Nhà sư Giác Lệ Hiếu

Giác Lệ Hiếu

Nơi sống/ làm việc: Hàn Quốc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1988 (36 tuổi)

Dân số thế giới 1988: 5.104 tỷ

XH chung: #715

Facebook: facebook.com/GiacLeHieu.HQ

Email: bulwangtemple@gmail.com

Số điện thoại: 8210 735 1191

Tiểu sử Nhà sư Giác Lệ Hiếu

Nhà sư Giác Lệ Hiếu là ai?
Sư cô Giác Lệ Hiếu (tên thân khai Lê Việt Phương Thảo) là nhà sư trẻ đầu tiên của Việt Nam tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Phật học tại trường Đại học Dongguk (ngôi trường Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc). Sư cô là nhân vật tiêu biểu, gương mặt ưu tú đại diện cho tầng lớp Tăng, Ni trẻ tài năng, có học vị uyên thâm. Sư cô là Uỷ viên Ban Hoằng pháp Quốc tế, Uỷ viên Ban Văn hoá Phật giáo của ông phái Phật giáo Tào Khê (Jogye). Ngoài ra, sư cô còn là người thông dịch cho các phái đoàn Phật giáo Việt Nam sang thăm Hàn Quốc và ngược lại. Có thể nói, sư cô là cầu nối cho văn hoá Phật giáo giữa Việt Nam và Hàn Quốc.
Sư cô Giác Lệ Hiếu được đông đảo Phật tử Việt Nam ở Hàn Quốc yêu mến vì luôn dành sự quan tâm đặc biệt, hỗ trợ tối đa về tinh thần để mọi người vững vàng và mạnh mẽ hơn nơi đất khách quê người.
Được sự ủng hộ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thượng toạ Thích Nhật Từ (người sáng lập đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay) cùng sự giúp đỡ của Phân ban Ni giới Trung ương phái Tào Khê tại Hàn Quốc; sư cô Giác Lệ Hiếu thành lập đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay tại Hàn Quốc tháng 11/2019. Rất đông Phật tử Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc bày tỏ sự hân hoan, vui mừng với sự kiện này.
Thời điểm sư cô mới ra mắt đạo Tràng thì Hàn Quốc trở thành quốc gia thứ 2 trên thế giới bùng dịch Covid-19 sau Trung Quốc. Trong 1 năm đó, Phật tử không được đến chùa, không có phương pháp tu tập nên rất chơi vơi, bất an. Nhiều người Việt Nam ở Hàn Quốc bị sang chấn tâm lý vì các chuyến bay về Việt Nam đều bị huỷ. Mỗi ngày, sư cô nhận được nhiều điện thoại của Phật tử cầu cứu, cầu nạn. Đây cũng là cơ duyên sư cô bắt đầu pháp pháp Online.
Sư cô Giác Lệ Hiếu nổi tiếng trên mạng xã hội với nhiều bài giảng pháp ý nghĩa. Kênh TikTok của sư cô có hơn 760. 000 người theo dõi, Fanpage có hơn 500. 000 người theo dõi, Kênh Youtube cũng có hơn 180. 000 người đăng ký. Nổi tiếng như vậy nhưng ít ai biết sằng sư cô không sử dụng mạng xã hội cá nhân, không cài ứng dụng TikTok, không biết edit video. Sư cô được các bạn tình nguyện trong ban truyền thông phát tâm dựng video, 100% công quả. Fanpage mang tên sư cô được các bạn phụng sự viên lập ra để giải đáp vấn đáp Phật pháp.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Sư cô Giác Lệ Hiếu sinh ra trong một gia đình có truyền thống theo đạo Phật. Từ nhỏ, sư cô đã được nghe nhiều bài giảng về nhân sinh vô cùng sâu sắc của đạo Phật. Từ đó, sư cô đã có niềm tin và một lòng hướng Phật.
Sư cô Giác Lệ Hiếu tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành Hàn Quốc học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc gia TP HCM).
Năm 2010, sư cô sang Hàn Quốc du học.
Năm 2014, sư cô về nước xuất gia.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà sư Giác Lệ Hiếu là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Giác Lệ Hiếu

Nhà sư Giác Lệ Hiếu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Giác Lệ Hiếu

Nhà sư Giác Lệ Hiếu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Giác Lệ Hiếu sinh ngày ?-?-1988 (36 tuổi).
Nhà sư Giác Lệ Hiếu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Giác Lệ Hiếu sinh ra tại Nước Việt Nam. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hàn Quốc, Hàn Quốc. Cô sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Mậu Thìn 1988). Giác Lệ Hiếu xếp hạng nổi tiếng thứ 715 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1988 vào khoảng 5.104 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Giác Lệ Hiếu

Nhà sư Giác Lệ Hiếu một lòng hướng Phật
Nhà sư Giác Lệ Hiếu một lòng hướng Phật
Nhà sư Giác Lệ Hiếu hoằng pháp ở Hàn Quốc
Nhà sư Giác Lệ Hiếu hoằng pháp ở Hàn Quốc
Nhà sư Giác Lệ Hiếu tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Phật học tại trường Đại học Dongguk
Nhà sư Giác Lệ Hiếu tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Phật học tại trường Đại học Dongguk
Nhà sư Giác Lệ Hiếu có nhiều bài giảng ý nghĩa
Nhà sư Giác Lệ Hiếu có nhiều bài giảng ý nghĩa

Giác Lệ Hiếu trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1988 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Giác Lệ Hiếu

  • Hoa Kỳ và Canada đạt được thỏa thuận thương mại tự do (ngày 2 tháng 1). Bối cảnh: NAFTA
  • Những kẻ khủng bố giết 9 du khách trên du thuyền Aegean (ngày 11 tháng 7).
  • Benazir Bhutto, nữ thủ tướng Hồi giáo đầu tiên, được chọn lãnh đạo Pakistan (ngày 1 tháng 12).
  • Pan-Am 747 phát nổ do bom khủng bố và rơi ở Lockerbie, Scotland, giết chết tất cả 259 người trên tàu và 11 người trên mặt đất (ngày 21 tháng 12).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1988

Ghi chú về Nhà sư Giác Lệ Hiếu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Giác Lệ Hiếu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Giác Lệ Hiếu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: