến sự gia tăng quân đội và pháo binh của quân đội Đức và thấy được sự căng thẳng của cuộc chiến tranh ở Châu Âu. Hollingworth đã thuyết phục Tổng lãnh sự tại Katowice - John Anthony Thwaites cho cô mượn xe và tài xế của mình để tìm hiểu thực tế ở Đức.Trong khi lái xe dọc theo biên giới Đức-Ba Lan, Hollingworth tình cờ gặp một đội lớn của quân Đức bao gồm các xe tăng và xe bọc thép đối mặt với Ba Lan. Sáng hôm sau Hollingworth cho đại sứ quán Anh ở Warsaw để báo cáo tình hình Đức xâm lược Ba Lan. Nhưng các quan chức đại sứ quán nghi ngờ, Hollingworth đành dùng điện thoại để bắt được các âm thanh của quân đội Đức. Do đó, Hollingworth là nhân chứng đầu tiên báo cáo Bộ Ngoại giao Anh đã về cuộc xâm lược Ba Lan.Trong những thập kỷ sau, Hollingworth báo cáo về các cuộc xung đột ở Palestine, Algeria, Trung Quốc, Aden và Việt Nam. Năm 1946, cô là một trong số các nạn nhân còn sống sót trong vụ đánh bom khách sạn King David ở Jerusalem đã giết chết 91 người.
Bà là tác giả của năm cuốn sách: The Three Weeks' War in Poland (1940), There's a German Right Behind Me (1945), The Arabs and the West (1950), Mao (1985), and her memoirs, Front Line (1990 được cập nhật lại 2005).
Năm 1939, Hollingworth đã được lựa chọn để chống lại các ghế quốc hội của Melton cho Đảng Lao động trong cuộc tổng tuyển cử Nhưng vào năm 1940, vì chiến tranh bùng nổ nên các cuộc bầu cử đã bị hoãn lại, và được diễn ra lại vào năm 1945 kết quả là một ứng cử viên lao động khác nhau đã được chọn.
Từ những năm 1980, Hollingworth sống ở Hồng Kông. Trong một thời gian dài, cô là một đại sứ của phóng viên nước ngoài.

Cuộc sống gia đình Clare Hollingworth

Hollingworth đã kết hôn hai lần. Cô kết hôn với Vandeleur Robinson vào năm 1936 và họ đã ly dị vào năm 1951. Sau đó, năm 1951 cô kết hôn một lần nữa với Geoffrey Hoare. Cô có một con gái riêng từ cuộc hôn nhân thứ hai năm 1965 người chồng thứ hai của cô - ông Hoare qua đời .

Nhà báo Clare Hollingworth trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Cô và Ernie Pyle là hai phóng viên quan trọng trong chiến tranh thế giới II .
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Clare Hollingworth

Chân dung nữ nhà báo nhà văn Clare Hollingworth
Chân dung nữ nhà báo nhà văn Clare Hollingworth
Clare Hollingworth thời còn trẻ
Clare Hollingworth thời còn trẻ
Clare Hollingworth cùng với cháu trai của mình - Patrick Garrett.
Clare Hollingworth cùng với cháu trai của mình - Patrick Garrett.
Nhà báo Clare Hollingworth trong sinh nhật 104 của mình
Nhà báo Clare Hollingworth trong sinh nhật 104 của mình

Clare Hollingworth trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Leicester

Ghi chú về Nhà báo Clare Hollingworth

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Clare Hollingworth được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Clare Hollingworth có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà báo Clare Hollingworth. Clare Hollingworth sinh ngày 10 tháng 10 năm 1911 tại Thành phố Leicester, nước Anh, thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình, cầm tinh con giáp Tân Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Clare Hollingworth. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà báo Clare Hollingworth. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha bao clare hollingworth. clare hollingworth profile
Nhà báo Clare Hollingworth là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Clare Hollingworth sinh ra ở đâu?, Nhà báo Clare Hollingworth bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà báo Clare Hollingworth là ai? Nhà báo Clare Hollingworth và bạn trai/ bạn gái, Clare Hollingworth và chồng con/ vợ con, Clare Hollingworth và người yêu