Nhà sư Thích Nguyên An

Thích Nguyên An

Nơi sống/ làm việc: Bình Thuận

Ngày tháng năm sinh: 10-2-1980 (42 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #918

Facebook: facebook.com/thichnguyenan09

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà sư Thích Nguyên An

Nhà sư Thích Nguyên An là ai?
Thầy Thích Nguyên An (tên thân khai Nguyễn Bá Bình) trụ trì chùa An Sơn nhận được sự kính trọng và yêu mến của đông đảo Phật tử. Có lẽ, Phật tử ở Bình Thuận không ai không biết đến sư thầy Thích Nguyên An. Dù còn trẻ tuổi nhưng thầy Thích Nguyên An lại có phong thái ung dung cùng nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc.
Năm 2017, thầy Thích Nguyên An tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Phật học tại Học viện Phật giáo Việt Nam. Sau đó, thầy được Giáo hội Phật giáo Việt Nam bổ nhiệm làm Trụ trì chùa An Sơn (xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận). Thầy Thích Nguyên An từ lâu đã mang trong mình tình yêu với Phật giáo cùng những triết lý nhà Phật. Thầy Thích Nguyên An tu tập theo trường phái Bắc Tông (phái Đại Thừa). Thầy không chỉ tu dưỡng cho bản thân mình mà còn muốn truyền bá những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đến đông đảo chúng sanh, Phật tử. Mỗi ngày, ngoài việc tụng Kinh niệm Phật, chăm lo hương khói; thầy Thích Nguyên An còn hướng dẫn nấu ăn chay, cách căm hoa, dâng quả hướng Phật. Trên Facebook cá nhân hàng trăm người theo dõi, thầy Thích Nguyên An thường phát trực tiếp tụng Kinh cầu Phật gia phù hộ chúng sanh; tụng kinh Vu Lan cầu mong cha mẹ thân tâm an lạc, cha mẹ cửu huyền quá vãng sinh về miền cực lạc... và những bài giảng cực hay về Phật học.
Để truyền đạt những giáo lý tốt đẹp của Đức Phật, thầy Thích Nguyên An còn dùng thơ ca để thể hiện. Thầy Thích Nguyên An là tác giả chấp bút hơn 100 bài thơ cùng 3 Album nhạc Phật ý nghĩa do chính thầy thể hiện. Những tác phẩm do thầy Thích Nguyên An sáng tác truyền tải thông điệp đẹp đẽ của đạo Phật như: sống thiện, lòng hiếu thảo, sống có ích cho xã hội... Ngôn từ gần gũi, tự nhiên được thầy sử dụng dễ dàng đi vào lòng người, trở thành "món ăn tinh thần" được công chúng đón nhận. Dù không được đào tạo bài bản qua trường lớp âm nhạc nhưng những ca khúc nhạc Phật qua giọng hát của thầy Thích Nguyên An thể hiện được trọn vẹn tinh thần Phật pháp. Có lẽ, âm nhạc Phật giáo là "lãnh địa" rất riêng mà không phải nghệ sĩ nào cũng thể hiện được.
Thầy Thích Nguyên An thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và trao học bổng cho học sinh nghèo.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà sư Thích Nguyên An là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà sư Thích Nguyên An

Nhà sư Thích Nguyên An cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thích Nguyên An

Nhà sư Thích Nguyên An sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thích Nguyên An sinh ngày 10-2-1980 (42 tuổi).
Nhà sư Thích Nguyên An sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thích Nguyên An sinh ra tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Tỉnh Bình Thuận , nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1979). Thích Nguyên An xếp hạng nổi tiếng thứ 918 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Nhà sư nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thích Nguyên An

Nhà sư Thích Nguyên An là tác giả nhiều ca khúc nhạc Phật được yêu mến
Nhà sư Thích Nguyên An là tác giả nhiều ca khúc nhạc Phật được yêu mến
Nhà sư Thích Nguyên An là trụ trì chùa An Sơn
Nhà sư Thích Nguyên An là trụ trì chùa An Sơn
Nhà sư Thích Nguyên An có nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc
Nhà sư Thích Nguyên An có nhiều bài thuyết giảng Phật giáo vô cùng sâu sắc
Nhà sư Thích Nguyên An thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn
Nhà sư Thích Nguyên An thường xuyên làm từ thiện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn

Thích Nguyên An trong bảng xếp hạng

Bình luận

Tuyết Mai 13/01/22 7:07
Thầy ơi con chúc thầy năm mới An khang thịnh vượng vạn sự như ý thầy nhé.


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 10-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thích Nguyên An

 • Sáu trợ lý đại sứ quán Hoa Kỳ trốn thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (ngày 29 tháng 1). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Hoa Kỳ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Iran (ngày 7 tháng 4).
 • Tám quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc hủy diệt để giải cứu con tin người Mỹ ở Teheran (ngày 25 tháng 4). Bối cảnh: Khủng hoảng con tin Iran
 • Anastasio Somoza Debayle, người cai trị Nicaragua bị lật đổ và hai phụ tá bị ám sát tại thủ đô Asunción của Paraguay (ngày 17 tháng 9).
 • Quân đội Iraq nắm giữ 90 dặm vuông của Iran sau khi xâm lược; Chiến tranh Iran-Iraq kéo dài 8 năm bắt đầu (ngày 19 tháng 9).
 • Ba nữ tu Hoa Kỳ và một giáo dân bị bắn ở El Salvador (ngày 4 tháng 12).

Ngày sinh Thích Nguyên An (10-2) trong lịch sử

 • Ngày 10-2 năm 1763: Hiệp ước Pari được ký kết, chấm dứt Chiến tranh bảy năm (French and Indian War). Pháp nhượng Canada và tất cả các lãnh thổ Bắc Mỹ ở phía đông Mississippi cho Vương quốc Anh.
 • Ngày 10-2 năm 1837: Nhà thơ người Nga Alexander Pushkin đã bị giết trong một cuộc đấu súng tay đôi.
 • Ngày 10-2 năm 1840: Nữ hoàng Anh Victoria kết hôn với Hoàng tử Albert.
 • Ngày 10-2 năm 1942: Glenn Miller đã nhận được kỷ lục vàng đầu tiên khi bán được một triệu bản "Chattanooga Choo Choo."
 • Ngày 10-2 năm 1962: Liên Xô đã trao đổi phi công U-2 Mỹ bị bắt Francis Gary Powers lấy Rudolph Abel, một điệp viên Liên Xô do Mỹ giam giữ.
 • Ngày 10-2 năm 1967: Tu chính án thứ 25 đã được phê chuẩn, thiết lập quyền kế vị tổng thống.
 • Ngày 10-2 năm 1996: Máy tính của IBM, Deep Blue, đã đánh bại nhà vô địch cờ vua thế giới, Garry Kasparov, trong ván đầu tiên trong trận đấu của họ.
 • Ngày 10-2 năm 2005: Nhà viết kịch đoạt giải Pulitzer Arthur Miller qua đời.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà sư nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Nhà sư Thích Nguyên An

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thích Nguyên An được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà sư Thích Nguyên An có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: