Nhà văn Bảo Ninh

Bảo Ninh

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 18-10-1952 (66 tuổi)

XH chung: #55506

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bảo Ninh

Nhà văn Bảo Ninh sinh ngày 18-10-1952 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) rồng (Nhâm Thìn 1952). Bảo Ninh xếp hạng nổi tiếng thứ 55506 trên thế giới và thứ 47 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà văn Bảo Ninh

Bảo Ninh tên thật là Hoàng Ấu Phương, là một nhà văn Việt Nam nổi tiếng với các tác phẩm tiểu thuyết và truyện ngắn. Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1997 đến nay.

Truyện ngắn "Trại bảy chú lùn" của Bảo Ninh được xuất bản năm 1987. Cũng trong năm này, ông cho ra mắt tiểu thuyết " Thân phận của tình yêu" sau đó đổi tên thành "Nỗi buồn chiến tranh ". Cuốn tiểu thuyết này đã được khán giả đón nhận một cách nồng nhiệt và đã đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam. Nội dung của cuốn tiểu thuyết xoay quanh nhân vật Kiên, một người lính. Với những diễn biến về hậu chiến với hai luồng hồi ức về chiến tranh đan xen với câu chuyện tình yêu giữa kiên và cô bạn học tên Phương. Cuốn tiểu thuyết đã đưa đến cho khán giả một cách nhìn mới lạ về cuộc chiến tranh, đồng thời làm nổi bật lên những tâm tư của nhân vật. "Nỗi buồn chiến tranh" sau khi ra mắt đã được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi. "Nỗi buồn chiến tranh" còn được Frank Palmos và Phan Thanh Hảo dịch sang tiếng anh với nhan đề "The Sorrow of War", và được xuất bản năm 1994. Tuy nhiên, sau hơn 10 năm phát hành, cuốn tiểu thuyết này đã bị cấm và không được in lại.


Năm 2005, "Nỗi buồn chiến tranh" được tái bản với nhan đề lần đầu tiên "Thân phận của tình yêu", đến năm 2006 thì được tái bản với tên "Nỗi buồn chiến tranh".


Nhà văn Bảo Ninh còn một số tác phẩm tiêu biểu nữa như: truyện "Khắc dấu mạn thuyền" hay "Bội phản" trong tập truyện "Văn Mới" . Truyện "Khắc dấu mạn thuyền" đã được dựng thành phim.
 
 

Bảo Ninh thời trẻ

Năm 1969, Bảo Ninh bắt đầu nhập ngũ, ông hoạt động chủ yếu tại tiểu đoàn 5, trung đoàn 24, sư đoàn 10 tại mặt trận B-3 Tây Nguyên.


Năm 1975, Bảo Ninh xuất ngũ. Sau đó, Bảo Ninh theo học đại học tại Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp đại học, ông được nhận vào làm việc ở Viện Khoa học Việt Nam.


Bảo Ninh học học khoá 2 Trường viết văn Nguyễn Du từ năm 1984-1986. Sau đó ông làm việc tại báo Văn nghệ Trẻ.

Cuộc sống gia đình Bảo Ninh

Ông là con trai của Giáo sư Hoàng Tuệ (1922 - 1999), nguyên Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà văn Bảo Ninh

Chân dung Nhà văn Bảo Ninh
Chân dung Nhà văn Bảo Ninh
Một bức ảnh mới về Bảo Ninh- Nhà văn nổi tiếng Nghệ An- Việt Nam
Một bức ảnh mới về Bảo Ninh- Nhà văn nổi tiếng Nghệ An- Việt Nam
Hình ảnh mới nhất về Nhà văn Bảo Ninh
Hình ảnh mới nhất về Nhà văn Bảo Ninh
 
 

Các sự kiện năm 1952 và ngày 18-10

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bảo Ninh

 • George VI của nước Anh qua đời; con gái mình trở thành Elizabeth II (06 Tháng 2).
 • Hội nghị NATO phê chuẩn quân đội châu Âu (tháng hai).
 • Vua Farouk của Ai Cập có bị lật đổ bởi một cuộc đảo chính quân sự (tháng 23). Tổng Mohammed Naguib giả điện.
 • Anh tuyên bố phát triển vũ khí nguyên tử (tháng mười). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
 • Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập NATO.

Ngày sinh Bảo Ninh (18-10) trong lịch sử

 • Ngày 18-10 năm 1685: Louis XIV thu hồi sắc lệnh Nantes.
 • Ngày 18-10 năm 1767: Ranh giới giữa Maryland và Pennsylvania, dòng Mason-Dixon, đã được thỏa thuận.
 • Ngày 18-10 năm 1867: Mỹ đã sở hữu Alaska từ Nga.
 • Ngày 18-10 năm 1912: Các cuộc chiến Balkan đầu tiên nổ ra.
 • Ngày 18-10 năm 1931: Inventor Thomas Alva Edison đã chết trong West Orange, N.J., lúc 84 tuổi.
 • Ngày 18-10 năm 1968: Ủy ban Olympic Hoa Kỳ đình chỉ hai vận động viên da đen đã cho một "quyền lực đen" chào trong một buổi lễ chiến thắng ở trò chơi thành phố Mexico.
 • Ngày 18-10 năm 2011: Gilad Shalit, một người lính Israel 25 tuổi, được phát hành sau khi bị giam hơn năm năm của Hamas. Ông được trao đổi cho 1.000 tù nhân Palestine. Shalit đã được tổ chức tại Gaza kể từ khi các chiến binh Palestine bắt cóc ông vào năm 2006.
Hiển thị toàn bộ

Bảo Ninh trong bảng xếp hạng

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Nhà văn Bảo Ninh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bảo Ninh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Bảo Ninh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhà văn Bảo Ninh. Bảo Ninh sinh ngày 18 tháng 10 năm 1952 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Thiên Bình, cầm tinh con giáp Nhâm Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bảo Ninh. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhà văn Bảo Ninh. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nha van bao ninh. bao ninh profile
Nhà văn Bảo Ninh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bảo Ninh sinh ra ở đâu?, Nhà văn Bảo Ninh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà văn Bảo Ninh là ai? Nhà văn Bảo Ninh và bạn gái, Bảo Ninh và vợ con, Bảo Ninh và người yêu