Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra

Yingluck Shinawatra

Nơi sống/ làm việc: Chiang Mai

Ngày tháng năm sinh: 21-6-1967 (53 tuổi)

Dân số thế giới 1967: 3.485 tỷ

XH chung: #31577

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Yingluck Shinawatra

Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra sinh ngày 21-6-1967 tại Thành phố Chiang Mai, nước Thái Lan. Bà sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Đinh Mùi 1967). Yingluck Shinawatra xếp hạng nổi tiếng thứ 31577 trên thế giới và thứ 120 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1967 vào khoảng 3.485 tỷ người.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra

Yingluck Shinawatra là một nữ chính trị gia người Thái Lan, là vị thủ tướng thứ 28 của quốc gia này sau cuộc tổng tuyển cử vào năm 2011, bà cũng chính là nữ thủ tướng đầu tiên của Thái lan, và là vị thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử hơn 60 năm qua của xứ sở Chùa Vàng. Bà còn là một nữ doanh nhân nổi tiếng. Ngày 07/05/2014, Yingluck bị bãi chức thủ tướng theo một phán quyết của Tòa án Hiến Pháp vì tội danh lạm dụng quyền lực.

Yingluck sinh gia trong một gia đình khá giả. Bà đã tốt nghiệp trường Đại học Chiang Mai, và hoàn thành bằng thạc sĩ tại Đại học Bang Kentucky, đều về chuyên ngành quản trị công. Bà từng là ủy viên ban quản trị của doanh nghiệp do anh trai bà thành lập. Sau đó, bà trở thành chủ tịch của công ty phát triển bất động sản SC Asset, là giám đốc điều hành của Advanced Info Service.

Tháng 5/2011, Đảng Pheu Thai đã đề cử Yingluck là ứng cử viên của đảng tranh cử chức vụ thủ tướng trong cuộc tổng tuyển cử năm 2011. Yingluck đã vận động tranh cử dựa trên chiến lược về sự hòa giải dân tộc, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, diệt trừ nghèo khổ, và kết quả bà đã đắc cử với số phiếu lớn. Ngày 07/05/2014, toàn án Hiến Pháp Thái lan đã ra lệnh cho Yingluck phải từ chức sau một thời gian dài khủng hoảng chính trị. Tòa án đã phán quyết bà tội danh lạm dụng quyền trong hành động thuyên chuyển chủ tịch hội đồng An ninh quốc gia Thawil Pliensri vào năm 2011, để chiếm chỗ cho một ủng hộ viên của Pheu Thai.

Yingluck bị quản thúc và cấm không được xuất cảnh. Mặc dù đã không còn là một chính trị gia nhưng bà vẫn tuyên bố sẽ đấu tranh hết mình vì công lý. Sáng ngày 21/07, phiên điều trần cuối cùng trong vụ kiện về chương trình trợ giá gạo của cựu thủ tướng Thái Lan được mở ra, những người ủng hộ bà đã chào đón bà tại cửa Tòa án tối cao Bangkok với những bông hồng tươi trên tay. Sáng ngày 25/08, Tòa án tối cao đã ra lệnh truy nã Yingluck vì bà đã không xuất hiện tại phiên tòa. Toàn tuyên bố hoãn việc công bố bản án tới ngày 27/09. Nếu bị kết tội, vị nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan có thể sẽ phải đối mặt với 10 năm tù giam và bị cấm hoạt động chính trị trong vòng 5 năm.

Trước đó, vào tối 24/8 Yingluck đã có lời nhắn nhủ khá ấn ý khi kêu gọi những người ủng hộ mình hãy tránh xa phiên tòa. Bà tỏ ra lo ngại cho sự an toàn của họ nếu có xảy ra tình trạng hỗn loạn do bên thứ 3 gây ra. Bà nhắn nhủ người dân hãy ở nhà để nghe tin tức, không nên tới tòa án vì sự an toàn.
 
 

Yingluck Shinawatra thời trẻ

Cô học Khoa học Chính trị và Hành chính công tại Đại học Chiang Mai và sau đó nhận được một mức độ sau đại học trong hệ thống thông tin quản lý từ Đại học bang Kentucky. Sau đó, bà đã làm việc như một thực tập viên bán hàng cho một công ty điện thoại liên kết của AT & T.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra

Chân dung cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Chân dung cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Bức ảnh cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cùng chồng và con trai
Bức ảnh cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cùng chồng và con trai
Bức ảnh chính trị gia Yingluck Shinawatra khóc trước những người ủng hộ mình
Bức ảnh chính trị gia Yingluck Shinawatra khóc trước những người ủng hộ mình
Yingluck Shinawatra là vị nữ thủ tướng đầu tiên của xứ sở Chùa Vàng
Yingluck Shinawatra là vị nữ thủ tướng đầu tiên của xứ sở Chùa Vàng
Hình ảnh Yingluck Shinawatra được những người ủng hộ tặng hoa trong ngày phán xét cuối cùng
Hình ảnh Yingluck Shinawatra được những người ủng hộ tặng hoa trong ngày phán xét cuối cùng
Một bức ảnh chân dung cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
Một bức ảnh chân dung cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra
 
 

Các sự kiện năm 1967 và ngày 21-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Yingluck Shinawatra

 • Biafra secedes từ Nigeria (tháng).
 • Lực lượng Israel và Ả Rập trận chiến; Chiến tranh sáu ngày kết thúc với Israel chiếm đóng bán đảo Sinai, Cao nguyên Golan, Dải Gaza và Bờ Tây (tháng 5). Bối cảnh: Ả Rập-Israel Wars
 • Right-cánh đảo chính quân sự deposes vua Constantine II của Hy Lạp.
 • Cộng sản Trung Quốc tuyên bố vụ nổ của quả bom hydrogen đầu tiên (17 tháng 6).
 • Mỹ và Liên Xô đề xuất một hiệp ước không phổ biến hạt nhân. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân

Ngày sinh Yingluck Shinawatra (21-6) trong lịch sử

 • Ngày 21-6 năm 1527: chính khách Ý, nhà ngoại giao, và là tác giả của “ The Prince, ” Niccolo Machiavelli qua đời.
 • Ngày 21-6 năm 1788: Hiến pháp Hoa Kỳ đã có hiệu lực khi New Hampshire trở thành tiểu bang thứ 9 phê chuẩn nó.
 • Ngày 21-6 năm 1834: máy gặt máy Cyrus McCormick đã được cấp bằng sáng chế.
 • Ngày 21-6 năm 1964: Ba công nhân-James quyền dân E. Chaney, 21; Andrew Goodman, 21; và Michael Schwerner, 24 mất tích ở Philadelphia, Hoa hậu. Trong năm 2005, 41 năm sau sự biến mất, Edgar Killen đã bị kết tội giết người của họ.
 • Ngày 21-6 năm 1982: John Hinckley đã được tìm thấy không có tội vì lý do của sự điên rồ đối với âm mưu giết người của Tổng thống Ronald Reagan.
 • Ngày 21-6 năm 1989: Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã quyết định rằng việc đốt cờ của Hoa Kỳ đã được bảo vệ theo Tu chính án đầu tiên.
 • Ngày 21-6 năm 1997: Các WNBA xuất hiện lần đầu.
 • Ngày 21-6 năm 2004: Michael Melvill phi công đầu tiên tàu vũ trụ tư nhân phát triển, SpaceShipOne, vào không gian.
Hiển thị toàn bộ

Yingluck Shinawatra trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chiang Mai

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Yingluck Shinawatra được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra. Yingluck Shinawatra sinh ngày 21 tháng 6 năm 1967 tại Thành phố Chiang Mai, nước Thái Lan, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Đinh Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Yingluck Shinawatra. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Lanh dao the gioi yingluck shinawatra. yingluck shinawatra profile
Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Yingluck Shinawatra sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra là ai? Lãnh đạo thế giới Yingluck Shinawatra và bạn trai/ bạn gái, Yingluck Shinawatra và chồng con/ vợ con, Yingluck Shinawatra và người yêu

Website liên kết