Phim Tro Tàn Rực Rỡ

Ảnh của Tro Tàn Rực Rỡ #
28
Phim

Tro Tàn Rực Rỡ

Nơi hoạt động: Việt Nam

Ngày thành lập: 2-12-2022 (2 tuổi)

XH chung: #3138

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Phim Tro Tàn Rực Rỡ

Phim Tro Tàn Rực Rỡ là ai?
Tro tàn rực rỡ có tên tiếng Anh là Glorious Ashes, là một phim điện ảnh chính kịch của Việt Nam do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện. Cốt truyện của phim được dựa trên nội dung của hai truyện ngắn là Củi mục trôi về Tro tàn rực rỡ nằm trong tập truyện ngắn Đảo của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim đã giành giải thưởng Cánh Diều Vàng Việt Nam ở hạng mục Phim điện ảnh xuất sắc nhất. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Juliet Bảo Ngọc Doling, Phương Anh Đào, Hạnh Thúy, Lê Công Hoàng, Quang Tuấn, Thạch Kim Long, Mai Thế Hiệp, Nguyễn Thị Ngọc Hiệp... Phim đã được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 2/12/2022, tại Tokyo, Nhật Bản vào ngày 24/10/2022, tại Nantes, Pháp vào ngày 22/11/2022.
Phim được lất bối cảnh tại xóm Thơm Rơm tại tỉnh Cà Mau. Tác phẩm điện ảnh Tro tàn rực rỡ kể câu chuyện về ba người phụ nữ, cách mà tìm, yêu và giữ được người đàn ông của đời mình. Tác phẩm của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã vượt qua 27 tác phẩm khác để giành giải thưởng xuất sắc nhất ở hạng mục Asian Project Market, với trị giá giải thưởng là 15. 000 USD (khoảng 340 triệu đồng) tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2017, giành giải thưởng Inaugural Southeast Asia Co-Production Grant do Ủy ban Điện ảnh Singapore (SFC) trao tặng vào tháng 11/2019. Bộ phim này sau đó đã được ra mắt lần đầu tiên tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 35, tham gia tranh tài tại hạng mục chính Tokyo Grand Prix cùng 14 tác phẩm khác vào tháng 10/2022. Tro tàn rực rỡ được khởi chiếu tại rạp trên toàn quốc vào ngày 2/12/2022. Tro tàn rực rỡ là một tác phẩm điện ảnh đại diện Việt Nam gửi đi dự sơ tuyển cho hạng mục Phim quốc tế hay nhất tại Giải Oscar lần thứ 96.
Bộ phim Tro tàn rực rỡ đã nhận về nhiều đánh giá tích cực sau buổi công chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo. Biên kịch, nhà làm phim kiêm nhà phê bình Jordan Mintzer của tờ The Hollywood Reporter đã đánh giá bộ phim Tro tàn rực rỡ đã khắc họa một cách tinh tế "chân dung đầy lòng trắc ẩn về 3 người phụ nữ với cuộc sống chưa bao giờ nguôi ngoai" và nhận định rằng đây là một cách mô tả đầy thử thách và khá đen tối về các cuộc đấu tranh của những người phụ nữ. Nữ diễn viên Juliet Bảo Ngọc Doling đã nhận được rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình phim. Cô đã được khen 'ấn tượng' trên tạp chí Screen Daily và đã được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dành nhiều lời khen có cánh.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Tro Tàn Rực Rỡ

Phim Tro Tàn Rực Rỡ sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tro Tàn Rực Rỡ thành lập ngày 2-12-2022 (2 tuổi).
Phim Tro Tàn Rực Rỡ sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tro Tàn Rực Rỡ sinh ra tại Nước Việt Nam. Là Phim sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 2022). Tro Tàn Rực Rỡ xếp hạng nổi tiếng thứ 3138 trên thế giới và thứ 28 trong danh sách Phim nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tro Tàn Rực Rỡ

Hình ảnh phim Tro Tàn Rực Rỡ
Hình ảnh phim Tro Tàn Rực Rỡ
Hình ảnh buổi ra mắt phim Tro Tàn Rực Rỡ
Hình ảnh buổi ra mắt phim Tro Tàn Rực Rỡ

Tro Tàn Rực Rỡ trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2022 và ngày 2-12

Ngày thành lập Tro Tàn Rực Rỡ (2-12) trong lịch sử

 • Ngày 2-12 năm 1804: Napoléon Bonaparte lên ngôi hoàng đế của nước Pháp tại Paris.
 • Ngày 2-12 năm 1823: Tổng thống James Monroe đã vạch ra học thuyết nổi tiếng của mình phản đối sự bành trướng của châu Âu ở Tây bán cầu.
 • Ngày 2-12 năm 1859: Nhà tranh cử John Brown đã bị treo cổ vì cuộc đột kích vào Bến phà Harper.
 • Ngày 2-12 năm 1942: Phản ứng dây chuyền hạt nhân có kiểm soát đầu tiên đã được chứng minh tại Đại học Chicago.
 • Ngày 2-12 năm 1954: Thượng viện đã bỏ phiếu để lên án thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Joseph R. McCarthy của Wisconsin vì "hành vi có xu hướng khiến Thượng viện trở nên ô nhục và làm mất uy tín."
 • Ngày 2-12 năm 1970: Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) được thành lập.
 • Ngày 2-12 năm 1982: Barney B. Clark trở thành người đầu tiên nhận được tim nhân tạo trong một ca phẫu thuật cấy ghép.
 • Ngày 2-12 năm 1988: Benazir Bhutto tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan, trở thành người phụ nữ đầu tiên đứng đầu một quốc gia Hồi giáo.
 • Ngày 2-12 năm 1990: Nhà soạn nhạc Aaron Copland qua đời ở tuổi 90.
 • Ngày 2-12 năm 1999: Một nội các theo đạo Tin lành và Công giáo đã được triệu tập lần đầu tiên ở Bắc Ireland.
 • Ngày 2-12 năm 2001: Enron Corp., dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành Kenneth Lay, đã nộp đơn xin phá sản.
Hiển thị toàn bộ

Các Phim nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 2-12-2022

Ghi chú về Phim Tro Tàn Rực Rỡ

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tro Tàn Rực Rỡ được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Phim Tro Tàn Rực Rỡ có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: