Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang

Tuấn Sang

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1970

Dân số Việt Nam 1970: 42,73 triệu

XH chung: #77963

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tuấn Sang

Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang sinh ngày ?-?-1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1970). Tuấn Sang xếp hạng nổi tiếng thứ 77963 trên thế giới và thứ 46 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1970 vào khoảng 42,73 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang

Tuấn Sang tên thật là Lê Văn Sang anh được biết tới là nghệ sĩ tài năng của làng sân khấu cải lương được khán giả biết đến qua các vai diễn: Phạm Cự Lượng trong vở "Thái hậu Dương Vân Nga", Việt Vương vở "Giang sơn mỹ nhân" hay các vở Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, Giang sơn mỹ nhân, Tứ tử đậu tân khoa, Xử bá đao Từ Hải Thọ…..
Sau khi phải nhập viện do vỡ mạch máu não, nghệ sĩ Tuấn Sang đã qua đời vào ngày 13 tháng 4 năm 2012 hưởng thọ 43 tuổi. Là một người nghệ sĩ luôn hết mình với công việc và giúp đỡ các anh chị em bạn bè nghệ sĩ, anh được rất nhiều bạn bè cùng với một lượng fan hâm mộ lớn yêu mến.
 
 

Tuấn Sang thời trẻ

Từ những năm lên 8 tuổi, nghệ sĩ Tuấn Sang đã được cha mẹ của mình cho lên sân khấu biểu diễn; vai đầu tiên mà anh diễn đó là vai Tấn Lực trong vở Phạm Công - Cúc Hoa. Sau thành công của vai diễn này, nhờ vào sự thông minh, nhanh nhẹn anh thường xuyên nhận được lời mời diễn trong các vai nhí trên sân khấu.
Đến năm anh 18 tuổi, anh trở thành kép chính trong vở diễn Nặng gánh giang sơn của đoàn cải lương Đồng Nai. Sau đó, anh đã trở về hát trong đoàn cải lương Kiên Giang dần dần xuất hiện trong nhiều vai diễn đa dạng từ kép võ đến kép độc trong các vở tuồng như Lệnh truy nã, Công chúa Thủy Tề, Dương gia tướng, Về đất Kinh Châu, Xử án Phi Giao, Giang sơn mỹ nhân, Xử bá đao Từ Hải Thọ,...
Một thời gian sau đó khi nghệ sĩ Vũ Luân thành lập ra Đoàn 3 thuộc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Tuấn Sang là thành viên đầu tiên gia nhập đoàn hát này; làm việc tại đây hơn 10 năm nghệ sĩ Tuấn Sang đã có nhiều đóng góp tích cực bằng nhiều vai diễn được khán giả yêu thích trong các vở cải lương tuồng cổ. Nhờ vào tài năng cũng như kinh nghiệm của bản thân gắn bó với sân khấu cải lương anh đã được Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TPHCM mời về làm giảng viên giảng dạy bộ môn nghệ thuật hóa trang cho các lớp diễn viên trẻ sau này.

Cuộc sống gia đình Tuấn Sang

Nghệ sĩ Tuấn Sang sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nghệ thuật: cha của anh là nghệ sĩ Trường Sơn, mẹ là nghệ sĩ Thanh Ngọc. Ngoài ra, người em gái ruột của anh cũng là một nghệ sĩ cải lương - Nghệ sĩ Thanh Uyên; bên cạnh đó anh còn có hai người em cùng cha khác mẹ với mình cũng đều làm trong giới nghệ sĩ đó là Nghệ sĩ Tú Sương - người từng đạt giải Huy chương vàng Trần Hữu Tràn năm 2001 và nghệ sĩ Lê Thanh Thảo - người cũng đạt Huy chương vàng Trần Hữu Trang năm 2011.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang

Chân dung nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang
Chân dung nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang
Nghệ sĩ Tuấn Sang trong một vai diễn
Nghệ sĩ Tuấn Sang trong một vai diễn
Nghệ sĩ Tuấn Sang cùng với MC Quyền Linh trong live show của Nghệ sĩ ưu tú Bạch Tuyết “Tự tình quê hương”
Nghệ sĩ Tuấn Sang cùng với MC Quyền Linh trong live show của Nghệ sĩ ưu tú Bạch Tuyết “Tự tình quê hương”
Nghệ sĩ Tuấn sang cùng với em gái nghệ sĩ Thanh Uyên
Nghệ sĩ Tuấn sang cùng với em gái nghệ sĩ Thanh Uyên
 
 

Các sự kiện năm 1970 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tuấn Sang

  • Biafra đầu hàng sau 32 tháng chiến đấu giành độc lập từ Nigeria (ngày 12 tháng 1).
  • Rhodesia cắt đứt tie cuối cùng với Hoàng gia Anh và tuyên bố bản thân một nước cộng hòa chủng tộc tách biệt (01 tháng 3).
  • Lính Mỹ xâm lược Campuchia (tháng 1). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Một cuộc nổi dậy của người Palestine bùng nổ ở Jordan. Lực lượng trung thành với vua Hussein trấn áp cuộc nổi dậy và trục xuất các PLO khỏi đất nước.
  • Động đất giết chết hơn 50.000 ở Peru (tháng 31).
  • Ai Cập Tổng thống Nasser chết và được thay thế bởi Anwar el-Sadat.
  • Tonga (04 tháng 6) và Fiji (ngày 10 tháng 10), giành độc lập từ Anh.
Hiển thị toàn bộ

Tuấn Sang trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tuấn Sang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang. Tuấn Sang sinh ngày ? tháng năm 1970 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Tuấn Sang. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong tuan sang. tuan sang profile
Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tuấn Sang sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang là ai? Nghệ sĩ cải lương Tuấn Sang và bạn gái, Tuấn Sang và vợ con, Tuấn Sang và người yêu